Làm chủ màn hình App Library và Home Screen với iOS 14

Thứ ba - 13/04/2021 01:47

Các thủ thuật trong bài sẽ giúp bạn sắp xếp lại màn hình iPhone/iPad cho gọn gàng; và dễ dùng nhất. Chú ý nhất của iOS 14 là khả năng tuỳ biến giao diện cao; nhờ hỗ trợ thêm widget và màn hình App Library.

Giao diện iOS trước đây luôn bị đánh giá là quá cứng nhắc; không cho phép người dùng tuỳ biến; thì ở iOS 14; Apple đã cho tạo màu sắc riêng để đặt lên Home Screen.

Bên cạnh đó; giao diện iOS 14 cũng được chia ra làm hai khu vực: màn hình chủ Home Screen chứa các widget; và màn hình App Library chứa danh sách các ứng dụng.

Người dùng có thể tuỳ biến Home Screen; có thể thêm; bớt các biểu tượng. Library App đóng vai trò như màn hình App Drawer trên Android; liệt kê danh ứng dụng đang cài trên hệ thống.

Vuốt màn hình Home Screen sang trái cho đến “trang” cuối cùng chuyển đến màn hình App Library. Tại đó; bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các ứng dụng; được chia thành nhiều nhóm nhỏ.

Ở mỗi nhóm; sẽ có ba biểu tượng làm to lên; và còn lại có kích thước nhỏ đi. Khi chạm biểu tượng to; bạn sẽ được truy cập ngay ứng dụng đó. Còn nếu chạm vào ô chứa các biểu tượng nhỏ; danh sách toàn bộ các ứng dụng sẽ hiện ra.

App_Library

Đặc biệt; trên cùng màn hình App Library là hai nhóm Suggestions chứa danh sách ứng dụng; và nhóm Recently Added chứa các ứng dụng mới nhất vừa được cài đặt.

Hệ thống tự chia nhóm và tự phân loại; nên bạn không thể chỉnh sửa màn hình App Library.

Dùng App Library tìm kiếm ứng dụng

Bạn sử dụng thanh tìm kiếm trên App Library; hay dùng tay vuốt xuống dưới.

App _Library_search

Thêm biểu tượng vào Home Screen

Nếu có một ứng dụng nào đó muốn đặt biểu tượng ra ngoài Home Screen; bạn chạm giữ vào biểu tượng ấy trên màn hình App Library; rồi chọn Add to Home Screen.

App _Library_home_screen

Từ Home Screen; bạn có thể xoá biểu tượng không cần thiết; bằng cách chạm giữ vào; chọn Edit Home Screen.Sau đó; bạn chạm vào biểu tượng hình dấu trừ rồi bấm Move to App Library.

Sau này; nếu muốn lấy lại ứng dụng vừa xoá; bạn lại vào App Library và lấy ra Home Screen; như cách làm phía trên.

Xoá “trang” Home Screen

Home Screen sẽ tự động chia làm nhiều “trang” trên màn hình. Nếu muốn; bạn có thể xoá cả một “trang” Home Screen rồi tạo ra một trang tuỳ biến theo ý thích.

Để thực hiện; chạm giữ vào một vùng trống bất kỳ trên Home Screen; cho đến khi các biểu tượng trên màn hình rung nhẹ; thì chạm vào thanh phân trang màu đen.

Ở màn hình Edit Pages hiện ra; bạn sẽ thấy được danh sách các trang trên Home Screen; bạn chỉ cần bỏ chọn trang. Trang ấy sẽ không hiển thị ra Home Screen. Trang đó chỉ ẩn đi; sau này bạn vẫn có thể làm trang đó hiện lại trên màn hình.

App_Library_delete

Ngăn tạo biểu tượng mới trên Home Screen

Mặc định; các ứng dụng được cài mới sẽ tự tạo ra biểu tượng lên màn hình Home Screen. Nếu không muốn; bạn có thể vào Settings > Home Screen. Dưới trường NEWLY DOWNLOADED APPS; chọn vào dòng App Library Only.

Từ giờ; các ứng dụng mới cài sẽ chỉ được thêm vào màn hình App Library; không hiển thị trên Home Screen nữa.

App_Library_off

>> Mở trang web trên Apple Watch Series 3 bằng cách sau đây

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây