Apple sẵn sàng cho tính năng chưa từng có trong lịch sử iPhone

Thứ bảy - 24/07/2021 06:51
Nghiên cứu liên tục của Apple về việc nhúng cảm biến vào màn hình iPhone có thể không chỉ có nghĩa là loại bỏ notch mà còn có thể mang lại Touch ID.
Các tin đồn liên tục cho thấy rằng Apple sẽ giảm kích thước của notch cho Face ID trong các thiết bị sắp ra mắt như dòng iPhone 13. Bên cạnh đó đã có những tuyên bố cho biết Touch ID sẽ quay trở lại như một phần của màn hình; thay vì thông qua một nút vật lý riêng biệt.

cb8e562a d6d3 4373 4808 c4b9c55d6032


Giờ đây; một bằng sáng chế mới được tiết lộ cho thấy Apple coi cả hai điều này là một phần của cùng một mục tiêu. Apple muốn đưa Touch ID trở lại bên trong màn hình và loại bỏ hoàn toàn phần notch bằng phương pháp tương tự. Trong mô tả bằng sáng chế; Apple nói “Truyền; nhận hoặc cảm biến quang học qua màn hình thông qua các phần tử vi quang học” như muốn ám chỉ đến mục tiêu của họ.

Theo Apple; điều này sẽ giúp xác định xem một đối tượng hoặc người dùng có đang ở gần hoặc đang nhìn vào một thiết bị hay không. Nó cũng đặt mục tiêu chụp được cả hình ảnh 2 chiều (2D) hoặc 3 chiều (3D) của một đối tượng hoặc người dùng ở gần thiết bị. “Trong một số trường hợp; hình ảnh 2D hoặc 3D có thể là hình ảnh của dấu vân tay; khuôn mặt hoặc cảnh trong trường nhìn (FoV)”; Apple tiếp tục. Nhìn chung; bằng sáng chế liên quan đến các phương pháp có bất kỳ loại cảm biến nào bên dưới màn hình và có thể ghi nhận ánh sáng đã nhận hoặc truyền đi.


a0408a67 ce4c 491b 6ed3 6250cd09750b


Bằng sáng chế mô tả một bộ phát quang; bộ thu quang; bộ thu phát quang hoặc nhiều bộ phát; bộ thu và/hoặc bộ thu phát quang có thể được đặt phía sau màn hình của thiết bị. Ánh sáng có thể được truyền hoặc nhận qua các khẩu độ mờ kéo dài từ một bề mặt trước đến bề mặt sau của ngăn xếp màn hình của thiết bị. Thuật ngữ “khẩu độ mờ” được Apple sử dụng để ám chỉ che cả cảm biến hoàn toàn dưới màn hình và các cảm biến khác có thể sử dụng những khoảng trống vô hình trong vật liệu.

“Bộ phát; bộ thu hoặc bộ cảm biến quang học có thể truyền hoặc nhận ánh sáng thông qua các khẩu độ mờ có sẵn trong ngăn xếp màn hình; hoặc ngăn xếp màn hình có thể được định cấu hình để cung cấp các khẩu độ mờ theo mô hình xác định”; bằng sáng chế mô tả thêm.

Nhìn chung; bằng sáng chế cho thấy có rất nhiều cách sắp xếp có thể có của các cảm biến bên dưới màn hình. Điều quan trọng là Apple muốn những cảm biến như vậy không ảnh hưởng đến bất cứ thứ gì mà màn hình đang hiển thị.
 

iphone 13


Cuối cùng; Apple thừa nhận màn hình có thể dày hơn một chút vì điều này. Nhưng công ty cũng nói rằng toàn bộ diện tích bề mặt của màn hình sẽ được sử dụng cho bất cứ điều gì người dùng muốn; sẽ không có các khu vực giống như viền trên dành cho các cảm biến hiện nay.

Bằng sáng chế này được ghi nhận cho 6 nhà phát minh; bao gồm Wenrui Cai và Mark T. Winkler. Những nhà phát minh này cũng đã từng đưa ra nhiều bằng sáng chế hữu dụng cho iPhone của Apple như chia sẻ dữ liệu giữa iPhone bằng cách đặt hai máy lại gần nhau; hay chức năng AirDrop.
 

>> Hình ảnh concept iPhone 13 màu hồng với cổng sạc bị cắt bỏ

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây