Đêm mai sự kiện Apple WWDC21 mong chờ gì: iPadOS gần macOS hơn

Thứ hai - 07/06/2021 00:23
Apple sẽ giới thiệu gì ở đây, chúng ta mong chờ những gì ở sự kiện Apple WWDC21 này? Đêm mai ifan; và người yêu công nghệ trên thế giới có một sự kiện đáng mong chờ.
WWDC (Apple Worldwide Developers Conference - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu); với cái tên thôi ta cũng biết sẽ nói nhiều về phần mềm hơn là phần cứng. Và nhiều năm gần đây thì sự kiện này của Apple là lúc mà họ sẽ nói về các hệ điều hành mới. Về của Apple hiện nay có: macOS; iOS; iPadOS; watchOStvOS

Gần đây nhất là bản iOS14.5 đã ảnh hưởng đến toàn bộ ngành quảng cáo; vì ảnh hưởng trực tiếp đến Facebook; Google… thay đổi trên macOS mạnh mẽ ở thiết kế; nhưng cơ bản thì nó gần như là mang những điểm mạnh của iOS qua. Với iPadOS cũng vậy; mọi thứ không khác gì mang từ iOS qua.

Trong khi iPad M1 có phần cứng mạnh hơn hầu hết các chiếc máy tính; hay MacBook. Phần cứng của iPad vượt xa phần mềm. Steve Jobs từng trích câu nói rất hay là: "People who are really serious about software should make their own hardware". Phần cứng vượt rồi; nên thực sự mong chờ một sự cải tiến của phần mềm trên iPad hay là iPadOS.

Cá nhân mình thì mong chờ việc thao tác giữa các cửa sổ; việc đa nhiệm; trình duyệt… được nâng cấp mạnh mẽ hơn; cởi mở hơn để phần nào làm được nhiều việc hơn; với phần cứng rất mạnh của nó.
 
Không những được mong chờ nhiều mà còn rò rỉ nhiều nữa. Được biết là Apple sẽ giới thiệu MacBook Pro mới ở sự kiện WWDC21; với hai kích thước là 14" và 16". Hai máy này dựa trên kích thước của MacBook 13" và 15"; nhưng viền mỏng hơn nên màn hình to hơn.

Với Apple Silicon thì MacBook thoải mái hơn về thiết kế; không cần trang bị nhiều hệ thống giải nhiệt nữa. Máy sẽ mỏng đi và nhẹ đi; hoặc cùng kích thước và trọng lượng thì khả năng pin sẽ được nâng lên nhiều.

Thông tin khác là sẽ không dùng M1 trên những MacBook này nữa; mà là một thế hệ mới. 

Tin đồn còn cho thấy có các cổng phổ thông như HDMI; đầu đọc thẻ SD... Apple là công ty tiên phong trong việc loại bỏ các cổng cũ. Họ đã bỏ từ mấy năm nay; việc trang bị lại thấy không cần thiết; vì người ta đã chấp nhận cái mới rồi.
 
  • AirPods: đã 5 năm rồi Apple chưa đổi mới thiết kế của dòng tai nghe TW thay đổi thế giới này. Liệu có đổi thiết kế; gọn lại; chống ồn tốt hơn; pin công nghệ mới hơn…
  • Mac Pro: được nâng cấp bản mới để chạy Apple Silicon nhưng khi nào thì không ai biết. Mac Pro mới không cần trong thân của hệ thống cũ; vì Apple Silicon không cần nhiều không gian giải nhiệt như là Intel.
  • Hệ thống nhà thông minh của Apple hiện nay không đơn giản; và phổ biến như là Google Assistant nên Apple nghĩ nhiều hơn về điều này; tạo ra đơn giản hơn; dễ hơn để nó trở nên phổ biến hơn thì cũng hay ho.

>> Nâng cấp đáng giá iPhone 13 mà iPhone 12 Pro Max chưa có

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH

Tác giả bài viết: Tuấn Nguyễn


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây