Apple đang tìm cách tạo ra iPhone không viền trong tương lai

Chủ nhật - 17/07/2022 22:02
Apple đang nghiên cứu sắp xếp lại cảm biến và mạch điện; để tìm ra cách tạo ra iPhone không viền, hoặc cho phần viền màn ở iPhone và Mac nhỏ hơn. 


Hẳn nhiều người tự hỏi sao không có màn tràn trên Apple Watch và máy Mac. Mặc dù công nghệ ngày càng cải tiến; và cho phép tạo ra các thiết bị viền mỏng nhưng rõ ràng chúng vẫn cần mạch điều khiển; hoặc cảm biến đặt xung quanh màn hình.
 

iphone khong vien

 

Nhưng; cho đến nay Apple vẫn chưa có giải pháp nào; để tạo ra các thiết bị không còn viền màn hình. Nó có thể sớm thay đổi khi Apple đang phát triển một hệ thống; giúp giảm viền màn hình cách tối đa.

"Hệ thống màn hình không viền; và quang học "; là một sáng chế mới tiết lộ gần đây của Apple. Sáu nhà phát minh của bằng sáng chế này gồm phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng của Apple; John Ternus.

Bằng sáng chế ghi: "Màn hình thường có phần viền quanh màn; dùng để che giấu; những thứ như mạch truyền động để điều khiển màn hình. Tuy nhiên; việc này làm giảm tổng thể không gian hiển thị hình ảnh".

Do vậy Apple đề xuất "một hệ thống tăng không gian tổng thể cho màn hình; bằng cách giảm tác động của các đường viền xung quanh màn".

Đơn xin cấp bằng sáng chế với 7.000 từ gồm nhiều biến thể nhỏ; nhưng cốt lõi bao gồm hai ý tưởng giống nhau.
 

bang sang che iphone khong vien

 

Apple nói rằng: "Ống dẫn sáng có thể phân phối; hoặc vận chuyển ánh sáng chuỗi điểm ảnh tới; ví dụ như khu vực mạch truyền động ... và tạo ra một khu vực màn hình hoạt động…"

Thứ hai; các điểm ảnh trong vùng này được đặt cách xa nhau hơn so với phần còn lại. Điều này giúp phần màn; trước đây là viền vẫn chứa các điểm ảnh không che mất "mạch truyền động".

Apple còn cho biết: "Theo cách này; cao độ điểm ảnh (tức là khoảng cách giữa các điểm ảnh) tại khu vực đường viền ... Sẽ tăng lên so với cao độ điểm ảnh của các điểm ảnh trong khu vực hoạt động. Nghĩa là; các điểm ảnh màu đỏ; xanh lục và xanh lam là các phần tử mạch truyền động xen kẽ".

Ngoài Ternus; các nhà phát minh khác còn có Paul Stephen Drzaic. Ternus đã từng gửi một bằng sáng chế liên quan đến việc tạo ra một khu vực hiển thị phụ khi đóng một thiết bị màn hình gập lại.

Tham khảo AppleInside.

>> Apple vừa thay đổi chính sách bảo hành iPhone tại Việt Nam

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây