Thông tin

Apple có thể đã đặt TSMC sản xuất tới 80 triệu vi xử lý Apple A14

apple-a14

iPhone 12 Series được ra mắt vào cuối năm nay sẽ được trang bị vi xử lý Apple A14 5nm do TSMC sản xuất. Giờ đây, theo một thông tin của tài khoản Twitter @L0vetodream, nhà sản xuất chip Đài Loan sẽ chuyển 80 triệu đơn vị chip A14 cho Apple ngay trong năm nay.

Dự kiến Apple sẽ có những động thái thay đổi quyết liệt và mạnh mẽ đối với những chiếc iPhone được ra mắt vào cuối năm. Những chiếc iPhone này sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị kết nối 5G. Tiếp đến là những mẫu máy này sẽ không được trang bị tai nghe EarPods và củ sạc đi kèm.

Apple có thể đã đặt TSMC sản xuất tới 80 triệu vi xử lý Apple A14

Nguồn tin trước đây tiết lộ rằng sẽ có khoảng 15 – 20 triệu chiếc iPhone 12 Series sẽ được xuất xưởng trong năm nay. So với con số 80 triệu vi xử lý Apple A14 được thông báo vào ngày hôm nay thì dường như con số trên là quá nhỏ bé.

Vậy tại sao Apple lại đặt nhiều đơn vị chip A14 nếu hãng chỉ xuất xưởng chưa tới một nửa số lượng iPhone 12 Series trong số này? Có thể là vì Apple sẽ sử dụng cùng vi xử lý này cho iPad ProMac mới sử dụng vi xử lý ARM.

Apple có thể đã đặt TSMC sản xuất tới 80 triệu vi xử lý Apple A14 ảnh 2

Chip Apple A14

Thế nhưng dường như điều này cũng không được hợp lý khi mà iPad Pro 2020 chỉ mới được giới thiệu vài tháng trước. Hơn nữa, làm thế nào nhà sản xuất iPhone có thể mong đợi xuất xưởng một số lượng lớn máy Mac ARM khi thế hệ đầu tiên còn chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Theo: Gizmochina

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *