Thông tin

Cảm biến vân tay, ăng ten ẩn, hỗ trợ VR video phẳng ở thế hệ iPhone mới

cam_bien_van_tay_an_iphone_moi

Apple đã công bố nhiều sáng chế mới; nhưng hiện vẫn chưa rõ những sang chế đó có kịp; đưa lên ở các dòng iPhone mới tiếp theo không?

Các thiết bị tương lai của Apple có thể sẽ nhận dạng vân tay lớn hơn dưới màn hình; và cải thiện khả năng nhận tín hiệu Wi-Fi; bằng cách nhúng ăng-ten lớn hơn. Đơn xin cấp bằng sáng chế mới được công bố về những vấn đề này; và đề xuất giải pháp.

Ngoài việc hiển thị màn hình cảm ứng; một đơn vị xin cấp sáng chế liên quan đến việc dùng ăng-ten tần số vô tuyến dưới màn hình.

cam_bien_van_tay_an_iphone_moi

vào 6/2019; Apple nộp đơn đăng ký ” sử dụng bộ lọc lấy nét theo góc; để tăng cảm biến vân tay dưới màn “. Apple tuyên bố trong sáng chế; rằng cảm biến đối sánh dâu tay được dùng rộng rãi; như một công nghệ xác minh hoặc dạng cá nhân tin cậy.

Việc tách ánh sáng phản xạ khác nhau ở nhiều góc khác nhau là một thách thức; vì dùng nhiều chế độ sáng để tách phản xạ ánh sáng; dẫn đến thời gian chụp ảnh lâu thêm vài giây. Giải pháp là làm cho Touch ID lớn hơn; nhưng không quá mức chiếm nhiều dung lượng hoặc quá mắc. Nên tìm cách đặt cảm biến dưới màn hình thì phải giải quyết được những vấn đề này.

bang_sang_che_iphone_moi

Đề xuất là một màn hình hiển thị gồm lớp phản sáng; lớp quang học; lớp bộ lọc và cảm biến ảnh pixel. Đơn xin cấp bằng cho thấy; một trong lớp quang học; hoặc lớp lọc ít nhất có thể tập trung ánh sáng phản xạ FOV (trường phim). Ý tưởng này cốt lõi là hoàn thành quá trình quét quang học đối với hình ảnh hiện thị; và dấu tay từ các góc độ khác nhau.

Một đơn khác của Apple liên quan đến nhúng ăng-ten tần số vô tuyến vào màn. Trường hợp này; màn hình có thể tích hợp một ăng-ten trong suốt kết hợp; và liên quan đến nhúng mô-đun vô tuyến phía trước (RFEM) vào màn. Việc nhúng như vậy có thể tạo ra diện tích nhận tín hiệu lớn hơn; mà không làm mất không gian hiển thị.

Apple cũng đang phát triển hệ thống tạo ra môi trường thực tế ảo; hoặc hỗn hợp từ một video phẳng; cho phép điều hướng và khám phá các phân đoạn hai chiều.

Bằng sáng chế này được xác định rõ ràng thực tế tổng hợp hay SR là các đối tượng; và môi trường tạo ra từ kỹ thuật số. SR cơ bản là danh mục rộng; và nó bao gồm thực tế ảo; thực tế tăng cường và hỗ hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *