Find My Network là gì? Không phải thiết bị Apple dùng được không?

Thứ năm - 20/05/2021 23:07
Find My Network là gì? Là ứng dụng ngày xưa chỉ dùng để tìm kiếm iPhone, iPad, máy Mac. Nhưng từ tháng 4 năm nay; các bên thứ 3 có thể...
Find My dùng để tìm iPhone; iPad; máy Mac; nhưng từ tháng 4 năm nay; các bên thứ 3 có thể tích hợp sản phẩm vào. Có thể dùng app Find My để tìm tai nghe của Belkin; tìm xe đạp của VanMoof hay tìm độ đạc... Tương lai sẽ có nhiều sản phẩm bên thứ 3 khác tương thích Find My; và cơ chế giống với AirTag.
 
Find My Network là chương trình Made for iPhone (MFi). Các nhà sản xuất thiết bị có trong chương trình MFi; có thể sử dụng chúng để truy cập vào mạng lưới tìm kiếm với hàng tỉ thiết bị iOS trên thị trường.

Find My sẽ tận dụng iDevices kết nối Bluetooth giúp định vị thiết bị. Các thiết bị không dây dùng Wi-Fi; hay Bluetooth đều có một chế độ gọi là "advertising"; nó sẽ "quảng cáo" cho thiết bị xung quanh biết sự hiện diện của mình; cũng như để kết nối nên việc các máy khác có thể phát hiện thấy món đồ bị mất hoàn toàn khả thi. Apple làm được điều này; vì số lượng người dùng iPhone lớn; nên dễ bắt được tín hiệu advertising.
 

find my third party iphone


Find My chủ yếu dùng Bluetooth để tìm kiếm; nhưng với thiết bị mới như iPhone 11-12 có chip U1 (kết nối Ultra Wide Band - UWB); thì những bên thứ 3 vẫn có thể tận dụng được U1 để định vị cách chính xác khi đã đến gần món đồ thất lạc.

Tính năng dò tìm thiết bị không chỉ dùng cho AirTag; mà bất kì bên thứ ba nào cũng có thể tham gia vào mạng lưới này.
 
Dữ liệu về vị trí; món đồ sẽ được mã hóa; cả Apple cũng không thể đọc dữ liệu này; chỉ có chủ sở hữu mới có thể  mà thôi nhờ cơ chế private - public key.
 

 

cach hoat dong cua find my iphone


Chìa khóa được public liên tục thay đổi; và sẽ khác nhau theo từng thiết bị tránh bị đánh cắp mã khóa; Apple không nói rõ bao lâu thì đổi và lưu key ra sao để an toàn. Thậm chí cả Apple cũng không đọc được vị trí của món đồ bị mất; vì họ cũng không có private key để giải mã; chỉ người dùng được xem thông tin. Phía Apple chỉ public key để xác định gói tin thuộc về bạn; rồi chuyển tiếp dữ liệu đó cho thiết bị còn lại.

Apple khẳng định thêm các gói tin này rất nhỏ; nên nó không ảnh hưởng đến dữ liệu di động; hay thời lượng pin của người xung quanh; thậm chí cả thiết bị bạn bị mất. Thế nên không lo tốn 3G; 4G nhiều đâu.
 
Từ iOS 13 Apple đã dùng Find My Network; để kiếm iPhone ngay cả khi máy bị gỡ SIM. Còn để dùng thiết bị của bên thứ 3 với Find My; sẽ cần iOS 14.3 trở lên; iPadOS 14.3 trở lên và macOS Big Sur 11.1 trở lên.

Thiết bị bên thứ 3 dùng Find My sẽ phải đạt chứng chỉ MFi; tức là nhà sản xuất làm việc với Apple để được cấp chứng nhận; phải trả phí cho Apple; và những món đồ hỗ trợ Find My sẽ không rẻ.

View attachment 4986741
Với các sản phẩm hỗ trợ Find My; bạn sẽ thấy cái tem như thế in trên sản phẩm hoặc vỏ hộp.

>> Apple Watch Series 7 sở hữu màu xanh lá cây và cạnh phẳng

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây