Thông tin

Concept iOS 15 khiến fan thèm nhỏ dãi

hieuapple_concept_ios_15

iOS 14 mới chỉ ra mắt vài tháng; nhưng các nhà thiết kế; và kỹ sư Apple đã lên kế hoạch cho bản nâng cấp iOS 15 năm sau.

Dù nhiều khả năng sẽ không biết những gì mà Apple suy tính cho đến tận WWDC 2021; Kevin Kal; một nhà thiết kế đồng thời là sinh viên kỹ thuật 20 tuổi tài năng tại Pháp; đã tung ra concept đầu tiên về iOS 15.

“Concept này làm ra để mọi người hào hứng về thiết kế; và tạo cảm hứng cho Apple” – Kal; biệt danh “TheHacker34”; cho biết. “Nếu đã xem concept iOS 14 hồi năm ngoái; một vài tính năng đã hiện diện trong bản cập nhật chính thức. Với mỗi concept; tôi đều xin phản hồi và danh sách những tính năng mong muốn từ càng nhiều người càng tốt; bởi tôi muốn đánh giá xem mọi người đang kỳ vọng điều gì”.

hieuapple_concept_ios_15(1)

Dù Apple có xem YouTube để biết những ý tưởng mà các fan yêu thích; ta không thể biết rõ. Nhưng dù sao; concept iOS 15 của Kal rõ ràng ẩn chứa một số điều khá hấp dẫn. Cụ thể;  tính năng Split View vốn chỉ có trên iPadOS mang sang cho iOS.

“Vay mượn” các cải tiến từ Android

Trên iOS 14; Apple có vẻ đã xài vài ý tưởng của Android – widget; thay đổi ứng dụng mặc định; tạo một thiết bị giống iPhone SE nhằm hướng bộ phận người dùng không chi quá nhiều tiền… – do đó Kal cho là một cơ hội tốt cho Apple. “Ngày nay; Split View là tính năng lớn mà Android áp dụng tốt hơn iOS“, anh nói.

hieuapple_concept_ios_15(2)

Trong concept iOS 15 Split View được thiết kế “đơn giản mà tốt; truy cập với một cú vuốt xuống hoặc kéo và thả một thông báo“. Kal có nói “đặc biệt trên mẫu iPhone Max“. Anh cũng kỳ vọng Apple sẽ đưa vào iOS 15 Always One; như các mẫu Apple Watch mới.

Chưa hết; concept có một vài điểm nhỏ; nhưng được chào đón; như cho phép lựa bộ icon dễ dàng; hoặc thay đổi trợ lý ảo từ Siri sang một lựa chọn khác.

hieuapple_concept_ios_15(3)

Liệu đây có phải là một dự báo chính xác?

Giống như mọi concept khác; concept iOS 15 trên giống như một danh sách những tính năng đáng mơ ước; có thể thấy nó bao gồm vài khả năng với tỷ lệ trở thành hiện thực khá cao. Nhìn chung; concept cho thấy ta có thể kỳ vọng từ Apple trong tương lai. Còn tình huống tệ nhất? Dù sao nó cũng là một video khá thú vị để giết thời gian.

>> Apple dùng tất cả tiền từ các mẫu PRODUCT (RED) chống COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *