Apple đăng ký sáng chế dùng MacBook để làm sạc không dây

Thứ hai - 12/04/2021 09:47
Apple đăng ký sáng chế dùng MacBook để làm sạc không dây

Một tính năng mới được Apple đăng ký sáng chế; đó là dùng MacBook để làm sạc không dây cho iPhone; Apple Watch đây là tính năng đáng được mong đợi.

Apple đước cấp 2 bằng sáng chế liên quán đến sạc tương thích ngược không dây - Theo The Verge; Các bằng sáng chế có hình vẽ mô tả cho thấy iPhone; và Apple Watch đang sạc  bằng MacBook không dây. Một mô tả khác cho thấy iPad cũng có thể làm như vậy.

iphone-apple-watch

Tính năng không dây tương thích ngược không hoàn toàn là mới; đã có nhiều nhà sản xuất Android áp dụng tính năng này. Mặc dù cách làm của Apple có chút khác biệt; khi có thể dùng chỗ để tay và trackpad để sạc.

sac-khong-day-iphone-apple-watch

Các sáng chế này giúp giải quyết vấn đề thiếu cồng kết nối trên MacBook; hay phải mang quá nhiều bộ sạc khác nhau cho từng thiết bị. Bây giờ mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều; nếu có chiếc MacBook làm đế sạc không dây cho iPhone và Apple Watch.

Một số trường hợp ra ngoài; Apple Watch hay AirPods hết Pin không có chỗ cắm sạc; có thể dùng iPhone hay iPad để sạc cho những phụ kiện này.

sac-khong-day-iphone-iPad

Tuy nhiên với thiết kế hiện tại của MacBook và iPad vỏ bằng nhôm; không tương thích với khả năng sạc không dây. Nếu muốn đưa tính năng sạc không dây tương thích ngược lên những thiết bị đó; có thể sẽ phải thay đổi thiết kế.

Liệu Apple có phải dối mặt giống đế sạc AirPower xấu số; với giải pháp không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc vẫn còn khác phức tạp. Với việc đế sạc không dây độc lập Apple không thể ra mắt; thì có thể tích hợp vào một chiếc MacBook hay không?

sac-khong-day-3-in-1

Dù sao cũng chỉ mới là bằng sáng chế; việc biến ý tưởng trên giấy bút này thành thật vẫn còn khá xa vời. Nhưng nếu việc này trên MacBook phức tạp; thì Apple vẫn có thể tích hựp công nghệ này cho iPhone hay iPad.

>> Bàn phím MacBook tương lai “có thể cấu hình lại” với màn nhỏ mỗi phím

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây