Cảnh giác chiêu trò lừa đảo vay tiền online bằng iCloud

Thứ bảy - 23/07/2022 02:44
Nhiều người sẵn sàng dùng tài khoản iCloud để vay tiền; tuy nhiên sau đó mới biết vay thì dễ; nhưng trả lại khó do lãi suất cao. Một chiêu lừa đảo vay tiền online mới mà bạn nên cẩn thận.


Các "bẫy" vay tiền ngày càng tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Một trong số đó xuất hiện gần đây là lừa đảo vay tiền qua iCloud.

Không gặp; không thế chấp; giải ngân nhanh; nhiều người sẵn sàng thế chấp iCloud để vay một cách dễ dàng. Tuy nhiên; giao dịch tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.
 

vay tien online

 

Cạm bẫy vay tiền qua iCloud


Vay tiền qua iCloud là chiêu trò vay nặng lãi 4.0; xuất hiện trên thị trường từ 2020. Chỉ cần gõ "Vay tiền qua iCloud"; hàng loạt kết quả sẽ xuất hiện.

Để được vay; người vay phải có iPhone hoặc iPad và tất nhiên phải là các sản phẩm đời mới.
 

lua dao vay tien icloud

 

Nhóm đối tượng yêu cầu người vay đăng nhập tài khoản iCloud bên cho vay đưa; bật Find My Phone và đồng bộ danh bạ; rồi mới làm hợp đồng.

Trên các bài quảng cáo; những lời chào cho vay lên đến 80-90% giá trị máy; nhưng thường thì các chủ nợ chỉ cho vay 50% giá trị máy. Khoản vay có giá trị nhỏ hơn nhiều lần so với giá trị của chiếc iPhone.

Chưa kể khi vướng vào hình thức vay nợ này; người vay mới vỡ lẽ lúc vay thì dễ; khi trả lại khó do lãi suất cao; thậm chí trả hết tiền vay vẫn chưa thoát nợ.
 

Hàng loạt các rủi ro với người vay


Không chỉ riêng về việc có thể mất điện thoại; việc này còn là lựa chọn mạo hiểm khi tiềm ẩn về việc bị rò rỉ dữ liệu riêng tư.

Bởi khi đăng nhập iCloud người khác vào máy; đồng nghĩa bạn đã trao cho người khác quyền truy cập toàn bộ dữ liệu trong điện thoại; như dữ liệu kho ảnh; email; danh bạ; tài liệu; vị trí;...
 

dung luong icloud

 

Người cho vay lúc này trở thành "chủ nhân" chiếc iPhone. Họ có thể tìm ra vị trí của người vay (Find My iPhone); hoặc có thể khóa iPhone từ xa lại; buộc người vay phải trả tiền thì mới mở lại và cung cấp mật khẩu.

Có trường hợp lợi dụng tâm lý vay tiền nhanh; sau khi nhập iCloud được cung cấp; các đối tượng không chuyển khoản tiền nào tới tài khoản; thay vào đó sẽ là phương án đòi tiền chuộc. Hoặc đã trả đủ nhưng vẫn không được cung cấp mật khẩu đăng xuất iCloud.

Các đối tượng sẽ báo mất và khóa iPhone; rồi đòi tiền để mở khóa. Người dùng khi ấy lại phải trả tiền chuộc; hoặc đối mặt với việc iPhone bị khóa và không thể sử dụng...

Không những thế mọi thông tin của người vay bị lộ ra khi hình ảnh; video; danh bạ được đồng bộ qua iCloud. Trường hợp xấu; những hình ảnh này có thể bị dùng để thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia an ninh mạng; người dùng nên nói không với dịch vụ này; tránh tiền mất tật mang. Đồng thời bảo vệ tài khoản iCloud để tránh khỏi những rủi ro không mong muốn.

>>> Điều cần biết về Khoá kích hoạt (Activation Lock); iPhone dính iCloud ẩn

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây