Thông tin

Tại sao đế chế Apple lại chế tạo ô tô?

Trong những ngày gần đây thông tin nóng; về vấn đề Apple sản xuất ô tô trở thành một chủ để được bàn tán nhiều nhất.

Hãng Reuters của Anh đưa tin; Apple đang có kế hoạch cải tiến công nghệ xe tự động vào năm 2024; trong đó có thể bao gồm Pin đột phá tự phát triển. Tim Cook cũng khẳng định việc phát triển tự lái có thể dùng cho ô tô tự hành; hoặc mục đích khác.

Apple-car

DigiTimes dự đoán xe của Apple sẽ ra mắt từ năm 2024 đến 2025. Theo Bloomberg đưa tin; Apple cũng đã bàn giao bộ phận xe tự động Titan cho John Giannandrea; một giám đốc cao cấp bộ phận trí tuệ nhân tạo. Với nhiệm vụ phát triển hệ thống lái xe tự động.

Theo Economic Daily New của Đài Loan chỉ ra; gần đây Apple đưa ra các lời mời hợp tác; về lượng hàng cho các nhà sản xuất phụ tùng ô tô Đài Loan như Heda; BizLink; Tomita và Heqin. Vào tháng 9 năm sau dự kiến công bố Apple Car ; và hiện được thử nghiệm tại California; Mỹ.

Apple_car_more_news

Đánh giá từ những thông tin giới truyền thông tiết lộ; việc Apple xây dựng chiếc xe hơi đã là điều chắc chắn. Ngay từ 2016; Musk có nói “Đối thủ lớn nhất của Tesla không phải Google; mà là Apple”.

Giá cổ phiếu Apple giao động từ 100 đến 120 USD trong thời gian dài; và giá thị trường ở mức 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên; nếu muốn có bước đột phá lớn về thị trường tương lai; thì rất khó để xây dựng theo hướng hiện có. Với việc kinh doanh phần cứng iPhone; mảng kinh doanh dịch vụ Apple lại rơi vào vụ kiện chống độc quyền; Và Apple cần gấp rút kiếm thế khai thông tình hình.

Ngành công nghiệp ô tô đang mở ra giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng; và đây là thời điểm tốt để Apple tham gia vào lúc này. Từ tháng 1 đến 11 năm 2020; hơn 17,79 triệu chiếc được bán tại thị trường Trung Quốc; và xe điện chiếm 5.4%.

Apple-san-xuat-car

Theo nguyên tắc kinh tế; khi có loại sản phẩm mới tham gia vào thị trường; và thị phần có thể tăng lên khoảng 10%; đó thường là điểm cho sự tăng trưởng bùng nổ. Nguyên tắc này đã xác minh trong ngành công nghiệp di động. Thị trường xe điện năm nay; các sản phẩm như Model 3 (Tesla) và Wuling Hongguang mini thu hút được sự chú ý rất lớn.

Các sản phẩm chính của Apple chủ yếu là các sản phẩm điện tử; đại diện là iPhone; Mac và iPad. Tất cả những gì Apple đặt ra trong chuỗi công nghiệp là; tạo thành một hệ sinh thái cung ứng hoàn chỉnh quanh các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Nhưng lĩnh vực ô tô thì Apple chỉ là kẻ mới vào nghề.

Nhưng kế hoạch về lĩnh vực ô tô đã có từ lâu trong Apple. Năm 2014 dự án Apple có tên Titan thành lập; việc đăng ký sáng chế của Apple về ô tô không hề bị gián đoạn. Vào 1/2016; đợt điều chỉnh lớn nhất của dự án; theo các nhân viên giấu tên; thời điểm đó Apple còn vài năm để phát triển “một chiếc xe điện khác biệt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *