10 tính năng nổi bật trên iOS 16 cho iFan đã Update

Thứ tư - 14/09/2022 00:54
Sau thời gian Beta; Apple đã phát hành chính thức phiên bản iOS 16 đến với người dùng iPhone.


Bản cập nhật iOS 16 chính thức được Apple phát hành cho iPhone. Đây là bản cập nhật lớn sau nhiều năm; nổi bật với những thay đổi về màn khóa; khả năng chỉnh phông chữ; các tiện ích và cải thiện hiệu năng;...
 

Giao diện màn hình khóa hoàn toàn mới


Nâng cấp nổi bật đầu tiên là hỗ trợ tùy chỉnh màn hình khóa. Cho phép người dùng thoải mái tùy biến iPhone theo sở thích cá nhân cũng như nhu cầu sử dụng.
 

ios 16 man hinh

 

Giờ đây có thể thêm các widget vào màn khóa; thay đổi phông chữ và màu sắc hiển thị khác nhau; hay tạo ra nhiều màn hình khóa khác nhau và chuyển đổi qua lại.

Người dùng cũng có thể thiết lập tiện ích bên thứ ba ra bên ngoài màn khóa; tương tự cách hoạt động trên màn hình chính. Những tiện ích này dự kiến sẽ được phát triển và giới thiệu nhiều hơn thời gian tới.
 

Giao diện thông báo mới


Trên bản cập nhật Apple đã thiết kế lại thông báo của iOS 16. Theo đó thông báo sẽ hiển thị cuối màn hình thay vì ở trên như các iOS trước.
 

thay doi thong bao ios 16

 

Thay đổi này giúp hiển thị nhiều hơn về hình nền và các tùy chỉnh; mà còn mang đến trải nghiệm tốt khi dùng một tay; đặc biệt là trên những mẫu màn hình lớn.

Ngoài ra thuật toán của Apple giờ đây có thể nhận biết; và tự động đẩy thông báo quan trọng lên; thay vì theo thời gian nhận như trước.
 

Live Activites

 

ios 16 live activities

 

Tên gọi Live Activites; tính năng này giúp các bên thứ 3 dễ dàng cập nhật thông tin trong thời gian thực màn khóa iPhone. Như có thể theo dõi lộ trình của tài xế công nghệ trên màn hình mà không cần vào ứng dụng.
 

Phần trăm pin quay trở lại


Biểu tượng hiển thị về % pin từng bị Apple bỏ trên các dòng màn hình tai thỏ. Nhưng với phiên bản iOS 16 đã mang trở lại biểu tượng này.
 

phan tram pin iOS 16

 

Phần trăm pin giờ đây sẽ đặt trong biểu tượng pin; cùng với cách hiển thị của biểu tượng cũng thiết kế để phù hợp với tương tác của người dùng. Dù vậy tính năng này chỉ hỗ trợ trên những iPhone có tai thỏ (trừ iPhone XR và 11).
 

Chế độ Tập trung được cải tiến


Trên iOS 16 Chế độ Focus Mode đã có một số thay đổi lớn.

Tính năng liên kết Màn khóa mới sẽ kết nối với một chế độ tập trung; giờ đây bạn có thể kích hoạt tập trung chỉ bằng cách chuyển Màn hình khóa tương ứng. Apple cũng thiết lập để giúp quá trình cho phép hoặc chặn thông báo từ các ứng dụng; và danh bạ dễ dàng hơn.
 

Chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn iMessage


iMessage trên iOS 16 được trang bị thêm hai tính năng là gỡ bỏ; và chỉnh sửa tin nhắn.
 

sua imess

 

Tin nhắn iMessage có thể sửa tối đa 5 lần trong 15 phút. Mỗi lần chỉnh sửa đều được ghi lại; và hiển thị cho cả người gửi và người nhận tin nhắn iMessage.

Người dùng cũng có thể hủy tin nhắn tối đa 2 phút sau khi gửi đi. Người nhận lúc này sẽ thấy có thông báo về tin nhắn bị hủy; nhưng không biết được nội dung.
 

Chế độ Phong tỏa (Lockdown Mode)


Lockdown Mode là chế độ đặc biệt giúp bảo vệ iPhone trước những cuộc tấn công tinh vi; hướng đến những người cần bảo mật thông tin cao.

Khi được kích hoat; Lockdown Mode sẽ giới hạn chức năng nhất định để "giảm khả năng tấn công của các phần mềm gián điệp"; vô hiệu hóa tất cả tệp tin trong ứng dụng Tin nhằn. Cuộc gọi; FaceTime từ người lạ sẽ bị chặn hoàn toàn. Đồng thời vô hiệu hóa hàng loạt tính năng như Tin nhắn; Safari; FaceTime; Ảnh…
 

Tính năng Safety Check


Trên iOS 16 Apple bổ sung thêm tính năng mới tên Safety Check. Tính năng này cho phép người dùng thiết lập lại quyền truy cập mà họ cấp cho người khác.
 

tinh nang Safety Check

 

Theo Apple Safety Check sẽ giúp đặt lại quyền truy cập lập tức với tất cả mọi người và ứng dụng; đồng thời kiểm tra bảo mật tài khoản. Người dùng cũng có thể chọn những người và ứng dụng nào có thể truy cập.
 

Tính năng Passkey

 

OS 16 Passkeys

 

Passkeys là một tính năng giúp đăng nhập dễ dàng; và an toàn hơn so với mật khẩu truyền thống. Tính năng này được đồng bộ qua iCloud Keychain; (một công cụ lưu trữ mật khẩu) giúp mật khẩu đã lưu có thể được chia sẻ cho thiết bị; trong khi vẫn được mã hóa nghiêm ngặt bởi Apple.
 

Tách nền khỏi ảnh

 

ios 16 background removal

 

Với iOS 16; người dùng iPhone có thể tách nền khỏi ảnh cách dễ dàng với 1 thao tác chạm. Tuy nhiên; tính năng này chỉ hỗ trợ iPhone XS trở lên.

Để cài đặt iOS 16; người dùng có thể truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.
 

        Xem Sản Phẩm iPhone        

>>> Cách phân biệt AirPods Pro hàng thật và hàng fake, bạn cần biết

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: mẹo hay

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây