Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm Apple giá trị nhất

Chủ nhật - 28/11/2021 23:14
Nhờ sản phẩm Apple giá trị này; mà họ có thể bán bất cứ thứ gì họ muốn.

Nếu nhìn vào báo cáo thu nhập hàng quý của Apple; bạn sẽ thấy iPhone là sản phẩm chiếm tỷ trọng doanh số lớn nhất của hãng. Trong quý vừa qua; iPhone mang về 65 tỷ USD trong tổng số 100 tỷ USD doanh thu của Apple.

Tuy iPhone không hẳn là chiếc di động tốt nhất. Năm ngoái iPhone chưa phát triển 5G trong khi các đối thủ đều trang bị. Nhưng tại sao nhiều người vẫn thích; vẫn tìm mua trong khi giá của nó không hề rẻ hơn đối thủ khác?

Đó là một thứ mà Apple luôn bán kèm với sản phẩm của họ; đó là "Lòng Tin".
 

Liệu lòng tin có là một sản phẩm có thể bán

 

Để trả lời; ta cần phải hiểu điều mà mọi người thực sự mua khi sở hữu điều gì đó ở sản phẩm Apple. Như iPhone; nó chỉ là thiết bị có lớp vỏ kính nhôm; cùng camera và Chip Series A.
 

                                                                       apple a14

 

Nhưng điều khiến nó được ưa thích; tìm mua vì kỳ vọng rằng những con số hiệu năng trên mỗi bộ xử lý mới; thời lượng Pin; hay chất lượng Camera trên những iPhone mới có đúng như những gì Apple đã hứa hẹn.

Họ luôn tin; những gì Apple hứa hẹn sẽ đều thành sự thật; và những gì Apple mang lại với lời hứa đều làm cho họ vui sướng thoả mãn. Người dùng họ cũng kỳ vọng rằng iPhone hoạt động như họ mong muốn. Đó cũng là lý do vì sao khi điều gì đó không như kỳ vọng; thì người dùng lại thất vọng nặng nề như vậy.

Lòng tin cũng là thứ giúp Apple mang các máy Mac dùng Chip M1 tới người dùng cách dễ dàng. Một bộ xử lý mới; với vô số nhược điểm cần khắc phục; đến từ một công ty chưa có kinh nghiệm trong việc sản xuất Chip desktop; thế nhưng người dùng vẫn bị Apple thuyết phục và tìm mua ngay khi nó được ra mắt.

Và quả thật những lời hứa của Apple trên sân khấu về hiệu năng; thời lượng Pin; Camera iPhone hay hiệu năng xử lý trên máy Mac dùng M1 đều đúng với kỳ vọng người dùng. Lại càng củng cố lòng tin họ hơn với Apple; khiến họ tin rằng số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.
 

                                               apple m1

 

Cùng với FaceBook và Google; Apple là công ty nắm giữ nhiều thông tin cá nhân nhất khi nền tảng phần cứng; phần mềm của họ đang có hàng tỷ người đang dùng mỗi ngày. Nhưng lòng tin của khách hàng khiến họ tin tưởng Apple sẽ giữ quyền riêng tư; và không tìm cách kiếm tiền từ đó; trái ngước với các đối thủ.

Đó là lý do; giúp Apple bán được hàng trăm triệu iPhone mỗi năm mà không cần nâng cấp nhiều về thiết kế; công nghệ; camera hay màn hình mới như các đối thủ khác. Cũng nhiều lần đi sau đối thủ về công nghệ; nhưng lòng tin người dùng; mà Apple mới chính là hãng biến những công nghệ đó trở nên phổ biến.
 

Điều gì sẽ xảy ra khi lòng tin đó mất?

 

Nó đúng với bất kỳ thương hiệu nào. Lòng tin luôn là tài sản quý giá nhất của bất kỳ thương hiệu; hay công ty nào. Là lý do duy nhất người ta sẵn sàng đưa tiền cho nhưng thứ bạn làm ra; bởi họ tin những gì bạn nói; và bạn sẽ giữ lời.
 

                                                                 apple muc doanh thu


Nếu bạn phá vỡ lời hứa; mất đi niềm tin của mọi người - bạn sẽ rất khó lấy lại. Đó là lý do vì sao nhiều người không thích Facebook nữa; nó không phải là một ứng dụng tồi; nhưng chỉ vì họ tin những gì Facebook làm là quan tâm đến người dùng; nhưng thay vào đó thì Facebook chỉ quan tâm thu thập dữ liệu; và kiếm tiền từ nó.

Điều đó tai hại hơn nhiều; khi hầu hết mọi lời hứa hẹn hay những tuyên bố của Facebook không còn được mọi người chú trọng nữa. Như những thay đổi về chính sách lưu trữ trên WhatsApp; hay dự án nghiên cứu sóng não; đều bị mọi người nghi ngờ dùng để thu thập dữ liệu về cho Facebook.

Ngay cả lời kêu gọi các công ty nhỏ cùng đứng lên chống lại Apple; xung quanh chuyện quyền riêng tư trên bản iOS cũng bị phớt lờ. Ngay cả những công ty này cũng không tin Facebook sẽ luôn đứng về phía mình; khi đối đầu với Apple.

Apple không hoàn hảo; không phải lúc nào họ cũng giữ được lời hứa; ví dụ là bàn phím cánh bướm trên MacBook; cắt giảm phụ kiện làm người dùng khó chịu. Nhưng họ vẫn làm được điều họ giỏi nhất là xây dựng lòng tin với người dùng. Nhờ điều đó Apple có thể bán được bất cứ thứ gì họ muốn.

>> Apple và TSMC đang phát triển chip 2nm cho iPhone tương lai

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây