Apple Watch tương lai có thể sẽ bỏ “núm” Digital Crown

Thứ sáu - 07/01/2022 21:54
Đặc trưng thiết kế của Apple Watch sẽ sớm bị loại bỏ; và thay bằng một loại cảm biến quang học mới. Vậy nó sẽ hoạt động ra sao?

Với Apple Watch; "núm" Digital Crown là một tính năng độc đáo; giúp người dùng có thể điều hướng mà không phải chạm vào màn hình. "Núm" này cũng có các phản hồi nhờ cơ chế rung nhằm mang lại cảm giác xoay có tính vật lý; giống như khi xoay các "núm" cơ học trên đồng hồ truyền thống. Tuy vậy; bằng sáng chế mới cho biết Apple tương lai có thể bỏ "núm" Digital Crown; và thay bằng một loại cảm biến mới.

Theo trang GizmoChina; các sáng chế mới về một Apple Watch được Apple đăng ký Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Tên sáng chế là "Apple Watch với cảm biến quang học nhận diện cử chỉ".
 

bang sang che apple watch

 

Bằng sáng chế đi kèm các hình ảnh mô tả về cách hoạt động của cảm biến mới. Vị trí cảm biến quang học đặt ngay nút Digital Crown; cho thấy Digital Crown sẽ sớm bị loại bỏ. Với cảm biến quang học; ta có thể thao tác để điều hướng như với Digital Crown; thay vì "vặn" thì giờ đây là thao tác vuốt lên hoặc xuống.

Sử dụng cảm biến sẽ giúp mở ra nhiều tiềm năng hơn cho Apple Watch; như các tính năng theo dõi sức khoẻ: đo nhịp tim; đo nhịp thở; SpO2; đo thể tích máu hoặc đo huyết áp.

Tất nhiên mới chỉ ở giai đoạn "giấy tờ" và không thể chắc chắn 100% Apple sẽ hiện thực. Apple cũng như các nhà sản xuất khác; luôn đệ trình nhiều bằng sáng chế; và chỉ có một số ít được hiện thực.

>>> Apple Watch Series 7: Màn hình tràn viền, mặt kính bền bỉ

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây