iOS 14.5 bổ sung thêm lớp bảo mật, tuyên bố chặn được các Zero-Click

Thứ hai - 12/04/2021 06:37
Một báo cáo mới tuyên bố; rằng Apple thêm một ngôn ngữ mới vào mã iOS 14.5; bổ sung thêm lớp bảo vệ chống lại các hành vi khai thác kiểu Zero-Click. 
 

Được biết Apple phát hành iOS 14.5 beta đầu tiên vào đầu tháng này. Trước khi bản beta 2 xuất hiện bổ sung thêm 200 biểu tượng cảm xúc mới; cập nhật các cử chỉ Apple Music; và sửa lỗi màn hình xanh cho dòng iPhone 12.

Vice cho biết từ một báo cáo mới; Apple đã thêm một lớp bảo mật mới vào iOS 14.5 để bảo vệ nó khỏi các hành vi khai thác Zero-Click.
 

ios 14 5 beta 2

 

Điểm chung các cuộc tấn công kiểu Zero-Click là hacker có thể chiếm quyền truy cập vào iPhone; không cần người dùng thực hiện bất kỳ tác vụ nào. Vì có tính chất khó xác định; nên các OEM khó có thể đưa vào một phần mềm đặc trưng; để bảo vệ hệ điều hành chống lại kiểu tấn công này.

Adam Donenfeld; một nhà nghiên cứu bảo mật; nói rằng anh ấy nhận thấy những thay đổi này khi reverse-engineer (nghiên cứu ngược) phiên bản iOS 14.5 beta.

Các cuộc tấn công Zero-Click thường triển khai; bằng cách khai thác "con trỏ không dấu" trong dữ liệu. Với bản iOS 14.5 beta mới Apple đã thêm dấu cho các con trỏ; làm cho việc thay đổi trái phép trong hệ thống trở nên khó khăn hơn.

Patroklos Argyroudis; chuyên gia từ công ty CENSUS cho biết bản beta mới đã nâng cấp; để người dùng iPhone/iPad được bảo vệ tốt hơn khỏi tấn công của các hacker.

Nguồn: iPhone Hacks

        Xem Thêm Sản Phẩm iPhone        

>> 7 lý do sai lầm lớn nhất khi bắt bệnh theo “bác sĩ Google”

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây