Apple đăng ký bản quyền Touch ID dưới màn hình, chạm đâu cũng nhận vân tay

Thứ ba - 13/04/2021 07:14

Tài liệu đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ mới nhất của Apple;có liên quan tới công nghệ Touch ID; và nếu ứng dụng công nghệ này thành công; thì tham vọng iPhone không có viền; không có tai thỏ như Jony Ive từng đề cập có thể sẽ trở thành hiện thực.

Như tiêu đề thì; tài liệu bản quyền là Patently Apple có được mô tả công nghệ; nhận diện vân tay với cảm ứng đặt dưới màn hình. Nhưng thay vì phải chạm ngón tay lên đúng vị trí cảm biến siêu âm; có thể nhận diện (như những chiếc máy Android hiện giờ); Apple muốn ngón tay chạm vào chỗ nào trên mặt kính ốp màn hình cũng sẽ nhận diện được vân tay.

Tinhte_Apple.jpg

Theo chính mô tả của Apple; nếu chạm vào đâu cũng nhận diện được vân tay; thì không chỉ mở khóa máy dễ dàng hơn trong trường hợp phải đeo khẩu trang ngừa dịch bệnh; mà trải nghiệm sử dụng ứng dụng; cũng đã hơn nhiều so với việc phải di chuyển ngón tay về đúng vị trí:

“Khi cảm biến vân tay được tích hợp vào thiết bị điện tử; nó sẽ có thể thực hiện nhanh quá trình xác thực danh tính; nhất là khi người dùng đang thực hiện một tác vụ khác; sử dụng ứng dụng khác trên thiết bị. Nói cách khác; trong vài trường hợp sẽ rất phiền nếu phải thực hiện thao tác xác thực riêng rẽ.”

Để lấy ví dụ minh họa cụ thể thì; thay vì mở ứng dụng ngân hàng, rồi chạm Touch ID một lần nữa để đăng nhập; iPhone với công nghệ Apple vừa đăng ký bản quyền sẽ có thể nhận diện vân tay của người dùng; ngay lúc các bạn chạm ngón cái vào biểu tượng ứng dụng ngân hàng đó; và ngay lập tức đăng nhập tài khoản cho anh em; hệt như Face ID đang làm được bây giờ vậy.

Còn tiếp

Dù rằng; Apple chưa chắc sẽ ứng dụng tất cả những bằng sáng chế mới của họ vào sản phẩm thương mại. Nhưng với trường hợp của bằng sáng chế Face ID dưới màn hình như thế này; họ đang tiến gần hơn đến với mục tiêu tạo ra một chiếc iPhone không có tai thỏ; mặt trước tràn viền; camera trước giấu dưới màn; loa thoại chỉ một góc rất nhỏ; mà người dùng vẫn có thể đeo khẩu trang sử dụng thoải mái và tiện lợi.

>> Nhiều thông tin hay khác được cập nhật tại đây

Thông Tin Liên hệ:

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây