Oprah Winfrey từng gọi iPad Apple là "phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ"

Thứ tư - 09/02/2022 23:33
10 năm trước; iPad Apple đã ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình; khởi đầu một kỷ nguyên mới cho dòng iPad mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.

Những người rành về lịch sử Apple thường tranh cãi; về ngày ra đời của một trong những sản phẩm tốt nhất; mà Apple từng tạo ra - máy tính bảng iPad . Nhiều người còn nhớ ngày chiếc máy tính bảng huyền thoại; được bán ra (ngày 3/4/2010); nhưng dù thế nào thì iPad cũng đã ra đời cách đây 10 năm. Hồi ấy; Steve Jobs đã bước lên sân khấu; và dường như khiến cả thế giới đóng băng. Từ đó; máy tính bảng đã bắt đầu được sử dụng trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe; hội họa; nghệ thuật công chúng. Ngày 9/12/2010; iPad đã trở thành thiết bị của năm do TIME bình chọn.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 1.

 

Nếu iPhone được nhiều người chào đón một cách nhiệt tình; thì sự phấn khích ở đây hóa ra không thể diễn tả được. Trong ngày đầu tiên bán ra; công ty đã bán được hơn 300 nghìn chiếc iPad; - chưa một thiết bị nào được bán ra như vậy trong năm 2010. Không phải ngẫu nhiên trong mùa thu năm ấy; Oprah Winfrey (Nữ hoàng truyền hình) đã gọi iPad là "phát minh tuyệt vời nhất của thế kỷ". Từ đó đến nay; những điều gì đã đến với iPad?
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 2.

 

iPad năm 2011

 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 3.

 

Năm 2011 là năm "ăn nên làm ra" đối với máy tính bảng của Apple; - thời điểm công chúng được "thưởng thức" iPad đúng nghĩa. Vào đầu năm; ngày 2/3; Apple trình làng iPad 2 với thời lượng viên pin lên đến 10 giờ; và 2 camera (trong lúc rapper P. Diddy đang cưỡi du thuyền; được điều khiển từ iPad). Ngay sau đó; ban nhạc Gorillaz phát hành The Fall; được thu hoàn toàn trên iPad. Đến mức vào ngày 9/5; Nữ hoàng Elizabeth II đã đặt mua cho mình chiếc iPad; sau khi nhìn thấy thiết bị này từ Hoàng tử Harry và Hoàng tử William.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 4.

 

Cũng trong năm này; iPad bắt đầu thâm nhập sâu rộng vào ngành hàng không. Giữa năm 2011; Alaska Airlines là hãng hàng không đầu tiên cho phép các phi công trên máy bay sử dụng iPad; thay thế giấy tờ và vào cuối năm đó. Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã phê duyệt việc sử dụng iPad trong buồng lá;i trong tất cả các giai đoạn của chuyến bay. Thậm chí sau đó; iPad bắt đầu được sử dụng trong các nhà hàng; - chẳng hạn như tiệm bít tết Bone's ở Mỹ; đã đặt danh sách rượu của mình trên máy tính bảng.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 5.

 

The new iPad (iPad 3) năm 201

 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 6.

 

Apple bắt đầu phát hành thư viện sách iBooks 2 vào tháng 1; và ứng dụng mới cho phép máy tính bảng của Apple; được sử dụng như công cụ học tập hoàn chỉnh - iTunes U cho iPad ra đời. Vào tháng 3; buổi giới thiệu lại được tổ chức tại Cupertino; - lần này The new iPad với màn hình Retina (thế hệ thứ 3); đã được trình làng. Thế nhưng; hoàn toàn bất ngờ khi vào ngày 23/10 cùng năm; Apple lại đưa iPad thế hệ thứ 3 vào dạng "đồ cổ"; khi tung ra iPad 4 và iPad mini. Có lẽ; những người sở hữu iPad thế hệ thứ 3 tại thời điểm đó; đã cảm thấy hơi bị xúc phạm.
 

iPad 4 và iPad mini 1 (cũng vào năm 2012 luôn)

 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 7.

 

Sự phổ biến của máy tính bảng Apple ngày càng tăng. Ngày 12/12; Giáo hoàng Benedict XVI đã ban phước cho người dùng qua Twitter bằng iPad.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 8.

 

iPad năm 2013

 

Năm 2013 là một năm không kém phần quan trọng đối với iPad; - cụ thể là máy tính bảng của Apple bắt đầu thâm nhập; vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vì vậy; vào tháng 1; Jorge Colombo (họa sĩ vẽ tranh minh họa); đã vẽ trang bìa đầu tiên trên thế giới cho The New Yorker; trên iPad của mình. 6 tháng sau; phi hành gia Christopher Hadfield đã mang iPad của mình lên ISS; và hát bài hát "Space Oddity" của David Bowie. Cũng trong năm ấy. Square - công ty chuyên sản xuất thiết bị thu ngân; đã giới thiệu Square Stand. Đây là chiếc máy tính tiền tích hợp iPad; và cho đến nay; hãng này liên tục cập nhật các thiết bị iPad mới nhất cho dòng sản phẩm máy tính tiền.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 9.

 

Bắt đầu từ năm đó; Apple cũng quyết định tổ chức các buổi giới thiệu máy tính bảng mới thường niên vào mùa thu. Ngày 22/10/2013; iPad Air và iPad mini 2 có thiết kế mỏng hơn; và nhẹ hơn cùng màn hình Retina đã xuất hiện.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 10.

 

iPad năm 2014

 

Đến thời điểm này; số lượng ứng dụng trên App Store đã lên tới 500.000; và thậm chí Microsoft còn phải tung ra bộ Office cho iPad; dù không mấy thoải mái với Apple. Vào ngày 16/10; Tim Cook đã tiếp tục giới thiệu iPad Air 2 và iPad mini 3.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 11.

 

iPad năm 2015

 

Thành quả đầu tiên của việc sử dụng iPad trong ngành hàng không đã xuất hiện; khi gia đình của một anh phi công thoát nạn nhờ dùng iPad; dẫn đường bay tại Rapid City; Nam Dakota; Mỹ. Chiếc máy tính bảng đã cung cấp thông tin độ cao; tốc độ bay để giúp phi công hạ cánh khẩn cấp; sau khi hệ thống điện trên máy bay không thể hoạt động vào ngày 6/2/2015. Từ đó; máy tính bảng của Apple đã ngày càng phổ biến; và vào ngày 9/9; iPad Pro với màn hình 12,9 inch và iPad mini 4 đã xuất hiện.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 12.

 

iPad năm 2016

 

Nửa đầu năm có rất nhiều sự kiện liên quan đến iPad. Vào ngày 21/1; Microsoft đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Office cho iPad Pro; với hỗ trợ Apple Pencil và chỉ 1 tháng sau; máy tính bảng Apple có bút chì; đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành phác thảo thời trang. Đồng thời; iPad bắt đầu được sử dụng bởi các huấn luyện viên; của Giải bóng chày Nhà nghề Mỹ.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 13.

 

Đối với nhiều người sau đó; thật bất ngờ khi Apple lại tổ chức buổi giới thiệu iPad mới vào mùa xuân. Ngày 21/3; chiếc iPad "bình dân" tương tự đã được phát hành. Apple đã giới thiệu iPad Gen 5 giá rẻ; có thiết kế tương tự các phiên bản tiền nhiệm; với kích thước dày hơn một chút; nâng cấp một chút về cấu hình; và có giá bán rẻ hơn tại một sự kiện giáo dục.
 

iPad năm 2017

 

iPad Pro 10,5 inch có hiệu năng nhanh hơn 30%; và hiệu suất đồ họa tốt hơn 40% so với thế hệ tiền nhiệm; nhờ bộ đồng xử lý A10X và M10 mới. Trong khi đó; phiên bản 12,9 inch có các nâng cấp tương tự; nhưng nhìn chung không có nhiều thay đổi về thiết kế. Ngay sau đó; NHL (giải khúc côn cầu trên băng ở Bắc Mỹ) đã lắp đặt iPad Pro; để các huấn luyện viên có thể thay đổi chiến lược trong thời gian trận đấu diễn ra.

Điều gì đã xảy ra 1 tháng sau? Apple đã phát hành một iPad Pro mới! Có 2 model: 10,5 và 12,9 inch. Điều đó thực sự bất ngờ.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 14.

 

iPad năm 2018

 

Tại sự kiện tháng 3; Apple đã trình làng iPad thế hệ thứ 6. Vào giữa năm; các kiến ​​trúc sư người Nga Vasily Krivoshein; và Elena Motorina đã thiết kế sân vận động ở Kaliningrad cho World Cup 2018; bằng cách sử dụng iPad Pro và Apple Pencil.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 15.

 

Lần này; không có buổi giới thiệu iPad vào tháng 6; - iPad Pro mới với màn hình Liquid Retina 11 inch; và 12,9 inch đã được giới thiệu vào ngày 30/10.
 

iPad vào năm 2019

 

Vào ngày 18/3; Apple đã phát hành iPad mini 5 và iPad Air (2019).
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 16.

 

Tháng 9; Apple đã tiết lộ phiên bản mới của chiếc iPad phổ biến nhất của mình (thế hệ thứ 7). Đến cuối tháng; công ty đã bán được hơn 450 triệu máy tính bảng kể từ năm 2010. Hơn cả mong đợi; Adobe Photoshop đã được phát hành vào ngày 4/11 dành cho iPad.
 

iPad năm 2020

 

Trong năm 2020, iFan đã có thêm nhiều sự lựa chọn mới. iPad Pro 2020 được trình làng vào tháng 3 với phần cứng cực kỳ mạnh mẽ và thiết kế đẹp mắt bên cạnh phần mềm đang ngày càng được hoàn thiện tốt hơn. Có lẽ ấn tượng lớn nhất với iPad Pro 2020 chính là hệ thống camera sau, đặc biệt là cảm biến LiDAR
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 17.

 

Sự kiện Apple Event trong tháng 9 vừa qua, Apple cho ra mắt thêm 2 chiếc iPad thế hệ thứ 8 và iPad Air. Về cơ bản, iPad 8 sẽ tiếp tục là một chiếc máy tính bảng “phổ cập” của Apple tới người dùng nhờ mức giá bán phải chăng. Trong khi đó, iPad Air 4 đắt tiền hơn một chút được hướng tới nhóm người dùng cần một sản phẩm mỏng nhẹ nhưng vẫn mạnh mẽ.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 18.

 

iPad bây giờ thì sao?

 

Máy tính bảng của Apple tiếp tục được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Việt Nam - từ những người mua bình thường và doanh nhân đến những cá nhân sáng tạo. Vì vậy, Pokras Lampas, một nghệ sĩ và là nhà thư pháp, đã tạo ra nhiều kiệt tác của mình bằng iPad. Vasily Krivoshein, kiến ​​trúc sư của FOK # 1 đã vẽ lên sân vận động Torpedo bằng việc sử dụng iPad và Apple Pencil ở tất cả các giai đoạn thiết kế và xây dựng. Bên cạnh đó, iPad cũng được sử dụng rộng rãi trong các chuỗi bán lẻ và nhà hàng khách sạn.
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 19.

 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 20.

 

Kết quả 10 năm bán ra của iPad vô cùng ấn tượng và mang đến hy vọng rằng, Táo khuyết sẽ dành nhiều tâm huyết để tạo ra và phát triển các tính năng mới của thiết bị độc đáo này. Nhờ có App Store, nhiều ứng dụng đa dạng đã được tạo ra dành riêng cho iOS, cho phép bạn sử dụng máy tính bảng không chỉ để giải trí, thư giãn mà còn trong công việc và học tập. Bạn có một câu chuyện thú vị về iPad?

Bức infographic dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung chân thực hơn về gia đình iPad từ năm 2010 đến năm 2019:
 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple? - Ảnh 21.

 

iPad là trợ thủ đắc lực không thể thay thế đối với sinh viên, nhà thiết kế, nghệ sĩ cũng như bất kỳ ai thường xuyên phải đi công tác. Khi mới ra mắt, những fan yêu quý Apple đều tin rằng, năm 2020 sẽ là năm của tầm cao mới đối với iPad.

>> Hướng dẫn cách tạo tài khoản ID Apple, iCloud miễn phí

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây