Sáng chế mới của Apple: iPhone sẽ có chống nước giống Apple Watch

Thứ ba - 13/04/2021 07:08

Hệ thống chống nước của iPhone trong tương lai sẽ ưu việt hơn nhờ cơ chế đẩy nước bằng loa từ trong ra ngoài, tương tự như Apple Watch hiện tại.

Nếu như bạn chưa biết thì Apple Watch Series 2 chính, là sản phẩm đầu tiên của Apple có khả năng chống nước hoàn toàn. Apple Watch có một tính năng rất quan trọng để bảo vệ thành phần bên trong; đó là hệ thống phun nước bằng loa; dùng cơ chế rung từ loa để đẩy nước từ trong ra ngoài. Hầu hết các điện thoại hiện nay đều sử dụng các gioăng cao su; để không cho thấm nước vào linh kiện; nhưng cơ chế kể trên sẽ giúp khả năng chống nước hiệu quả hơn.

iPhone sắp có cơ chế chống nước mới

Theo trang Patently Apple; “nhà Táo” vừa được công nhận một bằng sáng chế về tính năng sử dụng loa để rung; và đẩy nước ra ngoài dành cho iPhone. Tính năng này hoàn toàn tương tự như công nghệ Apple đang sử dụng; để chống nước trên Apple Watch. Với loa và một module cảm biến có lớp phủ chống nước; iPhone sẽ chống nước tốt hơn; và cũng ngăn hiện tượng bị rè loa sau khi nước vào.

Hình ảnh thể hiện cơ chế chống nước mới của iPhone

Bằng sáng chế của Apple đã được công bố bởi Văn phòng Nhãn hiệu; và Sáng chế Mỹ. Theo bằng sáng chế này; bên cạnh cơ chế chống nước ở trên; hệ thống chống nước mới còn có thể loại bỏ các chất lỏng khác nhau như nước ngọt hay nước muối. Nó thậm chí còn có thể phát hiện các tinh thể muối đọng trên màng loa.

Mặc dù vậy iPhone 12 năm nay vẫn chưa có tính năng này mà vẫn là cơ chế chống nước như các thế hệ iPhone trước. Nhiều khả năng cơ chế chống nước mới sẽ chỉ được áp dụng cho thế hệ iPhone vào năm sau.

Cơ chế chống nước của Apple Watch

 

>> Ở đây có các thông tin hay mà bạn đang cần tới 

Thông Tin Liên hệ:

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây