Mỹ xem xét luật cấm cài sẵn các ứng dụng Apple trên iPhone

Thứ năm - 17/06/2021 01:27
Các hãng sản xuất thường cài sẵn những ứng dụng của mình lên smartphone, trước khi bán trong đó Apple là một ví dụ.
Các hãng sản xuất Smartphone thường cài những ứng dụng của minh lên máy; trước khi bán ra cho người dùng Apple cũng không ngoại lệ. Nhưng điều này đang được bộ Quốc hội Mỹ xem lại; có thể cấm Apple cài sẵn ứng dụng trên iPhone; đưa ra dựa vào luật chống độc quyền và được thông qua tuần trước.

Người đưa ra dự luận này là một trong các thành viên Hạ viện Mỹ; đang tìm cách trừng phạt các công ty công nghệ hàng đầu vì cạnh tranh không lành mạnh. Bao gồm Apple; Google; Facebook và Amazon.

ung dung apple

 

Một trong những đề xuất; là ngăn chặn các công ty công nghệ cài sản phẩm; hoặc ứng dụng của mình lên đối thủ cạnh tranh. Ví dụ việc Apple cài sẵn các ứng dụng của mình; thay vì ứng dụng của Google; hay việc Google ưu tiên kết quả tìm kiếm liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Ngoài ra còn ngăn cản các công ty lớn thâu tóm đối thủ. Phí các thương vụ thâu tóm có giá trị trên 1 tỷ USD tăng lên đáng kể; nhằm tạo thêm nguồn thu cho Quốc hội trong việc duy trì sự cạnh tranh lành mạnh.

Apple và Google bị cáo buộc thao túng kết quả tìm kiếm; ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ lên trên của đối thủ. Còn dịch vụ Prime của Amazon; bị cáo buộc ủng hộ các sản phẩm của Amazon nhiều hơn của đối thủ.

Cuộc chiến giữa các nhà lập pháp; và các công ty công nghệ ngày càng quyết liệt hơn. Apple đã từng phải chấp thuận theo Chính phủ Nga; về việc cài sẵn một số ứng dụng của nước này. Liệu Apple có phải chấp thuận các quy định mới của Chính phủ Mỹ hay không?

>> Cuối cùng thì người dùng iOS và Android đã có thể FaceTime với nhau

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH

 


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây