Một vài cách test màn hình iPhone mà nhiều người chưa biết

Thứ hai - 01/08/2022 00:56
Sử dụng vài cách test màn hình iPhone dưới đây; bạn có thể biết được tình trạng màn hình iPhone như thế nào. Đây là mẹo quan trọng mà bạn cần biết khi đi mua các iPhone cũ.


Nếu đang nghĩ đến việc mua iPhone đã qua sử dụng; bạn cần phải đảm bảo màn hình của iPhone hoạt động tốt. Theo thống kê có gần 1/3 người dùng iPhone bị vỡ màn mỗi năm. Vì vậy bạn cần nắm rõ những cách test; thì mới biết sản phẩm cũ mình mua có dùng được hay không.
 

1. Kiểm tra cảm ứng của màn hình iPhone

 

kiem tra man hinh iphone


Kiểm tra cảm ứng trên iPhone nên thực hiện đầu tiên. Để kiểm tra; bạn nhấn giữ một biểu tượng trên màn hình hoặc chạm và nhấn giữ bất kỳ không gian trống nào; Tiếp đến bạn sẽ thấy các biểu tượng ứng dụng rung lên; sau đó bạn giữ biểu tượng bất kỳ và di chuyển khắp màn hình. Nếu biểu tượng bị dừng lại không di chuyển theo ngón tay; màn hình iPhone có thể đã bị lỗi cảm ứng.

xoa iphone


Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách khởi động lại máy; và chờ đến khi logo quả táo xuất hiện. Nếu xung quanh logo xuất hiện các điểm màu sắc không phải đen; màn hình có thể đã bị lỗi một vài điểm cảm ứng. Trong trường hợp bạn thao tác một điểm; màn hình phản hồi ở điểm khác thì màn hình đang bị loạn cảm ứng.
 

Kiểm tra khả năng hiển thị của iPhone

 

iPhone True Tone


Khi thấy màn hình không bị lỗi cảm ứng; tiếp tục kiểm đến tra khả năng hiển thị. Đầu tiên kiểm tra các tính năng đặc biệt như True Tone; tính năng cho phép thay đổi độ sáng của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Để kiểm tra bạn bật tính năng này lên; và xem có sự chênh lệch về độ sáng không. Nếu màn hình thay đổi màu sắc và độ sáng; tính năng True Tone vẫn đang hoạt động tốt và ngược lại.

man hinh iphone den


Tiếp theo tải về một hình nền đen hoàn toàn; và mở lên ở chế độ toàn màn hình ở độ sáng cao nhất. Trên các iPhone sử dụng màn OLED; màn hình đạt chất lượng khi bức ảnh hiển thị trông như màn hình bị tắt hoàn toàn. Nếu nhận thấy có một chút màu trắng thì màn hình đó không phải là OLED. Trong trường hợp kiểm tra các mẫu sử dụng màn hình LCD; bức ảnh màu đen sẽ hiển thị như màu trắng thì cần tìm xem có bị hở sáng không. Nếu màn hình LCD kém chất lượng; ánh sáng có thể bị rò rỉ ra ngoài gây ra hiện tượng trên.

Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách kiểm tra màn hình iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu có thắc mắc nào thì đừng ngần ngại nhận xét ở bên dưới bài viết này nhé.

>>> Những cách check IMEI trên iPhone hoặc iPad đơn giản và nha chóng

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: mẹo hay

Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây