Các mạng xã hội lớn tổn thất gần 10 tỷ USD bởi Apple

Thứ năm - 04/11/2021 03:39
YouTube; Facebook; WhatApp;... cùng nhiều mạng xã hội khác đã chịu ảnh hưởng nặng nề; bởi chính sách quyền riêng tư của Apple.

Theo Financial Times; các ông lớn như Snapchat; Facebook; Twitter và YouTube mất khoảng 9,85 tỷ USD doanh thu; sau những gì Apple làm đối với quyền riêng tư.

2020 Apple công bố tính năng App Tracking Transparency trên iOS 14. Tính năng này buộc ứng dụng phải xin phép; trước khi theo dõi dữ liệu người dùng để phân phối quảng cáo. Là tính năng có ích với người dùng; song lại là cơn ác mộng với các mạng xã hội và nhà quảng cáo.
 

App Tracking transparency

 

Facebook đã gay gắt sau chính sách mới của Apple; bởi chịu nhiều sự thiệt hại nhất về doanh thu quảng cáo; so với các mạng xã hội khác. Mark Zuckerberg từng nói về tính năng mới này của Apple; khiến việc tìm kiếm khách hàng khó khăn và tốn kém hơn; tổn hại đến các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào quảng cáo.

"Nhiều mạng xã hội phải chịu thiệt hại; nhất là Facebook khi phải xây dựng bộ máy lại từ đầu; sau khi ATT được áp dụng"; chuyên gia cố vấn Eric Seufert nói với tờ Financial Times. "Tôi tin rằng phải mất một năm để Facebook xây lại cơ sở hạ tầng mới. Các công cụ mới phát triển và thử nghiệm trước khi đến với nhiều người dùng".

Với sự thay đổi của Apple; các ứng dụng và nền tảng xã hội cần phải sáng tạo hơn khi muốn quảng cáo. Các công ty tập trung vào thiết bị Android hơn; hoặc phải thay đổi phù hợp với Apple.

Apple tuyên bố rằng những thay đổi này là nhằm bảo vệ người dùng; đồng thời giúp các nhà phát triển xây dựng các phương pháp quảng cáo an toàn hơn.

>>> Giả mạo nhân viên Apple đánh cắp ảnh và video từ iCloud hơn 300 nạn nhân

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây