iOS 15 có gì mới: cải tiến FaceTime, Scan text từ ảnh, trượt để nhập Tiếng Việt

Thứ ba - 08/06/2021 01:16
iOS 15 có gì mới? Những tính năng mới cho phép người dùng liên tục kết nối với nhau; thông qua các nâng cấp FaceTimes; Scan text từ ảnh;...
iOS 15 tập trung hơn vào những tính năng mới; cho phép người dùng liên tục kết nối với nhau thông qua FaceTimes; tăng cường chất lượng và kết nối gọi video call; dùng công nghệ Spatial Sound tạo cho những ai đang cùng gọi video với nhau; có cảm giác như đang ở cùng một căn phòng. Tính năng này sử dụng AI để nhận biết âm thanh môi trường của từng người; tạo ra một âm thanh nền; kết hợp với khả năng định hướng; và tái tạo không gian của Spatial Sound để cho người dùng cảm giác cùng nhau nghe âm thanh chung.
 

face time ios 15


Một tính năng khác là FaceTime Link; người dùng có thể hẹn giờ; gởi link cho nhau thông qua các nền tảng chat khác; để cùng nhau họp mặt qua FaceTime tương tự như cách mời họp của Zoom; hoặc Google Meets,…

Tính năng SharePlay; cung cấp thêm một công cụ chia sẻ media như: share màn hình; nhạc; phim khi đang gọi FaceTimes. Với tính năng này; ta có thể đưa một bài nhạc từ Apple Music vào khi đang gọi FaceTime; cho mọi người khác cùng nghe. Tương tự với những bộ phim; hoặc video chia sẻ màn hình.
 

face time SharePlay


Các thông báo Notification cũng được nâng cấp; với các biểu tượng rõ ràng và được gom lại thông minh hơn. Apple gọi là “Notification summary” - tóm tắt thông báo; người dùng sẽ chỉ nhận thông báo “tóm tắt”; vào một thời điểm nào đó được cài đặt sẵn trong ngày. Trong đó hiển thị những thông báo quan trọng tới người dùng.
 

Notification summary


Live Text sẽ là tính năng mới trên iOS 15. Cho phép dùng camera để quét những nơi có văn bản; các loại giấy tờ; công thức nấu ăn;… và chạm vào; các nội dung đó sẽ được tự động được sao chép; từ đó có thể đi lưu tới những vị trí khác mà không cần ứng dụng bên thứ 3 nữa.

Tính năng này không chỉ được ứng dụng trong camera; mà cả những bức hình chụp cũng có thể được đưa vào và quét. Apple cho biết họ dùng deep neural network để quét các bức ảnh “trên toàn bộ hệ thống”; bao gồm cả ảnh trên web. Hiện hỗ trợ 7 ngôn ngữ Anh; Trung; Pháp; Ý; Đức; Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.
 

creen Shot


Trên iOS 15 chế độ Focus cũng là một điểm mới. Tính năng này cho phép cài đặt các chế độ như Làm việc; cá nhân;… và tương ứng với từng chế độ sẽ là các thay đổi về thông báo; nhạc chuông; màn hình chính;… 
 

sreach Spotlight


Tính năng tìm kiếm Spotlight cũng được cải tiến vài tính năng mới; bao gồm tìm kiếm hình ảnh trong thư viện; liên hệ trong danh bạ bị mất liên lạc; và thậm chí là hiển thị luôn chế độ DND của người cần tìm; có thêm các thẻ tìm kiếm liên quan tới diễn viên; bộ phim; nghệ sĩ;…
 

Ultra Wide Band UWB

 


Ultra Wide Band UWB tính năng sẽ được tích hợp vào Wallet; và bắt đầu triển khai vào cuối năm nay. Một trong những hãng xe đầu tiên hỗ trợ sẽ là BMW; sau đó sẽ mở rộng ra cả chìa khóa nhà; nơi làm việc và cả khách sạn.

Ứng dụng thời tiết được thiết kế lại; hiển thị thêm nhiều thông tin thời tiết hơn. Thêm giao diện bản đồ thời tiết khu vực rộng hơn; các vùng không khí; chất lượng không khí; lượng mưa,…
 

map 3D


Ứng dụng bản đồ với thiết kế 3D mở rộng thêm một số quốc gia và thành phố khác; bao gồm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Ngoài ra có thêm một loạt những thông tin chi tiết về công trình; đường phố; màu sắc đường,… các địa điểm hoặc công trình nổi tiếng sẽ được thiết kế mô hình 3D luôn.

Cạnh đó; cũng được nâng cấp về mặt hình ảnh đồ họa một cách trực quan hơn; để người dùng nhanh chóng nhận ra được hướng đi. Ngoài ra; còn cho phép người dùng có thể quét các toàn nhà đang ở khu vực đó để định hướng đường.
 

QuickPath


Và cuối cùng; điểm tuyệt vời nhất đó chính là tính năng QuickPath trên iOS 15 có hỗ trợ tiếng Việt. Tính năng này cho phép chúng ta trượt tay trên bàn phím; để nhập nhanh các từ muốn gõ mà không cần phải nhấn nhiều ký tự nữa.

Trên là những gì có trong iOS 15 mới! Bạn thích tính năng nào nhất hãy để lại bình luận của mình nhé!

>> Top 4 mẫu iPhone bán chạy nhất đầu năm 2021 trên thế giới

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây