iPhone SE Gen 3: thiết kế cũ, chip A15 trên iPhone 13, hỗ trợ 5G

Thứ ba - 08/03/2022 22:10
iPhone SE thế hệ 3 được Apple giới thiệu nhằm thay thế cho thế hệ trước đó vào năm 2020. Có một vài lưu ý trong cấu hình chi tiết của dòng máy này giúp anh em có được một cái nhìn cụ thể để lựa chọn & cân nhắc.

se 1

Với giá tham khảo tại Mỹ 579 USD; phiên bản 256 GB vẫn có giá tốt hơn đến 130 USD so với iPhone 12 64GB & cao hơn chỉ 30 USD so với iPhone 11 64GB. Anh em cần dung lượng lưu trữ nhiều có sẵn trong máy để dùng cho một chiếc máy chạy iOS thì mức giá như vậy có thể xem là hợp lý.

Ba màu sắc của máy cho iPhone SE thế hệ 3 tương tự như thế hệ 2 trước đó.
 

se 3

Thuật toán xử lý ảnh được Apple đưa vào giúp tăng độ chi tiết cho bức ảnh cho cả camera trước & sau; điều mà iPhone SE thế hệ 2 bị cắt giảm. Ngoài ra; hai nâng cấp camera sau là Smart HDR 4 & Photographic Styles đều có trên dòng iPhone 13.
 

se 6


FaceTime HD không hỗ trợ độ phân giải 1080p trên iPhone SE Gen 3; dù rằng camera trước của máy vẫn có khả năng quay tối đa ở độ phân giải này. Apple vẫn không tích hợp tuỳ chọn này vào trong thế hệ iPhone SE mới nhất. Trong một số trường hợp; chip U1 giúp việc định vị iPhone & tương tác với những trong hệ sinh thái của Apple một cách dễ dàng hơn.


Không hỗ trợ 2 eSIM online cùng lúc, dùng mạng 4G có thể chậm hơn nhưng không đáng kể

Tính năng 2 eSIM sử dụng cùng lúc được Apple trang bị cho toàn bộ dòng máy iPhone 13 series. Tuy vậy đặc này không có trên iPhone SE gen 3. Điều này khiến cho một vài anh em có thể cân nhắc tìm đến iPhone 13 mini nhiều hơn nếu có nhu cầu sử dụng.

se 4


Ngoài ra; con chip sử dụng mạng di động trên iPhone SE Gen 3 được Apple ghi thông số là LTE-A; không phải là Gigabit-class LTE như iPhone SE Gen 2. Nếu sử dụng tại hạ tầng nhà mạng 4G LTE tốc độ cao trong điều kiện thử nghiệm lý tưởng; chiếc iPhone SE Gen 3 có thể cho ra bài speedtest có kết quả thấp hơn với thế hệ trước.
  Với thiết kế viền không thay đổi; iPhone SE gen 3 không hỗ trợ phần ăn-ten thu phát sóng dành riêng cho mạng mmWave tại Hoa Kỳ. Thực ra điều này không quan trọng tại Việt Nam vì các máy iPhone 12 & 13 chính hãng chỉ hỗ trợ băng tần 5G sub-6 vào thời điểm các nhà mạng vẫn thử nghiệm 5G hạn chế tại rất nhiều địa điểm.

se 5


Một lưu ý khác là iPhone SE Gen 3 chỉ sử dụng ăn-ten 5G 2x2 MIMO; tốc độ thực tế chắc chắn sẽ không nhanh bằng 5G 4x4 MIMO trên iPhone 13.
  Cụ thể mức giá tại Mỹ là 429 USD chưa bao gồm thuế cho phiên bản dung lượng 64 GB.

se 2


Có thể thấy; iPhone SE Gen 3 vẫn đem lại một nền tảng chip mạnh mẽ cho iPhone vào thời điểm giới thiệu; với thời gian dùng pin theo công bố là cải thiện hơn so với thế hệ trước. Camera được bổ sung tính năng Deep Fusion và dung lượng lưu trữ có tuỳ chọn 256 GB là những điểm đáng chú ý so với những trang bị cắt giảm còn lại; và đáng tiếc nhất có lẽ là chip U1.
 

>>> 5 sản phẩm Apple được nhiều người mong chờ nhất trong năm 2022

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây