"Apple car" xe điện của Apple 2024, hứa hẹn cuộc cách mạng về pin

Thứ hai - 12/04/2021 11:26
"Apple car" xe điện của Apple 2024, hứa hẹn cuộc cách mạng về pin

Xe điện của Apple sẽ mang tên " Apple Car "; và mang trên mình một cuộc cách mạng về công nghệ Pin do chính công ty phát triển.

Các tin đồn về oto Apple Car trong nhiều năm nay; du các chi tiết chưa rõ ràng. Nhưng vài báo cáo mới từ Reuters cho thấy nhiều thông tin về dự án bí mật này. Báo cáo cho biết; việc sản xuất xe điện của Apple có thể bắt đầu vào năm 2024; và sẽ là phương tiện mang thương hiệu Apple.

Điều đáng chú ý trong đó; trọng tâm chiến lược của Apple với xe điện là công nghệ Pin đột phá. Với thiết kế Pin monocell mới của công ty "các tết bào Pin riêng lẻ sẽ chồng lên nhau; và giải phóng không gian bên trong khối Pin nhờ loại bỏ lớp vỏ đựng; và các module chưa vật liệu Pin".Thiết kế này hứa hẹn cho quãng đường đi xa hơn.

Apple-Car-hieuapple

Apple còn đang thử nghiệm công nghệ Pin LFP (Pin sắt Phốt phát Lithium). Ở đầu năm nay; Tesle cũng có nhiều dấu hiệu sẽ sử dụng công nghệ Pin này. Mặc dù loại Pin này có mặt độ năng lượng thấp hơn các loại khác; nhưng lại khó bị quá nhiệt cũng như không sử dụng cobalt; một loại vật liệu tai tiếng gây ra ô nhiễm trong quá trình khai thác.

Chuyển dịch chiến lược

Báo cáo gần đây chỉ ra; Apple nhiều khả năng tập trung việc phát triển công nghệ tự lái; sau đó hợp tác với một hãng sản xuất oto khác để phát triển hoàn chỉnh chiếc xe. Nhưng đây không phải là thói quen của Apple.

Báo cáo cho biết; chiếc xe này sẽ mang thương hiệu riêng của Apple; thay vì hợp tác.

Hai nguồn từ Reuters về dự án cho biết thêm; sau vụ sa thải 200 nhân sự dự án Project Titan chấn động 2019; mọi thứ "tiến triển đủ nhanh" để Apple lên được kế hoạch; để xây dựng phương tiện dành cho người dùng.
Apple-car


Chiếc xe này cũng có thể trang bị cảm biến LiDAR để đo khoảng cách chướng ngại vật; tương tự như iPad iPhone hiện nay. Báo cáo còn cho biết Apple đang hợp tác với bên đối tác ngoài để phát triển hệ thống; gồm cả cảm biến LiDAR.

CEO Tesla; Elon Musk từng kêu LiDAR là "trò vặt của thằng ngốc".

Dự án Project Titan đã qua nhiều biến động nhân sự trong những năm gần đây; Bloo,berg cho biết lãnh đạo của dự án được chuyển sang John Giannandrea; phó chủ tịch cao cấp về chiến lược máy học và AI.

Thời gian sản xuát dự trù sẽ vào đầu năm 2024; nhưng một số yếu to liên quan đến đại dịch có thể làm lịch tình này bị trì hoãn; và lùi lại sang 2025 hoặc lâu hơn.

>> Apple Watch tương lai sẽ có camera và flash ẩn dưới màn hình?

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây