Bằng sáng chế mới của Apple sửa lỗi chính tả iPhone có cải tiến

Thứ hai - 19/04/2021 03:20
Với bằng sáng chế mới nhất; Apple đang được kỳ vọng sớm sửa vấn đề tự động sửa lỗi chính tả; gây khó chịu cho nhiều người từ trước đến nay.

Một bằng sáng chế mới cho thấy; Apple đang tìm cách khắc phục tính năng khó chịu nhất trên iPhone; là chức năng tự động sửa lỗi chính tả. Bàn phím iOS có thể dự đoán các từ viết sai trong tương lai; và xoá những từ đó ngay lập tức không cần sự can thiệp của người dùng.

                                    bang sang che iphone


Bàn phím trên hệ điều hành iOS đa số qua nhiều thời kỳ đều giống nhau. Mặc dù đã được nâng cấp một số tính năng như Slide to Type trên iOS 14; thu nhỏ bàn phím trên iOS 13 nhưng hầu như đều giống nhau.

Bằng sáng chế mới đây được cấp cho Apple; được hứa hẹn sẽ cải thiện hơn nữa bàn phím iOS bằng cách nhanh chóng xoá bỏ phần từ gõ sai.

Tính năng sẽ hoạt động khi bạn nhập sai một từ trong câu. Thay vì xoá toàn bộ từ; thì bàn phím sẽ xác định vị trí bắt đầu sai; và sau đó chỉ xoá phần bắt đầu xảy ra lỗi. Và hệ thống sẽ không tự động sửa mà chờ bạn sửa thành câu đúng nghĩa.

sua loi chinh ta


Bằng sáng chế mô tả: "Sau khi nhập một chuỗi ký tự; một lỗi có thể bị phát hiện trong chuỗi ký tự. Hiện tại; chỉ có thể sửa toàn bộ chuỗi thông qua chức năng tự động sửa; chức năng này đôi khi không thể cung cấp chính xác những gì người dùng định nhập. Điều quan trọng là phương pháp; và hệ thống cho phép xóa các ký tự tương ứng với lỗi nhập văn bản một cách hiệu quả; và hiển thị lại đoạn văn bản để bạn tiếp tục nhập các ký tự".

Bằng sáng chế mô tả các phương pháp tiếp cận như decision tree; và các thuật toán trí tuệ nhân tạo khác. Tính năng này sẽ dựa vào bộ xử lý trên iPhone; đưa ra các quyết định cuối cùng. Tính năng này nghe có vẻ khá tốt và hứa hẹn tình trạng tự động sửa chính tả khó chịu trên iPhone. Mặc dù vậy không biết khi nào Apple sẽ áp dụng nó trên iPhone.

>> Sự kiện Apple WWDC21 diễn ra vào ngày 7 tháng 6 tới

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây