Làm chủ màn hình App Library và Home Screen với iOS 14

Thứ ba - 13/04/2021 01:47

Các thủ thuật trong bài sẽ giúp bạn sắp xếp lại màn hình iPhone/iPad cho gọn gàng; và dễ dùng nhất. Chú ý nhất của iOS 14 là khả năng tuỳ biến giao diện cao; nhờ hỗ trợ thêm widget và màn hình App Library.

Giao diện iOS trước đây luôn bị đánh giá là quá cứng nhắc; không cho phép người dùng tuỳ biến; thì ở iOS 14; Apple đã cho tạo màu sắc riêng để đặt lên Home Screen.

Bên cạnh đó; giao diện iOS 14 cũng được chia ra làm hai khu vực: màn hình chủ Home Screen chứa các widget; và màn hình App Library chứa danh sách các ứng dụng.

Người dùng có thể tuỳ biến Home Screen; có thể thêm; bớt các biểu tượng. Library App đóng vai trò như màn hình App Drawer trên Android; liệt kê danh ứng dụng đang cài trên hệ thống.

Vuốt màn hình Home Screen sang trái cho đến “trang” cuối cùng chuyển đến màn hình App Library. Tại đó; bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các ứng dụng; được chia thành nhiều nhóm nhỏ.

Ở mỗi nhóm; sẽ có ba biểu tượng làm to lên; và còn lại có kích thước nhỏ đi. Khi chạm biểu tượng to; bạn sẽ được truy cập ngay ứng dụng đó. Còn nếu chạm vào ô chứa các biểu tượng nhỏ; danh sách toàn bộ các ứng dụng sẽ hiện ra.

App_Library

Đặc biệt; trên cùng màn hình App Library là hai nhóm Suggestions chứa danh sách ứng dụng; và nhóm Recently Added chứa các ứng dụng mới nhất vừa được cài đặt.

Hệ thống tự chia nhóm và tự phân loại; nên bạn không thể chỉnh sửa màn hình App Library.

Dùng App Library tìm kiếm ứng dụng

Bạn sử dụng thanh tìm kiếm trên App Library; hay dùng tay vuốt xuống dưới.

App _Library_search

Thêm biểu tượng vào Home Screen

Nếu có một ứng dụng nào đó muốn đặt biểu tượng ra ngoài Home Screen; bạn chạm giữ vào biểu tượng ấy trên màn hình App Library; rồi chọn Add to Home Screen.

App _Library_home_screen

Từ Home Screen; bạn có thể xoá biểu tượng không cần thiết; bằng cách chạm giữ vào; chọn Edit Home Screen.Sau đó; bạn chạm vào biểu tượng hình dấu trừ rồi bấm Move to App Library.

Sau này; nếu muốn lấy lại ứng dụng vừa xoá; bạn lại vào App Library và lấy ra Home Screen; như cách làm phía trên.

Xoá “trang” Home Screen

Home Screen sẽ tự động chia làm nhiều “trang” trên màn hình. Nếu muốn; bạn có thể xoá cả một “trang” Home Screen rồi tạo ra một trang tuỳ biến theo ý thích.

Để thực hiện; chạm giữ vào một vùng trống bất kỳ trên Home Screen; cho đến khi các biểu tượng trên màn hình rung nhẹ; thì chạm vào thanh phân trang màu đen.

Ở màn hình Edit Pages hiện ra; bạn sẽ thấy được danh sách các trang trên Home Screen; bạn chỉ cần bỏ chọn trang. Trang ấy sẽ không hiển thị ra Home Screen. Trang đó chỉ ẩn đi; sau này bạn vẫn có thể làm trang đó hiện lại trên màn hình.

App_Library_delete

Ngăn tạo biểu tượng mới trên Home Screen

Mặc định; các ứng dụng được cài mới sẽ tự tạo ra biểu tượng lên màn hình Home Screen. Nếu không muốn; bạn có thể vào Settings > Home Screen. Dưới trường NEWLY DOWNLOADED APPS; chọn vào dòng App Library Only.

Từ giờ; các ứng dụng mới cài sẽ chỉ được thêm vào màn hình App Library; không hiển thị trên Home Screen nữa.

App_Library_off

>> Mở trang web trên Apple Watch Series 3 bằng cách sau đây

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây