Bloomberg: Kính VR của Apple trang bị chip khỏe hơn cả M1

Thứ tư - 23/02/2022 20:02
Nguồn Bloomberg cho biết; giá kính VR của Apple có thể hơn các đối thủ từ 300 tới 900 USD. Nỗ lực tạo ra chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple; sẽ mang giá trị nghiên cứu trước khi Apple Glass ra mắt; món đồ đầy tham vọng; phiên bản cho tất cả mọi người phát triển.

Nguồn tin còn cho biết; chiếc kính AR đầu tiên của Apple đã vướng phải không ít trở ngại trong quá trình phát triển; và Apple cũng chỉ kỳ vọng doanh số thấp. Hai vấn đề này có thể là những thử thách; của việc đem công nghệ mới tới phần đông người dùng.

Giống như các chiếc kính thực tế ảo khác; sản phẩm Apple sẽ trang bị màn mô phỏng thế giới ảo 3D cho việc chơi game; nghiên cứu; giải trí; kết nối mọi người... Dự kiến kính VR của Apple ra mắt khoảng 2022 hoặc 2023; cạnh tranh với các sản phẩm của HTC; từ FaceBook (Oculus) hay thập chí là cả Sony với PS VR.
 

apple vr crop

 

Chiến lược sản phẩm của Apple thường hoàn thiện tới mức tối đa; những công nghệ và sản phẩm các mà Apple làm từ trước tới nay. Nhưng lần này thì lại chưa được; vì họ chưa thể tạo ra một cú Hit tương tự như iPhone trên thị trường AR/VR. Thay vào đó họ sẽ dùng tất cả nghiên cứu tạo ra một sản phẩm cao cấp nhất có thể; để hỗ trợ cho việc phát triển sản phẩm dễ tiếp cận với tất cả mọi người trong tương lai.
 


Thêm vào đó; Apple dự định sẽ trang bị một con Chip mạnh nhất họ phát triển ra; với màn hình có độ phân giải cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Theo tin đồn; Chip trong kính VR sẽ cho ra kết quả cao; hơn cả benchmark của Chip Apple M1 đang được trang bị trên thế hệ MacBook mới ra mắt. Và thậm chí không gian của kính còn để để có cả quạt tản nhiệt làm mán phần cứng bên trong.
 

Apple M1

 

Mã phát triển sản phẩm này có tên nội bộ N301; và đang trong quá trình thử nghiệm cuối. Truy nhiên vẫn chưa thấy đưa ra kế hoạch để ra mắt. Nếu không muốn Apple có thể huỷ toàn bộ quá trình nghiên cứu.

Để giải quyết vấn đề kích thước; Apple đã loại bỏ phần không gian bên trong; cho phép người đeo một cách thoải mái; điều này gần đôi mắt hơn và kích thước sản phẩm cũng giảm đi. Đối với ai bị cận hay viễn; Apple phát triển hệ thống đặt được tròng kính vào trong; thay vì cùng lúc đeo kính cận lẫn VR như hiện tại.
 

kinh vr apple

 

Giải pháp này sẽ khiến Apple gặp rắc rối khác; khi phải quản lý cả việc người dùng trang bị kính thuốc vào VR. Những vấn đề liên quan y tế; và bảo hành rất dễ phát sinh; dựa vào thiết kế kính; và luật lệ phân phối kính thuốc từng quốc gia. Apple đang cân nhắc đến cả năng bán luôn cả tròng kính kèm với VR tại Apple Store.

Để giảm trọng lượng; Apple tính đến việc dùng chất liệu vải cho lớp bên ngoài. Họ cũng nghiên cứu dùng camera để theo dõi cử động tay; và nghiên cứu một công nghệ theo dõi chuyển động; để người dùng có thể dùng được bàn phím ảo.
 


Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều giai đoạn nghiên cứu sản phẩm của Apple gặp trở ngại, khi những kỹ sư phần cứng của Apple chỉ được đến làm việc vài ngày trong tuần. Họ cũng chậm trong việc thử nghiệm và thu thập dữ liệu từ người dùng. Điều này khiến quá trình nghiên cứu sản phẩm bị chậm lại tương đối. Hiện giờ Apple vẫn đang cân nhắc những tính năng nào và phần cứng gì sẽ ra mắt cùng với chiếc kính VR của họ. Dù sao đi nữa, VR cũng vẫn là một công nghệ tương đối mới và non trẻ.

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều nghiên cứu gặp trở ngại; khi những kỹ sư phần cứng chỉ đến làm việc những ngày trong tuần. Họ cũng chậm lại trong việc thử nghiệm và thu thập dữ liệu. Hiện tại Apple vẫn đang cân nhắc sẽ đưa những tính năng nào ra mắt cùng với chiếc kính VR.
 

kinh thuc te ao

 

Nếu Apple ra mắt sản phẩm này; thì những kinh nghiệm phát triển cũng như phản hồi của người dùng; sẽ giúp ích trong việc phát triển cặp kính AR; sản phẩm mà có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn; nhưng cũng khó phát triển và ra mắt.

Apple đưa AR lên sản phẩm của mình lần đầu vào 2017 trên iPhone X; tạo ra môi trường phát triển cho các tựa game hay ứng dụng mới. CEO Tim Cook đã từng tuyên bố; cả VR và AR đều có tiềm năng; nhưng cơ hội khai thác ứng dụng AR cao hơn.

Kính AR được trang bị những phần cứng đủ nhỏ nhưng mạnh để hiện thị thông tin; mà vẫn hỗ trợ Internet và thời lượng Pin đủ dài dùng cho một ngày. Đó là trở ngại lớn nhất về mặt kỹ thuật; cả Oculus nổi tiếng cũng chưa dám đưa tính năng AR vào sản phẩm của họ.

>> Tại sao Apple thường xuất hiện trong các video quảng cáo các hãng khác?

Thông Tin Liên Hệ :


Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây