#Tet2021: Dọn dẹp iPhone, iPad đón tết nào

Thứ hai - 12/04/2021 08:39
#Tet2021: Dọn dẹp iPhone, iPad đón tết nào

Cứ tới tết là #AD thường dọn dẹp iPhone của mình để đón tết. Đây là cách mà mình dọn gọn lại iPhone hay iPad; mời mọi người tham khảo và chia sẻ thêm.

Có rất nhiều ảnh rác mà chúng ta chỉ dùng trong một lần; ví dụ như chụp nhanh ghi chú; chụp một nhãn hiệu nào đó; hay những bức ảnh chụp lỗi không thể xài được. Bình thường bận bịu ít quan tâm thì thôi kệ; nhưng căn bán nó vẫn chiếm dụng dung lượng; gần Tết nếu có nhiều thời gian thì các bạn hãy nên kiểm tra lại; và xoá bớt đi những hình ảnh không cần thiết đi. Nếu ít thời gian rảnh thì mỗi ngày làm một chút.

Và mình đã dọn dẹp hơn 700 tấm hình; mà mình cảm thấy không dùng đến nữa hay bị lỗi. Các bạn cũng nên làm như vậy để giải toả dung lượng bộ nhớ.

don-dep-iphone-filter-anh

Ngoài ra App Photos còn có chức năng tự động lọc theo mục; sẽ hỗ trợ các bạn một phần tìm ra những bức ảnh cần xoá nhanh chóng hơn; thay vì phải lướt từng tầm "vặt lá tím sâu".

2.Dọn lại video offline YouTube

Mình cũng có download một số Video YouTube để xem offline; để ngồi xe đi du lịch hay máy bay có cái xem; nhưng rồi quên mất đi. Nay tình cờ phát hiện nó chiếm tới 2GB bộ nhớ. Nếu bạn cũng từng down như mình; thì các bạn hãy mở Youtube lên > Thư Viện > Xoá bớt các video không cần nữa.

don-dep-iphone-YouTube

3.Gỡ app Facebook cài lại

Theo thời gian Apple FaceBook có bộ nhớ cache rất nhiều trên iPhone của bạn; mà hệ điều hành iOS hay iPadOS không có nút clear cache như Android; nên chỉ có cách xoá app đi và cài lại dùng bình thường. Nếu các bạn có cách nào ngon và tiện hơn nhớ chỉ #AD với nha.

Bạn kiểm tra dung lượng các app sử dụng bằng cách: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Trong đó sẽ liệt kê mức độ sử dụng bộ nhớ của từng app; nếu thấy cái nào chiếm dung lượng nhiều; nhưng không biết lý do có thể là cache. Hãy gỡ ra và cài lại.

don-dep-dung-luong-iphone

Một số app bạn không sử dụng nữa; thì hãy gỡ bỏ đi để giải phóng dung lượng cho máy

Nếu bạn cảm thấy phải dọn dẹp thường xuyên; hoặc không muốn xoá bất kỳ tấm ảnh nào trong máy; thì đã tới lúc bạn nâng cấp dung lượng iCloud; làm như vậy bạn sẽ không phải thường xuyên dọn dẹp kho ảnh nhiều.

>> Hướng dẫn nhận 50GB dung lượng iCloud miễn phí

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây