Tại sao iPhone 12 đi ngược về với thiết kế cổ điển giống iPhone 4?

Thứ bảy - 19/06/2021 00:30
Tại sao iPhone 12 đã quay trở lại thiết kế cũ; và cảm giác cầm nắm không được quan tâm? Vậy người dùng có thực sự e ngại về sự tiện dụng?

Trong thời đại của di động; người dùng đều quan tâm đến độ bền; tín hiệu có tốt không; pin có thể sử dụng được bao lâu. Cảm giác cầm nắm không phải; là điều kiện cần để mua điện thoại.

Mãi cho đến sau này; di động ngày càng lớn thời gian sử dụng càng lâu; thì việc cầm nắm sao cho thoải mái hơn; trở thành một trong những điều cần cân nhắc khi thiết kế.

Kể từ khi phát triển ngành công nghiệp di động; theo đuổi cảm giác cầm nắm có thể được mô tả là khắc nghiệt. Các kích thước đo lường khả năng cầm nắm bao gồm trọng lượng; độ dày; hình dạng và cảm ứng.
 

image 31 1

 

Là công ty đi đầu về phát triển điện thoại thông minh; xu hướng thiết kế trước đây của iPhone đủ để giải thích vấn đề. Hình dạng của ba chiếc iPhone đầu tiên thực sự rất tròn; và vỏ sau của iPhone 3G giống như viên sỏi. Điều này cho thấy rằng; thiết kế ban đầu của iPhone đã cân nhắc về khả năng cầm nắm.

Vậy tại sao Apple lại từ bỏ thiết kế bóng bẩy này từ iPhone 4; sang iPhone 5S? Có lẽ có do những nguyên nhân sau: Kích thước; và trọng lượng của điện thoại thời điểm đó không lớn; vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến cảm giác cầm tay; và iPhone cần một thiết kế mới để trẻ hóa thị trường.

Nguyên nhân tiếp theo; những thiết kế tương đối góc cạnh; thích hợp với các sản phẩm công nghệ; điều này sẽ giúp nổi bật hơn.

Còn ở góc độ mua hàng; họ luôn nhìn thấy trước rồi mới thích; chỉ sau khi mua họ mới có thể trải nghiệm cảm giác cầm nắm. Do đó; một thiết kế đẹp với các cạnh; và góc sắc nét có thể sẽ dễ tiêu thụ hơn; một thiết kế bo tròn.
 

image 34 1

 

Tất nhiên hiệu năng của iPhone 4 được ca ngợi; là tác phẩm kinh điển của Apple và chiến thắng cả về doanh số; lẫn danh tiếng. Lý do cho điều này rõ ràng; là liên quan đến sự thay đổi thiết kế ngoại hình của sản phẩm.

Bắt đầu từ iPhone 6; Apple quay trở lại với thiết kế bóng bẩy; nguyên nhân có thể là do kích thước thân máy; và tầm quan trọng của việc cầm nắm dần trở nên nổi bật.

Dù sao iPhone 6 cũng đã qua mấy thế hệ; với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay; khiến người dùng ngán ngẩm sản phẩm mới không phải là điều khôn ngoan.

Tuy nhiên; sự trở lại của iPhone 12 với thiết kế của iPhone 4 là điều bất ngờ; xét cho cùng thiết kế này không phù hợp với quan niệm; phát triển hiện tại của điện thoại lấy trải nghiệm người dùng làm cốt lõi.
 

                                                      Vì sao dòng iPhone 12 đi ngược xu hướng với thiết kế cổ điển giống iPhone 4? - Ảnh 2.

 

Qua sự thay đổi của iPhone 4 và iPhone 6; có thể thấy Apple đã định hướng xu hướng thiết kế “từ tròn đến cứng; rồi từ sắc nét sang mịn”.

Nhìn lại ba thế hệ iPhone 11iPhone XsiPhone X; dù sự khác biệt giữa tên gọi và bộ vi xử lý bên trong; theo cảm nhận thì thiết kế của chúng không khác nhau là mấy.

Như đã đề cập trước đó; cảm nhận trực quan của người dùng là đầu tiên. Phải thừa nhận rằng; thiết kế cứng cáp có sự tỏa sáng; và nâng tầm vẻ ngoài của dòng iPhone 12 . Ngay cả khi iPhone nếu không thân thiện với cảm giác cầm nắm; thì đó là trải nghiệm sau khi dùng.

Trước sự mới mẻ về thiết kế cổ điển mang lại; và việc kích cầu doanh số.

>> Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại 5G toàn cầu Q1/2021

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây