App Store đã trao cho Apple sức mạnh độc quyền trên iOS

Thứ hai - 12/04/2021 23:02

“App Store đã trao cho Apple sức mạnh độc quyền trên iOS” theo Ủy ban chống độc quyền hạ viện Mỹ nói

Ủy ban chống độc quyền thuộc cơ quan tư pháp Mỹ; đã có bản điều tra; các nhà lập pháp Mỹ nên thay đổi bộ luật về chống độc quyền; để ngăn những hành vi cạnh tranh không lành mạnh; thứ đang được các tập đoàn khổng lồ như Apple; Alphabet; Amazon hay Facebook đang làm trong nhiều năm qua. Đây là kết quả của quá trình điều tra kéo dài 16 tháng; với mục đích cập nhật các đạo luật hiện hành cho phù hợp với thời đại kỹ thuật số.

apple_store

Theo CNBC đưa tin; bản báo cáo dài gần 450 trang được các hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ chia sẻ; đã hé lộ những kết luận mà các nhà lập pháp Mỹ có được sau những phiên điều trần; những cuộc phỏng vấn và 1,3 triệu tài liệu thu thập được trong khoảng thời gian hơn 1 năm. Ủy ban này kêu gọi luật chống độc quyền nên có những chỉnh sửa lớn; khi các nhà lập pháp tin rằng các công ty công nghệ khổng lồ; đang có được lợi thế độc quyền để ngăn chặn những công ty nhỏ hơn; không có được cơ hội cạnh tranh công bằng.

Một trong số những phương án mà các nhà lập pháp thuộc ủy ban chống độc quyền hạ viện Mỹ; đưa ra là tái cơ cấu những tập đoàn công nghệ lớn; chia nhỏ những tập đoàn đó ra để ép chúng trở thành những công ty với quy mô đủ nhỏ để quản lý.

Apple_gold

Chủ tịch ủy ban; David Cicilline mô tả tham vọng “Glass-Steagall cho kỷ nguyên Internet”; cấm các doanh nghiệp đầu tư ngân hàng. Nếu bộ luật chống độc quyền thay đổi; Apple sẽ phải tách App Store sang công ty khác; tương tự Google sẽ phải tách YouTube ra.

Cũng từ bản báo cáo này; chủ sở hữu những nền tảng lớn không được phép ưu tiên dịch vụ của riêng họ trên những nền tảng ấy; từ đó tạo ra cơ hội cho những đối thủ khác. Một ý tưởng nữa được đưa ra những công ty công nghệ tạo ra những phương án để người dùng; dễ dàng chuyển nền tảng sữ liệu sang nền tảng khác; tạo ra lựa chọn tự do cho tất cả mọi người tiêu dùng.

Apple_store_facebook

Bản báo cáo Apple đã và đang tận dụng lợi thế ; và cài đặt trên iOS để giảm thiểu tình trạng những dịch vụ của họ tung ra gặp phải sự cạnh tranh gay gắt. Tương tự như vậy Amazon hay cách Facebook kiểm soát ngành quảng cáo trực tuyến; và Google thì thống trị dịch vụ tìm kiếm trực tuyến.

Apple nói gì về quyết định từ các nhà lập pháp Mỹ?

“Công ty của chúng tôi không có vị thế độc quyền ở bất kỳ thị trường nào mà chúng tôi tham gia kinh doanh. Từ xuất phát điểm 12 năm về trước với chỉ 500 ứng dụng; chúng tôi đã gây dựng App Store để trở thành một nơi an toàn; và đáng tin cậy cho người dùng khám phá cũng như tải các ứng dụng; cũng như là một cách hỗ trợ cho những nhà phát triển có thể viết; và phân phối ứng dụng trên toàn thế giới.

Apple_icon

Ngày hôm nay; với gần 2 triệu ứng dụng; App Store đã giữ đúng lời hứa và trở thành tiêu chuẩn cao nhất cho tính riêng tư; bảo mật và chất lượng ứng dụng. App Store đã giúp mở ra những thị trường mới; dịch vụ mới và sản phẩm mới mà hàng chục năm trước không thể nào tưởng tượng ra; và các nhà phát triển được hưởng lợi từ hệ sinh thái này. Năm ngoái chỉ tính riêng tại Mỹ; App Store tạo ra 138 tỷ USD doanh thu kinh doanh với 85%.

Tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Apple được tính toán chặt chẽ để không xa rời thị trường, ngang bằng như những chợ ứng dụng hay chợ game khác trên các nền tảng khác. Sự cạnh tranh sẽ thúc đẩy sự sáng tạo; và sáng tạo sẽ định hình nên Apple. Chúng tôi làm việc không biết mệt mỏi để đem những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, với trọng tâm là bảo mật và an toàn; và sẽ tiếp tục làm như thế.”

Có thể Apple sẽ có một câu trả lời cụ thể và chi tiết hơn trong những ngày tới.

>> Apple A14X Bionic sẽ ngang ngửa với MacBook Pro 16 inch

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây