YouTube chặn tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 trên iPhone

Thứ ba - 13/04/2021 04:57

Đối với iPad; người dùng vẫn có thể xem video YouTube ở dạng PiP thông qua trình duyệt Safari; bất kể là tài khoản miễn phí hay trả phí. Với iOS 14 trên iPhone thì...

Trong sự kiện "Time Flies" được tổ chức vào ngày 16/9 vừa qua; Apple đã chính thức giới thiệu iOS 14; và iPadOS 14 - bản cập nhật hệ điều hành lớn; và mới nhất cho các mẫu iPhone; iPad của hãng.

Một trong những tính năng thú vị; khiến nhiều người dùng quyết định cập nhật lên iOS 14; chính là Picture-in-Picture (hay còn gọi là Hình trong hình). Về cơ bản; tính năng này sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ video đang phát vào góc màn hình; nhờ đó mà bạn có thể vừa xem phim, vừa làm công việc khác trên chiếc iPhone của mình.

YouTube chặn tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 trên iPhone - Ảnh 1.

Tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 sẽ giúp bạn vừa xem video; vừa làm việc khác trên iPhone.

Picture-in-Picture (PiP) không phải là điều gì đó quá mới mẻ với người dùng Android; nhưng cho tới tận bây giờ mới có mặt trên iOS. Mặc dù vậy; chỉ vài ngày sau khi iOS 14 chính thức ra mắt; có vẻ như YouTube đã "can thiệp" để ngăn không cho video tiếp tục phát mỗi khi PiP được kích hoạt; khiến cửa sổ PiP vừa hiện lên đã bị đóng lại ngay lập tức.

Nếu như bạn chưa biết; YouTube đã bắt đầu triển khai gói dịch vụ trả phí YouTube Premium từ năm 2018; cho phép người xem bỏ qua quảng cáo; nghe nhạc dưới nền và tải video về để xem offline; và quan trọng nhất là hỗ trợ Picture-in-Picture với iOS 13 trở về trước (dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm).

Có lẽ; việc Apple bổ sung thêm tính năng Picture-in-Picture vào iOS 14; đã phần nào đó ảnh hưởng đến YouTube; khiến người dùng không "mặn mà" với việc bỏ tiền ra nâng cấp YouTube Premium; để có thể sử dụng PiP khi xem video trên nền tảng này.

YouTube chặn tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 trên iPhone - Ảnh 2.

Hiện tại; tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 không hoạt động với video YouTube; khi xem trên trình duyệt Safari của iPhone. Tuy nhiên; nếu bạn mở Safari và vào một trang web có nhúng video YouTube; sau đó thoát ra thì iPhone vẫn có thể hiển thị video đó dưới dạng PiP.

Đối với iPad; người dùng vẫn có thể xem video YouTube ở dạng PiP thông qua trình duyệt Safari; bất kể là tài khoản miễn phí hay trả phí. Tuy nhiên; nếu mở trực tiếp qua ứng dụng YouTube; bạn phải có tài khoản Premium để sử dụng tính năng PiP được tích hợp sẵn.

Lưu ý: YouTube chưa triển khai dịch vụ YouTube Premium ở Việt Nam; do đó ngay cả khi đã nâng cấp lên tài khoản trả phí; bạn cũng không thể sử dụng tính năng Picture-in-Picture được tích hợp sẵn trong ứng dụng YouTube; với cả iPhone và iPad.

Nhiều ý kiến cho rằng có vẻ như YouTube đang "phân biệt đối xử"; chặn tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 đối với người dùng miễn phí; chỉ cho phép người dùng trả phí xem video của nền tảng này dưới dạng cửa sổ thu nhỏ PiP.

Hiện tại; Apple và YouTube vẫn chưa đưa ra bất kì phản hồi nào liên quan đến vấn đề nói trên.

Cách khắc phục tạm thời: Nếu muốn sử dụng tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 khi xem video YouTube trên Safari; bạn có thể ấn vào biểu tượng AA trên thanh URL; sau đó chọn "Yêu cầu trang web cho máy tính" và thu nhỏ video như bình thường.

 

>> Nên chọn iPad Gen 8 hay iPad Air 4, chọn máy nào là tối ưu nhất?

Thông Tin Liên hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây