6 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Thứ năm - 02/02/2023 20:18
Bạn có những cuộc gọi nhỡ trong khi không hề nghe thấy chuông báo; hay iPhone không đổ chuông. Có thể tham khảo các cách sau đây
Nếu điện thoại không kết nối BlueTooth mà chuông báo không đổ; với các cuộc gọi hoặc các ứng dụng như Facetime; Skype; Zoom;... có thể tham khảo 6 cách khắc phục dưới đây.
   

 nut gat rung iphone

 

Đầu tiên hãy thử xem cạnh trái iPhone; và kiểm tra nút gạt đang ở chế độ nào. Ngăn iPhone đổ chuông hoặc phát âm thanh thông báo; khi ở chế độ nút gạt bên viền nằm bên trái; và lộ viền cam là đang ở chế độ im lặng.

Nút gạt sang phải là bật chế độ chuông. Cạnh đó; hãy xem âm lượng chuông báo bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > tại mục Chuông và Âm báo; kéo tăng âm lượng.
 

 

che do khong lam phien

 

Đây là tính năng giúp người dùng tập trung khi làm việc; hoặc tránh bị phiền khi nghỉ ngơi. Dù iPhone đang ở chế độ im lặng hay đổ chuông. Không làm phiền sẽ tắt tiếng các cuộc gọi và tin nhắn đến. Nếu iPhone của bạn không đổ chuông; có thể do bạn đã bật chế độ Không làm phiền.

Vào Trung tâm điều khiển và chạm hình mặt trăng khuyết; để tắt. Khi đó; sẽ có một dòng thông báo xuất hiện “Không làm phiền: Tắt”. Ngoài ra có thể tắt bằng cách vào Cài đặt Không làm phiền và gạt nút tắt.
 

 

Từ iOS 13 trở lên; Apple đã có một tính năng mới; cho phép tắt âm thanh thông báo từ các cuộc gọi không lưu trên danh bạ. Đây có thể là lý do bạn không nghe thấy chuông báo từ các cuộc gọi lạ.
 

tat tieng cuoc goi khong xac dinh

 
Theo bước dưới đây để định cấu hình lại; cài đặt cuộc gọi đổ chuông khi số lạ gọi tới.
  • Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone; và chọn Điện thoại.
  • Bước 2: Vào Tắt tiếng cuộc gọi không rõ;Tắt tiếng cuộc gọi không rõ.
  • Bước 3: Gọi thử đến bằng 1 số không được lưu trên danh bạ; để kiểm tra xem thiết bị có đổ chuông không.
   

update ios

 

 

Một số phiên bản iOS gặp phải vài lỗi vặt; trong đó vấn đề không đổ chuông cũng xảy ra. Trên bản iOS 13 đầu tiên đã có vài trường hợp ghi nhận iPhone mất chuông báo. Tuy nhiên các bản vá lỗi sau đó đã cải thiện.

Hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chạm vào Tải xuống và Cài đặt. Để cập nhật iOS lên bản mới nhất nếu iPhone gặp tình trạng tương tự
 

 

Một vài ứng dụng trên iPhone có thể chặn chuông báo khi có cuộc gọi đến. Nhiệm vụ chính là chặn các cuộc gọi spam; do đó đôi khi những ứng dụng này sẽ khiến bạn không nghe thấy chuông điện thoại. Vì vậy; nếu có cài những ứng dụng nào như vậy trên iPhone; hãy xoá chúng nếu không cần thiết.
 

 

Đây là “phương thuốc" được áp dụng hầu hết trong các sự cố xảy ra với iPhone. Hãy thử tắt nguồn iPhone và bật lại; biết đâu sẽ sửa được trong quá trình khởi động lại.
 

 

dat lai iphone

 

Nếu những cách trên không giải quyết được; hãy thử đặt lại cài đặt iPhone của bạn.

  • Bước 1: Mở Cài đặt và chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Cuộn xuống cùng và chọn Đặt lại.
  • Bước 3: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.
  • Bước 4: Nhập mật mã và xác nhận Đặt lại tất cả cài đặt.

Nếu đã thực hiện các giải pháp ở trên nhưng không khắc phục iPhone không đổ chuông; thì cách cuối là mang iPhone đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

>>> Nên làm sạch iPhone bằng cồn hay nước?

Thông Tin Liên Hệ :


Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: mẹo hay

Tổng số điểm của bài viết là: 112 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây