Dự kiến sự kiện Apple WWDC 2022 sẽ có những sản phẩm gì?

Chủ nhật - 05/06/2022 22:11
23:45 phút tối nay sự kiện Apple WWDC 2022 sẽ diễn ra. Mình xin tổng hợp các thông tin; về các sản phẩm mà Apple sẽ giới thiệu tại sự kiện này; để mọi người chuẩn bị tinh thần nhé.

Phần mềm sẽ có bản mới của tất cả các hệ điều hành gồm có iOS 16; iPadOS 16; macOS 13; watchOS 9; tvOS 16. Về phần cứng sẽ có MacBook Air mới chip M2; Mac Pro mới và một sản phẩm khá mông lung là kính thực tế ảo AR/VR…
   

iOS 16


Trong các hệ điều hành thì iOS có ảnh hưởng đến iPhonenhiều người nhất; và được nhiều quan tâm nhất. Thường Apple sẽ giới thiệu iOS mới ở WWDC; và ngay hôm đó bản Beta sẽ được cho phép tải về. Còn bản chính thức sẽ ở buổi giới thiệu tháng 9. Các thông tin về iOS mới như sau:
  • Màn hình khóa mới sẽ có tính năng always on. Tính năng này có được do việc iPhone dùng OLED; và không gây hao nhiều pin nhưng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng như xem đồng hồ; lịch hoặc thông báo… always on ở iOS 16 tuy trễ hơn Android; nhưng sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều cho lượng người dùng iPhone. Có nhiều lựa chọn và có cả widget đến màn hình khóa mới.
  • Message tương tác nhiều hơn: Hiện tại Message của Apple được dùng khá nhiều; nhưng chủ yếu như chát hai chiều và riêng tư hơn; không có các kênh; các group hay các tiện ích chát như các nền tảng như Telegram; Zalo; Viber; Whatapps… Apple đang có rất nhiều người dùng nên nếu công ty xã hội hóa trình chát; thì sẽ là một thay đổi lớn; ảnh hưởng nhiều trong thị trường này.
  • Các thay đổi khác dự đoán: ứng dụng sức khỏe (health) tập trung vào việc theo dõi giấc ngủ; và theo dõi sức khỏe của phụ nữ. Ứng dụng Music có giao diện mới theo kiểu ứng dụng Primephonic mà Apple mua lại 2021. Fitness+ sẽ có các bài tập mới; và các ứng dụng cơ bản của Apple như phone; message; lịch; đồng hồ; safari sẽ có những thay đổi mới về giao diện; icon…
 
Từ lúc tách iPadOS ra khỏi iOS; thì Apple luôn làm cho nó gần PC; xa điện thoại hơn. Những thay đổi về đa nhiệm; đa cửa sổ hay ứng dụng Finder để coi file; copy dán vẫn còn cách xa trải nghiệm trên hệ điều hành macOS.

iPadOS 16 sẽ có thêm các nâng cấp để gần máy tính hơn; cụ thể là đa nhiệm; đa màn hình sẽ được thay đổi để có trải nghiệm tốt hơn. Bàn phím ngoài và chuột sẽ được khai thác tốt hơn. Ứng dụng mới; chuyên cho iPad sẽ được Apple giới thiệu và các công cụ và giải pháp khuyến khích các hãng; các nhà phát triển phần mềm làm ra các ứng dụng cho iPad.
   

macOS 13


Người dùng không biết mong chờ gì từ macOS và Apple cũng vậy. Họ chỉ đang cố hoàn thiện hơn hệ điều hành nhiều năm tuổi này. Những cố gắng mang trải nghiệm từ iPhone và iPad lên macOS. Hệ thống notification cũng cần cải tiến để thông báo đúng hơn; hiệu quả hơn.

Về phần cứng thì macOS mới sẽ tiếp tục khai thác phần cứng của M1; và sẽ hạn chế việc hỗ trợ phần cứng cũ.
   

watchOS 9


Apple được cho là sẽ thay đổi chế độ tiết kiệm pin; để có thể dùng được các tính năng cơ bản. Pin của Apple Watch S7 đã tốt hơn rất nhiều; nhưng so với các đồng hồ thông minh như Garmin hay Coros thì vẫn còn kém xa. Nếu Apple thay đổi sang dùng chế độ tiết kiệm pin thông minh hơn; thì vẫn có thể tăng được nhiều thời gian sử dụng.

Các thay đổi khác của watchOS là làm mới các mặt đồng hồ; thêm mặt đồng hồ mới; thêm các chỉ số mới… và sẽ giảm việc hỗ trợ các đời đồng hồ cũ.
   

MacBook Air M2


Đây là điều mà nhiều người mong chờ. MacBook Air chiếc MacBook bán chạy nhất của Apple; và từ lúc nó ra đời đến nay thì MacBook Air M2 sẽ là bản thay đổi mạnh mẽ nhất. Từ đợt thay đổi 2010 đến nay gần như chưa có thay đổi gì lớn về thiết kế.

MacBook Air M2 sẽ dùng màn với của MacBook Pro 14 và 16 mới ra mắt. Nó cũng được cho là có thiết kế vuông vức hơn; mỏng hơn và nhẹ hơn so với trước. Về màu sắc thì có nhiều màu sắc vui vẻ hơn; trẻ trung hơn.

Về phần cứng thì như tên MacBook Air M2 sẽ là chiếc máy đầu tiên dùng thế hệ chip Apple Silicon thế hệ thứ 2.
 
Apple đã không giới thiệu Mac Pro mới từ 2019 đến nay; và người ta cho rằng Mac Pro mới dùng chip mới; thiết kế mới sẽ giới thiệu tại WWDC năm nay. Giống như 2019 thì Apple sẽ giới thiệu Mac Pro mới; thiết kế mới; phần cứng mới nhưng sẽ bán ra vào cuối năm khi macOS bản chính thức ra mắt.

Về phần cứng thì Mac Pro sẽ dùng chip M1 hoặc M2 bản Ultra; với số nhân CPU và nhân GPU nhiều hơn. Con số 40 CPU và 128 GPU được nhắc đến trong các thông tin rò rỉ. Ram thì sẽ 64GB; 128GB…
   

apple realityos ar vr os wwdc 2022


Gần đây nhiều thông tin nói về sản phẩm này. Khó mà khẳng định được chắc chắn nó sẽ ra mắt trong sự kiện WWDC 2022. Tuy nhiên trong phần dự đoán thì vẫn cứ dự đoán. Nhưng đúng là không nghĩ ra được là kính này sẽ dùng để làm gì? 

Bên trên là những phần mềm; và phần cứng có thể ra mắt trong sự kiện lần này của Apple. Bạn đang mong chờ sản phẩm nào nhất hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

>>> Nhìn lại lịch sử của những sự kiện 'One more thing' của Apple

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây