Thông tin

Camera sau của iPhone 12 gặp vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng hóa ra đây lại là tin tốt đối với Apple

iphone-12-camera

Chắc iPhone 12 đang là vấn đề HOT nhất và được đề cập tới trong suốt thời gian gần đây, từ giới công nghê cho tới các iFan mong ngóc từng ngày sản phẩm này ra mắt, mới đây Apple lại gặp vấn đề về Camera sau của iPhone 12.

Camera sau của iPhone 12 gặp vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng hóa ra đây lại là tin tốt đối với Apple - Ảnh 1.

Đơn vị chịu trách nhiệm gia công ống kính camera sau của iPhone 12

Camera sau của iPhone 12 gặp lỗi sản xuất. Nhưng Apple cũng không có gì phải quá lo lắng cả.

Những ống kính bị lỗi đều được thiết kế cho mẫu iPhone 12  (không phải phiên bản Pro). Do công ty Yujingguang sản xuất, những ống kính do nhà máy Largan, một đối tác khác của Apple. Sản xuất thì lại thành công vượt qua bài thử nghiệm tương tự. Kuo cho biết Largan hoàn toàn có thể “cân” cả phần việc  Yujingguang để đảm bảo tiến độ sản xuất iPhone 12. Trước đó, Apple cũng đã xác nhận thế hệ iPhone mới của hãng cũng sẽ lên kệ muộn hơn vài tuần so với những năm trước.

Mới đây, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã bất ngờ tiết lộ Apple đang gặp phải 1 số vấn đề với ống kính camera sau mà họ định sử dụng cho iPhone 12 – thế hệ smartphone mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Cụ thể, lớp phủ bên ngoài của ống kính góc rộng. Gặp phải tình trạng nứt vỡ trong kiểm tra về khả năng chịu áp lực, chịu ẩm. Và nếu thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về các sản phẩm của Apple thì có lẽ bạn cũng biết khả năng “phán” của Ming-Chi Kuo chuẩn xác đến mức độ nào.

Thông tin không mấy tích cực. Nhưng Apple cũng không có lý do gì phải lo lắng đến mức hoảng loạn. Trái lại, nếu xét trên khía cạnh về chuỗi cung ứng. Vấn đề này thậm chí còn có thể giúp họ tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá không chừng.

Rất có thể Yujingguang, sẽ phải giảm giá sản xuất linh kiện trong tương lai.

Vậy vấn đề về chuỗi cung ứng này có lợi gì cho Apple? Rất đơn giản, Kuo cho biết để giữ mối quan hệ đối tác tốt đẹp với Apple. Yujingguang sẽ phải giảm giá sản xuất sau khi đã xử lý những rắc rối với camera của mình.

Thay vì tính phí 2 USD – 2,20 USD/ống kính như ban đầu. Rất có thể họ sẽ phải hạ giá xuống chỉ còn khoảng 1,50 USD.

Ở thời điểm hiện tại, tiền thì Apple không thiếu, thậm chí còn có nhiều là đằng khác. Nhưng trong lịch sử hoạt động, nhà Táo vẫn luôn biết cách tận dụng mọi cơ hội để có thể chi tiêu càng tiết kiệm càng tốt. Từ việc thương lượng giá cả những linh kiện siêu nhỏ như ốc vít, cho đến cả yêu cầu giảm giá thuê mặt bằng cho các cửa hàng Apple Store trong mùa dịch Covid-19, Apple luôn tiêu tiền 1 cách thông minh nhất.

Camera sau của iPhone 12 gặp vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng hóa ra đây lại là tin tốt đối với Apple - Ảnh 2.

Tiền thì Apple không thiếu, nhưng tiết kiệm được thêm khoản nào hay khoản nấy.

Nếu có thể giải quyết vấn đề liên quan đến ống kính camera lần này một cách êm đẹp, đồng thời chốt được giá sản xuất linh kiện rẻ hơn cho tương lai, Apple sẽ bớt thêm 1 mối lo ngại về vấn đề tài chính. Đó là chưa kể khi Yujingguang đồng ý giảm giá sản phẩm. Chắc chắn các đối thủ khác cũng sẽ phải cân nhắc lại giá thành nếu muốn hợp tác với Apple.

Trong báo cáo lần này của Kuo cũng có đề cập đến 1 thông tin quan trọng khác. Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone 12 theo 2 đợt khác nhau. Đợt đầu tiên, họ sẽ trình làng mẫu iPhone 12 6.1 inchiPhone 12 Pro. Còn đợt sau đó là đến lượt iPhone 12 5.4 inch và 6.7 inch. Nhưng có 1 điều chắc chắn là cả 2 sự kiện này đều sẽ diễn ra muộn hơn so với mọi năm. Ngoài ra, Kuo cũng cho biết các mẫu iPhone 12 5.4 inch và 6.1 inch sẽ được sản xuất song song và lên kệ trước 2 “người anh em” còn lại.

>Xem thêm về thông tin những đợt ra mắt của iPhone 12…

Thông Tin Liên hệ:

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *