iPhone 2007 đầu tiên không chỉ định nghĩa ngành di động mà còn thay đổi cuộc sống chúng ta

Thứ sáu - 01/07/2022 22:12
Đã 15 năm từ ngày chiếc iPhone đầu tiên (2007) được giới thiệu; một bước ngoặc lớn cho ngành di động. Đến nay ta có rất nhiều sự lựa chọn smartphone và công nghệ cũng vượt bật hơn; hiện đại rất nhiều; iPhone 2007 vẫn rất nhiều hoài niệm; và góp phần thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống chúng ta.

Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt ngày 9 tháng 1 năm 2007; với mô tả là iPod màn rộng được điều khiển bằng cảm ứng; một chiếc di động mang tính cách mạng và thiết bị kết nối internet đột phá.
   

iPhone 2007 new


Ở thời đại điện thoại là thiết bị có màn hình và bên dưới là bàn phím cứng; thì Apple mang đến thiết bị di động với ngoại hình khác biệt. Một chiếc iPod màn hình cảm ứng; kích thước 3.5inch cùng phân giải 320x480 pixel; một chiếc điện thoại không có bàn phím; chỉ dùng phím ảo và có thể duyệt web giống máy tính.

iPhone không phải là chiếc smartphone đầu tiên; trước đó đã tồn tại những thiết bị của Blackberry; Palm hay Sony Ericsson;… Cái iPhone làm được là một chiếc điện thoại phẳng; duy nhất một nút bấm ở mặt trước; một màn hình cảm ứng không dùng bút mà vuốt; trực tiếp bằng đầu ngón tay. Apple đang làm cái quái gì thế!?

Họ định nghĩa lại cả ngành công nghệ. Sau máy tinh Mac; máy nghe nhạc iPod; iPhone là thiết bị tiếp theo. Và Apple đã làm được; lại còn rất thành công. Những quái lạ của iPhone 2G là tiêu chuẩn chung; cơ bản nhất trên một chiếc smartphone bây giờ.
   

iphone 2g


Mỗi sáng thức dậy hầu hết chúng ta đều tìm chiếc điện thoại; check thông báo; lướt vài thông tin để hoà nhịp với xã hội. Chẳng biết từ bao giờ nó đã thành thói quen; một điều rất tự nhiên và bình thường trong cuộc sống.

Trước khi xuất hiện iPhone có lẽ người ta không nghĩ đến tương lai như hiện tại; khi muốn dùng internet con người phải dùng đến máy tính. Chắc cũng không nghĩ đến một thiết bị truy cập internet có thể cầm tay; hay để trong túi quần và mang đi mọi nơi. Trải nghiệm hoàn toàn khác khi dùng email; hay muốn tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến đều sử dụng máy tính.

iphone safari


Nếu không phải công việc; một tháng bạn gọi và nhắn tin qua SIM bao nhiêu lần? Ngày nay hầu như liên lạc; chat trên điện thoại đều thông qua internet. Có ai trước 2007 có thể nghĩ rằng họ sẽ sử dụng cách liên lạc như vậy trên một thiết bị cầm tay.

iPhone không phải là thiết bị duy nhất để tiếp cận Internet; nhưng cách Apple mang internet lên chiếc iPhone đầu tiên đã thay đổi ngành công nghệ; tạo tiền đề những thay đổi trong cuộc sống; trong cách dùng internet mỗi ngày. Sẽ không quá lố khi nói rằng; iPhone đã góp phần quan trọng vào việc phổ biến; và lan toả sức ảnh hưởng của Internet đến cuộc sống chúng ta.

Mặc dù ngày nay có nhiều sự lựa chọn smartphone; với rất nhiều những tính năng mới mẻ; hiện đại mang lại rất nhiều sự tiện lợi,; nhưng không thể phủ nhận rằng chiếc iPhone đầu tiền đã mang lại nhiều thay đổi cho ngành công nghệ lẫn cuộc sống.

>>> 1 chiếc iPhone trải qua bao nhiêu hệ điều hành iOS?

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây