Hướng dẫn quay màn hình trên iPhone cực đơn giản

Thứ ba - 13/04/2021 09:02

Từ khi iOS 11 trở lên ra mắt; Apple đã tích hợp tính năng quay màn hình vào iPhone – iPad – iPod; nên bạn không cần phải tìm một ứng dụng của bên thứ ba. Quá trình thực hiện việc này diễn ra cực kì đơn giản.

1. Thiết lập quay màn hình

Settings -> Control Center -> Customize Controls rồi chọn dấu + bên cạnh mục Screen Recording.
 

 

 


2. Bắt đầu quay màn hình

Khi bạn đã bấm vào biểu tượng quay; bạn sẽ có 3 giây để đóng Control Center trước khi iPhone tiến hành quay. Một thanh bar màu đỏ sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình; để bạn theo dõi được quá trình quay.
 

 


Nếu bạn muốn thêm audio vào quá trình quay màn hình; thì các bước thực hiện sẽ hơi khác một chút. Hãy bấm vào Screen Record với lực mạnh hơn; để hiện ra nhiều tùy chọn hơn; sau đó bạn có thể bấm vào biểu tượng của microphone rồi bấm Start Recording.
 


Khi bạn đã quay màn hình xong; cách để ngừng quay là bấm vào thanh đếm thời gian màu đỏ. Bạn sẽ thấy thông báo “Screen Recording video saved to Photos” hiện ra; và bạn có thể bấm vào đó để truy cập vào mục Photos rồi xem video vừa mới được quay. Bạn cũng có thể bật Control Center lên; bấm vào Screen Record và tắt đi.

Biên tập, chỉnh sửa đoạn video vừa được quay

Một khi bạn đã hoàn tất việc quay màn hình; nếu muốn chỉnh sửa lại theo ý thích thì hãy vào Photos; và mở đoạn video đó lên. Tiếp theo; bạn hãy mở mục Edit ở góc trên bên phải màn hình. Một thanh trượt sẽ xuất hiện và bạn có thể biên tập bằng cách cắt – ghép như thông thường. Khi xong việc, hãy bấm Done và chọn Save as New Clip.
 

 


Chúc các bạn thành công! Cám ơn các bạn đã quan tâm.

>> 5 mẹo giúp cho những tấm hình chụp bằng iPhone trở nên đẹp hơn

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Mẹo hay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây