Tài liệu đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ mới nhất của Apple; liên quan tới Touch ID; và công nghệ này thành công thì iPhone không có viền; không có tai thỏ có thể sẽ trở thành hiện thực.
Tài liệu bản quyền là Patently Apple được mô tả công nghệ; nhận diện vân tay với cảm ứng đặt dưới màn hình. Nhưng thay vì phải chạm ngón tay lên đúng vị trí cảm biến siêu âm; Apple muốn ngón tay chạm vào chỗ nào cũng sẽ nhận diện được vân tay.
Theo mô tả của Apple; nếu chạm đâu cũng nhận diện được vân tay; thì không chỉ mở khóa máy dễ dàng trong trường hợp đeo khẩu trang ngừa dịch bệnh; mà trải nghiệm sử dụng ứng dụng; cũng đã hơn với việc ngón tay đúng vị trí:
“Khi cảm biến vân tay được tích hợp; nó sẽ thực hiện nhanh xác thực danh tính; nhất là khi đang thực hiện tác vụ khác; sử dụng ứng dụng khác trên thiết bị. Nói cách khác; trong vài trường hợp sẽ rất phiền nếu phải thực hiện thao tác xác thực riêng rẽ.”
Ví dụ minh họa cụ thể; thay vì mở ứng dụng ngân hàng; rồi chạm Touch ID lần nữa để đăng nhập; iPhone với công nghệ này sẽ có thể nhận diện vân tay; ngay lúc chạm ngón cái vào biểu tượng ứng dụng ngân hàng đó; và lập tức đăng nhập tài khoản; hệt như Face ID đang làm được bây giờ vậy.
Dù chưa chắc áp dụng tất cả những bằng sáng chế vào sản phẩm thương mại. Nhưng với trường hợp như thế này; họ đang tiến gần với mục tiêu iPhone không có tai thỏ; mặt trước tràn viền; camera trước giấu dưới màn; loa thoại chỉ một góc rất nhỏ; mà người dùng vẫn có thể đeo khẩu trang sử dụng thoải mái và tiện lợi.
>> Lý do khiến iPad Pro 11 inch 2021 không sử dụng màn hình Mini-LED?
Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
Email: hieuthanh@hieuapple.com.
Website: hieuapple.com.
FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn