Từ lâu iOS được coi là hệ điều hành “đóng”; vì Apple kiểm soát rất chặt hệ điều hành di động này. Phía ngược lại Android nổi tiếng bởi tính “mở”; và đây là điểm quan trọng ảnh hưởng đến khách hàng 2 bên.
CEO Apple rõ ràng là biết rõ điều này; và tại một cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times; ông đã nói những ai muốn tự do cài đặt ứng dụng của bên thứ ba; hãy chọn Android và iOS không dành cho họ.
“Ngày nay mọi người đã có sẵn lựa chọn; nếu muốn sideload bạn có thể mua điện thoại Android. Nếu nó quan trọng với bạn; thì hãy nên mua Android. Quan điểm của chúng tôi; điều này giống việc sản xuất ô tô nói với khách hàng không nên đặt túi khí và dây an toàn trong xe. Vì vậy; một chiếc điện thoại sẽ không là iPhone; nếu không tối đa hóa tính bảo mật và quyền riêng tư.” Cook cho biết.
Việc tải và cài ứng dụng trên điện thoại mà không qua cửa hàng; là điều mà người dùng Android làm từ lâu; nhưng Apple không hề muốn xảy ra trên iPhone. Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple; nói rằng sideload là "người bạn tốt nhất của tội phạm mạng"; cho rằng việc tự do cài ứng dụng trên mạng là cực nguy hiểm.
Tham khảo: MacRumors.
>>> Xóa khỏi App Store hơn 85,000 ứng dụng và game ở Trung Quốc
Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
Email: hieuthanh@hieuapple.com.
Website: hieuapple.com.
FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn