Cách thiết lập tính năng âm thanh (Sound Recognition) trên iOS14

Thứ ba - 13/04/2021 03:13

Tính năng nhận biết âm thanh (Sound Recognition) được thêm vào bản cập nhật iOS 14; sẽ giúp cảnh báo người dùng những tiếng ồn mà chúng ta không thể nghe được. Tính năng này thật sự vô cùng hữu dụng; cho người khiếm thính hoặc có vấn đề về thính giác; cho phép họ nhận biết; và kiểm soát được những gì đang diễn ra xung quanh.

Một trong những tình huống thường thấy nhất là tiếng chuông cửa; hay các tiếng còi báo chẳng hạn; hoặc đơn giản chỉ là tiếng chó sủa (người khiếm thính không thể biết được; trừ phi trực tiếp nhìn thấy chú chó đang sủa).

Với tính năng Sound RecognitionApple sẽ sử dụng chiếc iPhone như một thiết bị nghe; để nhận biết một số âm thanh đặc biệt nào đó. Nếu iPhone “nghe” được một âm thanh gần giống với âm thanh được lập trình; nó sẽ gởi một thông báo đến người dùng và cho họ biết đó là âm thanh gì.

Các âm thanh được lập trình sẵn gồm tiếng còi báo cháy; báo khói hay các tiếng còi báo cho những tình huống khẩn cấp. Sound Recognition cũng có khả năng nhận biết các âm thanh thông thường; như tiếng “ding” báo xong của microwave; còi xe; chuông cửa; tiếng gõ cửa hay tiếng nước chảy. Các tiếng động khác như tiếng thú cưng; hay trẻ sơ sinh cũng có thể được nhận biết chính xác.


tinhte_apple_sound_recognition_ios14_2.jpg

Dù được phân bố thành loại tính năng tiếp cận (accessibility); tuy nhiên vẫn có thể được sử dụng cho người bình thường; không có khuyết tật về thính giác; từ đó phục vụ cho một số nhu cầu riêng của chúng ta. Tính năng mới mẻ này cũng có trên iPadOS 14.
Cách kích hoạt Sound Recognition trên iOS 14 / iPadOS 14:

  • Mở app Settings
  • Chọn Accessibility
  • Chọn Sound Recognition
  • Bật nút tắt/mở tính năng Sound Recognition

tinhte_apple_sound_recognition_ios14_3.jpg

Cách thiết lập âm thanh sẽ được Sound Recognition nhận biết:

  • Mở app Settings
  • Chọn Accessibility
  • Chọn Sound Recognition, chắc chắn rằng nó đang được kích hoạt
  • Chọn Sounds
  • Chọn những âm thanh mà bạn muốn Sound Recognition nhận biết để cảnh báo
  • Hệ điều hành sẽ đưa ra thông báo bạn không thể dùng Siri khi mở Sound Recognition, ta chọn Turn On Sound Recognition để hoàn thành thiết lập

tinhte_apple_sound_recognition_ios14_4.jpg

Sau khi được kích hoạt, các thông báo sẽ được hiển thị tương tự như các thông báo khác, đi kèm cùng chuông báo hoặc báo rung nếu bạn có chọn. Apple Watch được thiết lập hiển thị thông báo của iPhone cũng sẽ phát ra âm báo và báo rung, đồng thời sẽ hiển thị luôn thông báo trên màn hình đồng hồ.
Như nói trên, khi sử dụng tính năng Sound Recognition ta sẽ không thể dùng Siri, nghĩa là câu lệnh gọi “Hey Siri” sẽ không được hỗ trợ. Để dùng Siri ta buộc phải tự kích hoạt trợ lý ảo hoặc tắt, khi đó Siri sẽ tự động kích hoạt lại.

>> 5 tính năng ẩn trên iOS 14 mà chỉ dân sỏi công nghệ mới biết

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây