Facebook sẽ tắt tính năng nhận diện khuôn mặt - Vào tuần sau

Thứ năm - 04/11/2021 02:22
Facebook mạng xã hội lớn nhất hiện này; vừa ra thông báo sẽ ngừng dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt ở ảnh; video thời gian tới.

Trên blog chính thức ông Jerome Pesenti; Phó chủ tịch mảng Trí tuệ Nhân tạo của Facebook cho biết; sẽ dừng công nghệ nhận khuôn mặt cho ảnh; video được tải lên.

"Chúng tôi sẽ tắt nhận diện trên Facebook; trong vài tuần tới. Sau khi thay đổi; những người dùng chấp nhận mở tính năng này sẽ không được tự nhận diện trong ảnh hay video nữa; và chúng tôi cũng xóa mẫu nhận diện"; ông Pesenti viết trên blog.
 

facebook tat nhan dien khuon mat

 

Theo ông Jerome Pesenti; hơn 1/3 người dùng hàng ngày chấp nhận tính năng này. Khi mở tính năng; hệ thống sẽ tự nhận biết gắn thẻ người dùng. Facebook cho biết việc loại bỏ này đồng nghĩa hơn một tỷ khuôn mặt mẫu sẽ bị xóa bỏ.

Dù tính năng này có nhiều lợi ích; nhưng Facebook phải cân nhắc mối lo về lạm dụng công nghệ.

"Lo ngại về công nghệ nhận diện; và những nhà lập pháp đang trong quá trình xây dựng nhằm đưa ra quy định về việc sử dụng. Do chưa chắc chắn; nên tin rằng hạn chế sử dụng công nghệ này là đúng đắn"; ông Pesenti cho biết.

Được Facebook giới thiệu vào năm 2010. Khi chấp nhận trí tuệ nhân tạo của Facebook; sẽ nhận biết và gắn thẻ họ vào ảnh. Tuy nhiên; đến 2017 mạng xã hội mới cung cấp tùy chọn tắt nhận khuôn mặt.
 

facebook meta

 

Với tính năng này về lý thuyết có thể nhận biết tài khoản giả mạo. Nhờ hệ thống này Facebook trở thành chứa dữ liệu khuôn mặt; và hình ảnh lớn nhất thế giới.

Những năm gần đây; công nghệ nhận diện gây nhiều tranh cãi. Nó được dùng trong nhiều hệ thống đảm bảo an ninh; nhưng đôi khi lại dùng cho mục đích như theo dõi; bắt người. Tại Mỹ; một số thành phố đã cấm hoặc hạn chế sử dụng công nghệ này.

Công nghệ của Facebook chỉ được dùng trên chính nền tảng này; chứ không được bán bên thứ ba. Tuy nhiên; nó vẫn là một tính năng gây tranh cãi về quyền riêng tư. Facebook đã nhiều lần gặp vấn đề về dữ liệu người dùng.

Vào ngày 28/10; CEO Mark Zuckerberg công bố đổi tên công ty mẹ thành Meta. Công ty giờ cũng tập trung việc xây dựng vũ trụ ảo; và các ứng dụng trong đó. Mặc dù dành nhiều thời gian để nói về tham vọng của Meta; nhiều người tin rằng việc đổi tên; cũng như tắt tính năng nhận diện; chỉ là cách Facebook tránh rắc rối.

>> Hướng dẫn bạn khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây