Cảnh báo: Mánh khoé lừa đảo tài khoản iCloud mới, đang tràn lan

Chủ nhật - 12/12/2021 19:59
Khi bạn bị mất iPhone; hãy cảnh giác với mọi tin nhắn; vì kẻ gian có thể đã nhặt được và dùng chiêu trò hack tài khoản iCloud của bạn
Lợi dụng những nơi đông đúc trong không khí chào đón năm mới; rất nhiều người bị kẻ gian lấy mất; hoặc đánh rơi chiếc iPhone của mình. Một nick FaceBook có tên là N.T đã làm mất chiếc iPhone; đồng thời nhận được tin nhắn từ người lạ; và phát hiện ra đó là tin nhắn lừa đảo.

 

tin nhan lua dao


Khi phát hiện iPhone đã bị mất; N.T đã nhập iCloud dùng Find My iPhone để bật trạng thái mất máy; cũng như để lại số điện thoại với hy vọng ai đó nhặt được sẽ trả lại. Sau 2 hôm có một tin nhắn gửi tới với nội dung như sau: "Anh là chủ quán nét; có thằng chơi thiếu tiền nên cầm điện thoại này 1 triệu. Anh thấy điện thoại báo bị mất; và có số nên anh nhắn tin".

 

 

Tuy nhiên; sau khi được hỏi địa chỉ để chuộc máy thì người này chỉ tiết lộ là gần đường P.V.Đ; và nhất quyết không cho địa chỉ cụ thể. Sau đó N.T nhận được tin nhắn từ Apple với đường link với tên miền "vn- icloud.com".

 

trang web lua dao

 

Do chủ quan nghĩ là thật; nên N.T đã nhập tài khoản iCloud cùng với mật khẩu vào trang đó; kết quả là chiếc iPhone đó đã mất hoàn toàn. Khi gọi lại số liên hệ thì chỉ thuê bao.
 

Lật tẩy mánh khóe hack iCloud.


Trường hợp đầu; khi có chiếc iPhone của bạn trong tay kẻ gian sẽ lợi dụng số điện thoại; địa chỉ email để liên lạc với người mất và tiến hành các thủ đoạn nhằm chiếm lấy được mật khẩu sẽ giúp thu lợi nhiều hơn từ máy đó.
 

xac minh email

 

Phổ biến nhất là dùng chiếc SIM trong máy để đăng ký phục hồi mật khẩu của email tạo iCloud. Chúng sẽ dễ dàng đặt lại mật khẩu email; và sau đó dùng email lấy mật khẩu iCloud. Rất dễ dàng lấy được iCloud mà không cần liên lạc với người mất.

Trường hợp hai tinh vi hơn ngay cả khi máy và tài khoản không liên kết với nhau. Chúng sẽ gửi đường link giả mạo Apple tới số điện thoại bạn; đường link sẽ dẫn tới một trang được thiết kế giống Apple; yêu cầu bạn nhập iD và mật khẩu iCloud. Nếu không để ý người dùng có thể vô tình cung cấp tài khoản cho hacker.
 

Cách ngăn chặn và phòng tránh.

 

iCloud featured

 

iCloud rất khó để hack; ngay cả FBI của Mỹ cũng phải nhờ tới hacker nhưng vẫn không thành công. Vì vậy những kể gian chỉ có thể sử dụng "mẹo" để lấy được chúng. Để tránh thì bạn nên:

- Tự tạo iCloud trên thiết bị đang sử dụng.

- Không lưu mật khẩu ra giấy hay cho ai biết.

- Không dùng mật khẩu đơn giản; dễ đoán hay dùng 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản.

- Tạo bảo mật 2 lớp.

- Nếu có, hãy dùng thêm 1 số dự phòng để đặt lại mật khẩu. Và gắn SIM dự phòng sang máy khác; tránh trường mất máy sẽ mất luôn cả số phục hồi mật khẩu.

- Nâng cao cảnh giác với các đường link gửi tới khi bị mất iPhone.

>> Cách để nhận biết password của bạn có an toàn hay không!

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin Tức

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây