Facebook mong Apple thêm Messenger vào danh sách mặc định trên iOS

Thứ ba - 13/04/2021 02:36

Thêm Messenger vào danh sách lựa chọn ứng dụng nhắn tin mặc định; là lời thỉnh cầu đã được Facebook đề xuất với Apple từ lâu; nhưng cho đến nay vẫn chưa được phía Apple đáp ứng.

Trước đây; Apple luôn bị chỉ trích vì tạo ra một hệ sinh thái khép kín; và không có sự tham gia của bên thứ ba. Nhưng mọi thứ đã thay đổi trên iOS 14 khi Apple cung cấp cho người dùng; khả năng chọn các dịch vụ mặc định như email và trình duyệt.

Facebook thỉnh cầu Apple thêm Messenger vào danh sách ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS - Ảnh 1.

Tuy nhiên chỉ như vậy là chưa đủ khi mạng xã hội Facebook đã kêu gọi Apple xem xét; đưa thêm Messenger vào làm ứng dụng mặc định trên iOS. Công ty cũng trích dẫn ví dụ của Android để làm điều kiện yêu cầu Apple làm điều tương tự.

Dù vậy việc Apple có chấp nhận hay không lại là câu chuyện khác. Gần đây Facebook đã bày tỏ sự búc xúc; với việc Apple thay đổi các quy tắc bảo mật trên iOS 14. Có lẽ vì vậy; mối thù giữa Facebook và Apple còn lâu mới kết thúc.

Nhưng điều thú vị là mới đây Mark Zukerberg đã bất ngờ hạ thấp sự thống trị của Messengers; và nâng tầm Apple trong phiên điều trần chống độc quyền; và chia sẻ rằng: "Dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất tại Mỹ hiện nay là iMessage".

Vấn đề của Facebook với Apple hiện nay chỉ là việc ứng dụng Apple Messages; được ưu tiên làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS. Phó chủ tịch của Facebook; Stan Chudnovsky cho biết; điều đó là không hề công bằng với các dịch vụ khác; và muốn Apple cho phép người dùng chọn dịch vụ nhắn tin mặc định mà họ mong muốn.

Chudnovsky nói thêm: "Nếu Apple có cách tiếp cận như Android; điều đó sẽ cho phép chúng tôi cạnh tranh công bằng hơn; khi hầu hết các ứng dụng mặc định trên iOS đang chiếm ưu thế".

Trên Android; người dùng có thể chọn các ứng dụng nhắn tin mặc định theo ý thích. Ứng dụng bên thứ ba sau khi được đặt mặc định có thể xử lý tin nhắn SMS dễ dàng. Trong khi đó; iMessage của Apple lại được biết đến với khả năng mã hóa vượt trội và nhiều người dùng coi đó là ứng dụng độc quyền chỉ iPhone mới có.

Facebook thỉnh cầu Apple thêm Messenger vào danh sách ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS - Ảnh 2.

Trên thực tế đối với một số người dùng, iMessage là một trong những lý do lớn nhất khiến họ muốn sử dụng các thiết bị của Apple. Nhưng còn việc Apple sẽ cho phép người dùng lựa chọn các dịch vụ nhắn tin của bên thứ ba hay không là điều trước nay không ai dám nghĩ đến.

Chudnovksy chia sẻ: "Facebook đã yêu cầu Apple xem xét việc mở chức năng nhắn tin mặc định trong nhiều năm qua. Tuy vậy Apple chưa bao giờ đồng ý. Ứng dụng iMessage của Apple là một tính năng cốt lõi trong hệ điều hành iOS nhằm khuyến khích mọi người tiếp tục mua thiết bị của hãng. Ngoài ra việc mã hóa tin nhắn cũng là nền tảng trong chiến lược bảo mật của Apple đối với người dùng".

Có lẽ cách duy nhất khiến Apple thay đổi và cho phép người dùng chọn Messenger làm ứng dụng mặc định là khi bị các cơ quan quản lý bắt buộc thực hiện. Thế nhưng Facebook chắc chắn sẽ không muốn gây thêm áp lực lên Apple, công ty đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc chống độc quyền.

Chưa kể Facebook Messenger cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc thiếu tính riêng tư và không mã hóa tất cả cuộc trò chuyện của người dùng.

>> Tổng hợp thông tin iPhone 12 Max: Ẩn số trong dòng iPhone 12

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây