APPLE WATCH SERIES 3 LTE VÀ GPS KHÁC GÌ? GIÁ BAO NHIÊU?

Thứ sáu - 18/06/2021 22:30
Apple Watch series 3; là dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới; được nhiều người sử dụng. Vài thông tin cơ bản nhất; là sự khác nhau giữa đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS.

Với người am hiểu về công nghệ thì không sao; nhưng một người mới bắt đầu; thì hẳn có khá nhiều kiến thức cần “nạp” vào trước khi quyết định mua hay không.

ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 3 LTE VÀ GPS KHÁC GÌ?

 

Kể từ thế hệ Apple Watch series 3 trở đi; họ nhà táo đã phát triển 2 hướng đi khác biệt; trên những chiếc đồng hồ thông minh của mình. Bao gồm dòng LTE; và GPS. Điều này gây khó khăn cho một số người dùng nhất định.
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 1

Từ thế hệ  Apple Watch series 3 đã thay đổi lớn về công nghệ trên đồng hồ đeo tay; giờ đây; người dùng dễ dàng trải nghiệm nhiều tiện ích độc đáo
 

Cụ thể; đã có sự khác nhau rõ rệt giữa dòng đồng hồ Apple Watch series 3 LTE; và GPS cả về cấu hình thiết kế; tính năng hỗ trợ; mô hình bên ngoài và các yêu cầu kết nối; đối với nền tảng thiết bị điện thoại thông minh.

Và sự khác nhau đó là gì; bạn nên mua bản Apple Watch series 3 LTE; hay GPS. Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

 

1. CẤU HÌNH BÊN NGOÀI

 

Sự khác biệt cơ bản; và dễ dàng nhận ra giữa đồng hồ Apple Watch series 3 LTE; và Apple Watch series 3 GPS chính là phần màu sắc của núm vặn Digital Crown.

Theo đó; phần núm vặn của bản GPS có màu sắc đồng nhất; với vỏ đồng hồ trong khi ở bản LTE; là một chấm tròn màu đỏ rất to; rõ nét và dễ dàng nhận ra.
 

                                     Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 2

Ngay ở núm vặn Digital đã có sự khác biệt rõ rệt; mà bạn dễ dàng nhận ra

 

Chính chi tiết này đã giúp Apple Watch S3 LTE trở nên xịn sò; đẳng cấp hơn hẳn; và khác hoàn toàn so với các phiên bản cũ; như Apple Watch series 1 hoặc 2.

Dĩ nhiên; chấm đỏ là một yếu tố giúp LTE được ưa chuộng; vì nó thể hiện được sự sành sỏi; trong cách sử dụng đồng hồ thông minh thế hệ mới của họ nhà táo.

 

2. HỖ TRỢ/KHÔNG HỖ TRỢ ESIM

 

Cả 2 dòng Apple Watch series 3 đều nghe; gọi; trả lời tin nhắn,… được ngay trên chiếc đồng hồ của mình. Tuy nhiên; hệ thống phải yêu cầu điện thoại; và đồng hồ nằm trong phạm vi cho phép. Đồng thời luôn luôn bật bluetooth.

Chính vì sự bất tiện này; mà Apple đã cải tiến và tích hợp eSIM; lên những chiếc đồng hồ series 3 LTE thế hệ mới hơn. Trong khi phiên bản GPS không được hỗ trợ tiện ích này.
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 3

eSIM là thay đổi lớn nhất ở bản LTE; khi mang đến khá nhiều lợi thế trong vấn đề nghe; gọi và trả lời tin nhắn khi điện thoại ở cách xa đồng hồ

 

●  eSIM là gì và chúng có lợi ích như thế nào?

Theo đó; nhờ có eSIM (sim điện tử) mà người dùng dễ dàng sử dụng được những tính năng cuộc gọi; tin nhắn;… từ rất xa hoặc không cần phải luôn đem điện thoại theo bên người.

Trong một trường hợp cụ thể; nếu bạn chạy bộ buổi sáng hoặc đi bơi buổi chiều; thì không thể nào đem theo chiếc điện thoại bên người; như là vật cản trở hoặc chúng dễ bị vào nước bất kỳ lúc nào.

Giờ đây; chỉ cần chiếc Apple Watch series 3 LTE, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ cuộc gọi hay nhắn tin; kể cả khi ra ngoài mà quên đem điện thoại; điện thoại hết pin;…
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 4

Dĩ nhiên; những bản GPS muốn nghe; gọi thì điện thoại phải luôn kết nối với đồng hồ; và trong phạm vi cho phép (tốt nhất là bán kính 5m)

 

3. CẤU HÌNH BÊN TRONG

 

Theo nhà phát triển; cấu hình giữa đồng hồ Apple Watch series 3 LTE; và GPS có sự khác nhau rõ rệt về không gian lưu trữ (bộ nhớ trong).

Nếu như ở bản GPS là 8GB; thì ở bản LTE con số là gấp đôi lên 16GB. Điều này giúp người sở hữu LTE có thể tải nhiều ứng dụng hơn; chạy mượt mà hơn.

Còn nếu bạn là người chỉ đeo đồng hồ Apple Watch cho đẹp; và không sử dụng quá nhiều các tính năng; thì chi tiết này không cần phải lo lắng quá nhiều.
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 5

Việc tăng gấp đôi bộ nhớ; trong giúp bản LTE lưu trữ được nhiều hơn

 

Bởi ở dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới; Apple đã chuyển hoàn toàn sang bộ vi xử lý Dual-Core; đi kèm là RAM 768 MB cho khả năng hoạt động ổn định.

Độ mượt ở dòng Series 3 khá cao; không bị những triệu chứng “co; giật” sau thời gian sử dụng tương đối dài; giúp mang đến trải nghiệm tuyệt vời.
 

4. YÊU CẦU NỀN TẢNG, THIẾT BỊ

 

Do Apple Watch series 3 LTE hiện đại hơn; nên chúng cần kết nối; với những chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới. Cụ thể là nó chỉ tương thích với dòng iPhone 6 trở lên; chạy iOS 11 trở lên.

Trong khi đó thì Apple Watch series 3 GPS chỉ yêu cầu nền tảng thiết bị; được kết nối với điện thoại iPhone 5S trở lên; chạy iOS 11 trở lên.
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 6

Những hệ điều hành watchOS mới; có thể yêu cầu nền tảng thiết bị kết nối cao hơn; do đó, bạn cần lưu ý để tránh Apple Watch không khả dụng

 

Đây là một chi tiết khá quan trọng; vì nếu bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại thông minh; đời cũ thì khả năng cao không kết nối được với Apple Watch series 3.

Tất cả đều được kết nối trực tiếp với điện thoại iphone; thông qua ứng dụng Watch có sẵn trên App Store. Bằng cách tải về; và tiến hành kết nối Apple Watch; với điện thoại thông minh của mình.

 

5. DUNG LƯỢNG PIN, THỜI LƯỢNG PIN

 

Dung lượng pin sẽ khác nhau; tùy thuộc vào bản GPS/LTE; và size mặt đồng hồ 38mm/42mm. Trong đó cụ thể là:

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 GPS 38mm: 262 mA·h; 3.81 V; 1.00 W·h

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 GPS 42mm: 342 mA·h; 3.82 V; 1.31 W·h

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE 38mm: 279 mA·h; 3.82 V; 1.07 W·h

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE 38mm: 352 mA·h;  3.82 V; 1.34 W·h
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 7

Pin là một vấn đề; được nhiều người quan tâm khi mua Apple Watch. Và con số cụ thể; là phải mất đến gần 2 ngày đeo liên tục trên tay; thì nó mới cạn kiệt năng lượng

 

Mức độ chênh lệch; về dung lượng pin giữa các phiên bản với nhau là không quá lớn; nên sẽ không ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của khách hàng.

Đồng hồ Apple sử dụng bộ sạc không dây đi kèm. Thông thường; pin Apple Watch sẽ xài được hơn 18 tiếng; cho khả năng hoạt động liên tục.

Điều này đồng nghĩa với việc những ai ít xài; thì có thể hoạt động lên đến hơn 2 ngày. Thời gian sạc cho Apple Watch cũng khá nhanh. Bạn chỉ tốn khoảng hơn 1 tiếng để đồng hồ đạt từ 0% lên 100% pin.

 

6. SỐ LƯỢNG PHIÊN BẢN PHÁT HÀNH

 

Đối với bản GPS; Apple chỉ phát hành duy nhất 2 model: A1858 (38mm) và A1859 (42mm). Chúng sử dụng được tất cả thị trường trên toàn thế giới.

Đối với bản LTE; Apple phân chia theo từng khu vực cụ thể. Bao gồm:

●  Thị trường Mỹ: A1860 (38mm); và A1861 (42mm)

●  Thị trường châu Âu và Á: A1889 (38mm); và A1891 (42mm)

●  Thị trường Trung Quốc: A1890 (38mm); và A1892 (42mm)
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 8

Apple Watch phát hành; khá nhiều phiên bản (tiêu chuẩn và edition) nhưng chúng vẫn xoay quanh 2 kích cỡ; mặt cơ bản là 38mm và 42mm

Tại sao có sự phân cấp thị trường cho dòng LTE?

Đơn giản vì LTE phải thích hợp thêm eSIM; trong khi băng tần tại mỗi quốc gia; mỗi nhà mạng là khác nhau; nên chúng sẽ không khả dụng nếu không sử dụng đúng model.

Cụ thể; nếu bạn mua phải đồng hồ Apple Watch LTE dành riêng cho thị trường Mỹ; thì chắc chắn không sử dụng được eSIM tại thị trường Việt Nam. Các tính năng khác thì vẫn bình thường.

Do đó; nếu bạn muốn sử dụng bản LTE và xài được eSIM thì buộc phải mua loại VN/A; nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Tránh mua đồng hồ Apple Watch xách tay vì nguy cơ cao; eSIM tại thị trường Việt sẽ không khả dụng.

 

7. GIÁ ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 3 LTE

 

Cuối cùng, sự khác nhau rõ rệt nhất giữa đồng hồ Apple Watch S3 LTE và GPS chính là giá. Cụ thể, giá đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS được cập cụ thể cho từng phiên bản như sau:

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 38mm GPS: 7.600.000 ₫

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 42mm GPS: 8.300.000 ₫

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 38mm LTE: 8.990.000 ₫

●  Đồng hồ Apple Watch series 3 42mm LTE: 9.990.000 ₫
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 9

Giá Series 3 LTE chắc chắn cao hơn GPS; và mức chênh lệch là gần 2 triệu

 

Lưu ý; giá trên đây là mức tham khảo dành cho các phiên bản tiêu chuẩn; viền nhôm. Giá sẽ có sự thay đổi so với các phiên bản đặc biệt (edition) khác như viền thép; viền ceramic; viền titanium.

Nhìn chung; với một chiếc đồng hồ thông minh thế hệ mới; như là Apple Watch S3 thì mức giá bán trên là khá rẻ. Phù hợp với khả năng chi trả của người Việt; trong khi Apple Watch hỗ trợ khá nhiều về tính năng.

 

ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 3 LTE VÀ GPS GIỐNG GÌ?

 

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản nhất; giữa 2 dòng Apple Watch series 3 LTE và GPS. Còn những chi tiết còn lại; cả về thiết kế; tính năng thì cả 2 đều tương đương nhau. Trong đó có thể kể đến như:

●  Tính năng nghe; gọi; trả lời tin nhắn

●  Đồng bộ thông tin; hình ảnh; âm thanh; danh bạ; cuộc gọi,… với điện thoại

●  Định vị GPS; hiển thị bản đồ; la bàn

●  Hỗ trợ tính toán; xem và trả lời email; xem thời tiết,

●  Đếm lượng calories tiêu thụ; khi hoạt động thể thao cho nhiều môn thể thao nhất định như chạy bộ; đạp xe; leo núi

●  Đo nhịp tim; hơi thở;… và có những thông báo phù hợp; khi phát hiện những cảnh báo bất thường về sức khỏe
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 10

Apple Watch hỗ trợ người dùng khá nhiều về tiện ích

 

Về thiết kế; Apple trang bị màn hình Retina OLED thế hệ thứ hai; với Force Touch cho khả năng hiển thị rõ nét; mật độ điểm ảnh dày đặc. Dây loại dễ dàng tháo/mở; và thay dây đồng hồ Apple Watch.

Apple Watch series 3 có khả năng kháng nước lên đến 5ATM; đảm bảo tắm rửa; đi mưa thoải mái. Ngoài ra; mặt đồng hồ dạng kính chống trầy xước; nên hạn chế tối đa các vết trầy ở bề mặt trong quá trình sử dụng.

 

CÓ NÊN MUA APPLE WATCH SERIES 3 LTE KHÔNG?

 

Series 3 LTE là dòng đồng hồ thông minh; thế hệ mới và bán chạy nhất của hãng Apple. Do nó hội tụ đủ 2 yếu tố ưu việt; là giá thành rẻ cộng với nhiều tính năng nổi bật.

Apple Watch series 3; là quá trình giao thoa giữa series 1; 2 và series 4; 5 nên mặc dù series 4 ra đời sau; và bị ngừng sản xuất nhưng đến nay; Series 3 vẫn được sản xuất bình thường; và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 11

Apple Watch là dòng đồng thông minh; phổ biến thời nay nên việc sở hữu không quá khó khăn; chúng sẽ phục vụ đa mục đích dành cho người dùng

 

Vậy với câu hỏi có nên mua Apple Watch series 3 LTE không? Thì câu trả lời chắc chắn; là có bởi bản LTE hỗ trợ người dùng khá nhiều trong việc gọi điện; trả lời tin nhắn (nhờ vào eSIM); bộ nhớ trong cũng được nâng cấp mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên; trước khi mua Apple Watch series 3 LTE; thì bạn phải cân nhắc những vấn đề sau để tránh bị lãng phí:

Thứ nhất; eSIM trên Apple Watch series 3 LTE chỉ khả dụng tại thị trường Việt Nam; cho một số model cụ thể; do đó; cần tra khảo trước khi mua để tránh không xài được eSIM. Nhất là hàng xách tay từ thị trường Mỹ về.

Cách tra khảo như sau:

●  Bước 1: Vào mục Cài đặt (Setting) trên Apple Watch

●  Bước 2: Nhấn vào Cài đặt chung (General) > Thông tin (About)

●  Bước 3: Đi đến phần Model thiết bị, tại đây có dãy 5 ký tự bắt đầu bằng chữ “A”. Đây là thông tin về Model của Apple Watch và tra cứu bảng sau:

Model Tương thích với băng tần Viettel
A1860 Không
A1861 Không
A1889
A1890
A1891
A1892
 

                                      Đồng hồ Apple Watch series 3 LTE và GPS khác gì? Giá bao nhiêu? - Ảnh: 12

Để sử dụng eSIM; người dùng dễ dàng kích hoạt ngay trên app Watch; ở điện thoại với chi phí duy trì hằng tháng dao động ở mức trên dưới 30.000₫

 

Thứ hai; nếu bạn đang không có quá nhiều tiền; hoặc không có nhu cầu sử dụng tính năng nhiều thì GPS có thể sẽ phù hợp. Bởi mức giá của bản LTE cao hơn đến 2 triệu so với bản GPS trong khi thiết kế hay những tính năng cơ bản là tương tự nhau.

Còn nếu bạn thích thiết kế khác biệt từ bản LTE hay đơn giản là muốn xài eSIM, muốn trải nghiệm cảm ứng mượt mà hơn, dung lượng lưu trữ cao hơn thì đồng hồ Apple Watch series 3 LTE là một trải nghiệm tuyệt vời.

>> Khi sử dụng wifi nơi công cộng hãy lưu ý những điều này

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • CfhgfSkatanna
  [url=https://www.hpointstransfer.online]https://www.hpointstransfer.online[/url] los cabos mexico hotel hilton restaurants near hilton garden inn blue ash oh hilton brands hatch
    CfhgfSkatanna   07/03/2023 05:50
 • EfhgfSkatanna
  [url=https://www.hpointstransfer.online]https://www.hpointstransfer.online[/url] Skatanna Emero Atrops
    EfhgfSkatanna   01/03/2023 04:24
 • CjdsiSkatanna
  https://www.hotelpointstransfer.online hilton chicago tripadvisor hilton hotel downtown san diego california hilton london canary wharf hotel tripadvisor
    CjdsiSkatanna   27/02/2023 06:55
 • Kall
  Bài viết rất hữu ích
    Kall   20/06/2021 09:41
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây