iPadOS 15 chính thức: đa nhiệm thông minh hơn, widgets đổi mới,...

Thứ ba - 08/06/2021 02:56
Với iPadOS 15 chính thức; đều có những tính năng mới từ iOS 15; ngoài ra iPadOS 15 Apple tập trung hơn đến trải nghiệm người dùng iPad.
 

Home Screen


Đầu tiên là màn hình Home; iPadOS tập trung nhiều về Widgets như hình ảnh; Notes; Reminders;… và nó sẽ được pin trên màn hình Home như thế này.

Home Screen menu


khi nhấn giữ vào khoảng trống màn hình Home; thì iPad sẽ pop up về menu tùy biến Widgets; giúp thêm Widgets cũng như kéo thả; lên bất cứ đâu trên màn hình Home tương tự như iOS vậy.

Và với Widgets kích thước lớn trên màn hình iPad; các app tương ứng với Widget đó sẽ hiển thị nhiều hơn; đẹp hơn; đã hơn.

App Library bây giờ cũng được sắp xếp gọn gàng; khi bạn nhấn vào thanh Dock phía dưới cũng đã có thể truy cập App Library.
 
Đa nhiệm (Multitasking) trên iPadOS 15 bây giờ thông minh hơn; ví dụ khi làm việc ở một app nào đó; có một mục menu ở trên giúp tạm ẩn app đó qua một bên; để có thể chọn một app thứ 2 ở màn hình Home và đưa nó về chế độ Split View (chia đôi 2 app trên một màn hình).

Hiện tại Split View trên iPadOS hỗ trợ rất nhiều app bên thứ ba; và trong lúc đa nhiệm; có thể kéo 2 app về lại cùng nhau để thành một app luôn.

 

Notes


Với ứng dụng Ghi chú (Notes); giờ đây có thể thêm tag để ghi nhớ những từ quan trọng; và khi nhấp vào tag thì sẽ hiển thị toàn bộ Ghi chú có chưa tag đó; ví dụ như #Apple #WWDC #Hieustore chẳng hạn….
 

Notes


Ngoài ra khi đang ghi chép thì có thể kéo thả Notes tạm ẩn đi; làm việc khác;… rồi khi cần ghi chép tiếp thì kéo Notes lên viết tiếp theo dạng cửa sổ thu nhỏ. Nó tiện lợi hơn rất nhiều so với trước đây; gọi là Quick Notes.

   

Translate


Với dịch (Translate) giờ đây bạn có thể dịch từ trực tiếp; trên các chữ được in trên hình ảnh với tính năng Intelligent.

Và hiện tại tính năng này được dịch nguyên cụm.

 
iPadOS 15 có thể dùng ngôn ngữ Swift để lập trình; code ngay trên iPad. Và khi hoàn thành bạn có thể gửi và xem preview trên App Store.
 
Đây là tính năng chung của iOS 15 và iPadOS 15.

Về bảo mật; năm nay Apple nhấn mạnh về khả năng bảo mật App Tracking Transparency. Ví dụ trên Mail; người dùng đọc mail quảng cáo thì các bên thứ ba đã có địa chỉ IP của bạn. Với bảo mật mới thì Apple sẽ giấu ẩn IP của bạn để không thể track được nữa.

Tương tự với Safari; tính năng bảo mật mới sẽ ẩn IP của bạn; và bạn có thể xem trong mục report Safari về các app lấy dữ liệu của bạn thế nào.
 

siri ipados


Siri giờ đây có thể đáp ứng yêu cầu; thông qua các việc cơ bản trên thiết bị mà không cần internet. Như mở lịch; hẹn giờ; đổi Airplane mode; đưa về dark mode,…

Siri hiện tại đang có hết trên các thiết bị Apple; và những thông tin chia sẻ cho Siri sẽ được đáp ứng nhanh hơn trước; và hầu như là tức tời. Apple khẳng định sẽ không “nghe lén” khi bạn chưa yêu cầu nó; tức là audio từ bạn sẽ không tự động lưu trên hệ thống Apple.

>> Vì sao Apple không dùng logo quả táo sáng đèn trên MacBook?

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây