Thông tin

So sánh iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro

sosanh_iphone12

Sau sự kiện Apple đã có 4 chiếc iPhone 12 gồm iPhone 12 mini; iPhone 12; iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong bài này mình sẽ so sánh 4 iPhone để xem sự khác biệt.

Cấu hình tổng thể của iPhone 12 series

 

 

Thiết kế và màn hình

IPHONE-12-pro_SCREEN.jpg

iphone-12-pro_color-blue.jpg

iphone-12-pro_stainless_Steel.jpg

Cả 4 chiếc iPhone 12 đều theo thiết kế vuông vức như iPhone 5 hay iPad Pro. Với iPhone 12 và 12 mini sử dụng viền nhôm; còn Pro là viền thép không gỉ. Đặc biệt có thêm màu xanh Pacific Blue hứa hẹn sẽ là  màu sắc người dùng ưu tiên.

Mặt kính sau iPhone 12 và 12 mini là kính bóng; còn kính quanh camera phủ lớp nhám (như iPhone 11). Còn iPhone 12 Pro và 12 Pro Max mặt kính phủ nhám PVD coating và kính quanh camera là kính bóng.

Khe SIM cũng được Apple dời về phía cạnh trái.

Màn hình là điểm nâng cấp lớn trên iPhone 12 và 12 mini, tuy không là dòng Pro nhưng Apple vẫn làm màn OLED chất lượng cao. 12 mini phân giải 2340 x 1080; còn iPhone 12 là 2532 x 1170 pixels. Apple đều dùng công nghệ Super Retina XDR cho chất lượng hiển thị tốt; HDR cao; hỗ trợ True Tone; Haptic Touch,…

Cùng với viền màn mỏng; tai thỏ (notch) nhỏ; cho trải nghiệm mắt tuyệt vời hơn bất kể xài dòng nào.

iphone-12-pro_back.jpg

Cả 4 đều được phủ lớp ceramic lên mặt kính. Từ nay chúng ta không cần dán những miếng dán màn hình, vẫn không lo sẽ bị xước hay vỡ khi vô tình rơi máy. Lớp ceramic có giá trị; một phần chống đỡ khi thiết kế  dạng vuông như vậy.

Phần cứng: tất cả iPhone đều là những con quái vật

iphone-12-pro_A14

A14 Bionic đây thật sự là con chip siêu khủng; và là con chip sản xuất tiến trình 5nm đầu tiên trên thế giới; và nó có đến 11,8 tỷ bóng bán dẫn. Về CPU A14; có 6 nhân gồm 2 hiệu năng cao và 4 tiết kiệm điện; GPU trên A14 có 4 nhân làm mới; cho xử lý đồ hoạ tốt hơn 50% so với smartphone cao cấp khác.

Chi tiết về con quái vật A14 này

Nói về camera trên 12 Pro đây thật sự là một iPhone chụp gấu nhất. Camera chính và camera telephoto của 12 Pro có tiêu cự ngắn là 26mm và 52mm. Cụm 3 camera gồm góc siêu rộng độ phân giải 12MP; khẩu độ 1.6; và camera telephoto 12MP.

Riêng 12 Pro Max có camera tele tiêu cự lên đến 65mm; hỗ trợ tầm zoom quang 5x (ở ống tele) . Tiếp tục xuất hiện của công nghệ Deep Fusion mọi camera; chống rung quang học và chống rung dịch chuyển cảm biến.

Dòng Pro cũng hỗ trợ Apple ProRAW; đây là sự kết hợp giữa các thuật toán xử lý hình ảnh Deep Fusion và Smart HDR 3 và các file hình ảnh RAW. Định dạng này hỗ trợ 4 camera; cho phép tinh chỉnh hình ảnh sâu hơn ở chi tiết; độ nét và độ sáng; color highlight,…

iphone12pro_camera.jpg

Cụm camera trên 12 Pro và 12 Pro Max có thêm cảm biến LiDAR; cho phép phát hiện vật thể; quét không gian;… đồng thời tăng cường khả năng lấy nét trong điều kiện thiếu sáng. Nó như một cảm biến đo chiều sâu độc lập với camera cho những bức ảnh bokeh vào ban đêm rất ấn tượng.

12 mini và iPhone 12 tuy không có giá trị nhiều và khả năng xử lý thuật toán ảnh; khẩu độ lớn; LiDAR; vân vân… nhưng bù lại camera iPhone 12 là điểm nâng cấp đáng kể so với iPhone 11. Khi có thể chụp Night Mode và Deep Fusion trên cả wide và ultrawide; vẫn hỗ trợ Smart HDR 3 và khẩu độ f/1.6 với camera chính.

camera_image_from_iphone12.jpg

5G, MagSafe, tất cả iPhone 12 đều có

apple_iphone-12_mag-safe_10132020_inline.gif.large_2x.gif

5G ở iPhone 12 chậm hơn các hãng khác; nhưng Apple làm thì thật nghiêm túc. Họ hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng Hoa Kỳ và các nhà mạng lớn khác trên toàn thế giới; đảm bảo việc sử dụng 5G trên iPhone 12 luôn đạt tốc độ cao; ổn định. 5G của iPhone 12 là mmWave (tại thị trường Mỹ) với băng thông lớn; test mạng trong những điều kiện lý tưởng đạt được 4Gbps – con số rất khủng so với mạng 4G hay 5G Sub-6 đơn thuần.

Về hỗ trợ MagSafe trên mặt lưng; nó giúp iPhone 12 được cố định tốt hơn khi sạc không dây. Không chỉ phục vụ cho việc sạc mà còn giúp kết hợp với các phụ kiện hỗ trợ MagSafe như ốp lưng; ví đựng thẻ; các phụ kiện NFC;… và tất nhiên vẫn sạc được.

>> Để trải nghiệm MagSafe iPhone 12 người dùng phải thêm ít nhất 1 triệu

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *