Thông tin

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Bộ đôi iPhone cao cấp

12-pro-max

Trong bài viết này; hãy cùng Hiếu Apple so sánh iPhone 12 Pro; và iPhone 12 Pro Max. Cùng tìm hiểu xem bộ đôi iPhone cao cấp mới; sẽ có điểm thu hút nào đặc biệt.

Theo các nhà phân tích; năm nay thế hệ iPhone 12 sẽ có sự phân chia rõ rệt về giá bán; khi bộ đôi iPhone 12iPhone 12 Max nằm trong mức giá hợp túi tiền; còn 2 dòng cao cấp mới thực sự là những quân “át chủ bài”; của Apple trong phân khúc cao cấp.

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Bộ đôi iPhone cao cấp nhất năm nay 1

So sánh thiết kế iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max?

Từ cách đây năm tháng; nhà phân tích dự đoán rất chính xác các bước đi của Apple; là Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng thế hệ iPhone 12 năm nay sẽ sử dụng; cách thiết kế cạnh bên vuông vắn; tương tự như thời kỳ của iPhone 4.

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Bộ đôi iPhone cao cấp nhất năm nay 13

Dù cùng sử dụng chung một ngôn ngữ thiết kế; nhưng sẽ có sự khác biệt về diện mạo và kích cỡ của các model. Theo Jon Prosser – một YouTuber có tiếng trong giới công nghệ; thì iPhone 12 Pro sở hữu màn hình 6.1 inch; trong khi  12 Pro Max có màn hình rộng tới 6.7 inch. Sự chênh lệch lớn về kích thước hiển thị; sẽ khiến thân máy Pro Max lớn hơn nhiều.

Kích cỡ thân máy sẽ là điểm khác biệt lớn nhất, để chúng ta so sánh 2 dòng cao cấp; và nhận biết hai thiết bị. Ngoài ra; hầu hết các chi tiết khác trên thân máy như “tai thỏ”; và cụm bốn camera trên mặt lưng đều cho thấy sự giống nhau.

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Bộ đôi iPhone cao cấp nhất năm nay 3

Về màn hình iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Display Supply Chain vốn là một đầu mối; nắm trong tay thông tin của hầu hết thị trường màn hình trên toàn cầu. Họ cho biết màn hình iPhone 12 sắp tới bao gồm cả 2 dòng cao cấp đều sẽ được sản xuất; bằng tấm nền OLED tiết kiệm pin hơn và hiển thị màu đen sâu hơn.

Tuy nhiên; sẽ có sự khác biệt về kích cỡ về thông số khi màn hình iPhone 12 Pro chỉ rộng 6.1 inch và có độ phân giải 1.174 x 2.540 pixels. Trong khi đó; màn hình iPhone 12 Pro Max rộng tới 6.7 inch và đạt độ phân giải là 1.293 x 2.785 pixels. Đồng thời;  12 Pro Max cũng là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất năm nay.

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Bộ đôi iPhone cao cấp nhất năm nay 4

So sánh cấu hình iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Để dễ so sánh 2 dòng cao cấp về mặt cấu hình; HiếuApple đã tổng hợp các thông số rò rỉ của hai sản phẩm vào trong bảng dưới đây:

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Bộ đôi iPhone cao cấp nhất năm nay 5

Giống như bộ đôi iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max năm ngoái. Năm nay; iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max cũng không có chênh lệch nhiều về mặt cấu hình. Các thông số quan trọng như chip xử lý; RAM; bộ nhớ trong; camera đều cho thấy sự tương đồng.

Tuy nhiên; ở những yếu tố khác như màn hình và pin thì  12 Pro Max lại cho thấy; sự vượt trội và hứa hẹn trải nghiệm tốt hơn trong quá trình trải nghiệm.

Sự tương đồng ở camera iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Nếu những thông tin rò rỉ là chính xác; iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max sẽ kế thừa; cụm camera của dòng điện thoại iPhone 11 Pro cao cấp. Tuy nhiên; Apple sẽ bổ sung thêm một cảm biến LiDAR nữa; và tăng số ống kính trên module camera của hai sản phẩm mới lên thành bốn.

Thực tế; tin đồn 2 dòng cao cấp sở hữu cảm biến LiDAR đã có từ lâu; nhưng chỉ thực sự bùng nổ vào trung tuần tháng ba vừa qua; khi Apple tung ra iPad Pro 2020 với sự góp mặt của cảm biến LiDAR. Đây được xem là công cụ giúp iPhone và iPad (2020) đột phá về khả năng; chụp chân dung và cả khả năng hỗ trợ các tác vụ AR rất tốt. Như vậy; sẽ không có sự khác biệt nào ở camera iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max.

So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Bộ đôi iPhone cao cấp nhất năm nay 6

iPhone 12 Pro Max chiếm ưu thế lớn về pin

Quan sát bảng so sánh iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max phía trên; bạn sẽ thấy dung lượng pin của iPhone 12 Pro Max đạt mức 3.687 mAh – vượt trội so với mức 2.775 mAh trên iPhone 12 Pro. Như vậy; dù sở hữu không gian hiển thị lớn hơn nhiều nhưng chiếc iPhone cao cấp nhất năm nay vẫn sẽ hứa hẹn thời lượng sử dụng vượt trội nhất.

So sánh giá iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Tài khoản Twitter @komiya_kj đã đăng tải mức giá iPhone 12 series rò rỉ của năm nay. Theo đó; giá khởi điểm dự kiến iPhone 12 Pro 128GB1.049 USD còn iPhone 12 Pro Max 128GB là 1.149 USD. Tuy nhiên; giá bán này sẽ xuất hiện sự chênh lệch nhất định trong thực tế; và có thể còn khác biệt hơn nữa khi loạt sản phẩm cập bến các thị trường khác nhau.

Cập nhật tin tức iPhone 12 sắp ra mắt vào tháng 9 này

Thông Tin Liên hệ:

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *