Apple đăng ký bằng sáng chế dùng MacBook để làm sạc không dây

Thứ hai - 20/12/2021 22:47
Tính năng mới được Apple đăng ký sáng chế; đó là dùng MacBook để làm sạc không dây cho iPhone; Apple Watch đây là tính năng đáng được mong đợi.
Apple đước cấp 2 bằng sáng chế liên quán đến sạc tương thích ngược không dây - Theo The Verge; Các bằng sáng chế có hình vẽ mô tả cho thấy iPhone; và Apple Watch đang sạc  bằng MacBook không dây. Một mô tả khác cho thấy iPad cũng có thể làm như vậy.
 

sac iphone va applewatch


Tính năng không dây tương thích ngược không hoàn toàn là mới; đã có nhiều nhà sản xuất Android áp dụng tính năng này. Mặc dù cách làm của Apple có chút khác biệt; khi có thể dùng chỗ để tay và trackpad để sạc.

Các sáng chế này giúp giải quyết vấn đề thiếu cồng kết nối trên MacBook; hay phải mang quá nhiều bộ sạc khác nhau cho từng thiết bị. Bây giờ mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều; nếu có chiếc MacBook làm đế sạc không dây cho iPhone và Apple Watch.

Một số trường hợp ra ngoài; Apple Watch hay AirPods hết Pin không có chỗ cắm sạc; có thể dùng iPhone hay iPad để sạc cho những phụ kiện này.
 

apple sac khong day ipad

 

Tuy nhiên với thiết kế hiện tại của MacBook và iPad vỏ bằng nhôm; không tương thích với khả năng sạc không dây. Nếu muốn đưa tính năng sạc không dây tương thích ngược lên những thiết bị đó; có thể sẽ phải thay đổi thiết kế.

Liệu Apple có phải dối mặt giống đế sạc AirPower xấu số; với giải pháp không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc vẫn còn khác phức tạp. Với việc đế sạc không dây độc lập Apple không thể ra mắt; thì có thể tích hợp vào một chiếc MacBook hay không?
 

sac khong day 3 in 1

 

Dù sao cũng chỉ mới là bằng sáng chế; việc biến ý tưởng trên giấy bút này thành thật vẫn còn khá xa vời. Nhưng nếu việc này trên MacBook phức tạp; thì Apple vẫn có thể tích hựp công nghệ này cho iPhone hay iPad.

>>Apple ra mắt Beats Studio Buds: chống ồn ANC và Transparency mode

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây