Vĩ Nhân Steve Jobs: " Các nhà lãnh đạo lớn học được gì từ ông? "

Thứ sáu - 15/10/2021 23:32
10 trôi qua nhưng sự ra đi của Steve Jobs vẫn để lại ảnh hưởng với ngành công nghệ; và với các nhà lãnh đạo lớn trong ngành.
Dù là Tim Cook; Bill Gates hay Elon Musk; cũng thừa nhận đã học hỏi được rất nhiều từ sự lãnh đạo của Steve Jobs.
Bill Gates và Steve Jobs 2 người được xem là “kẻ thù không đợi trời chung” cuộc chiến hơn 30 năm. Nhưng sau sự ra đi của Steve Jobs; Bill Gates đăng bài thương tiếc và kính trọng với đối thủ.

Ông có những trải lòng về tài năng của vị lãnh đạo quá cố; đó là "nói chuyện trước công chúng". Vào 2019 tại buổi phỏng vấn; ông nói Jobs rất tài năng khi thuyết phục người nghe dù là sản phẩm bình thường; nhưng Jobs có thể làm cả khán phòng chết mê chết mệt.
 

Screen Shot 2021 10 16

 
Dù học hỏi trực tiếp từ Steve Jobs với 14 năm; trước khi nhậm chức CEO. Tim Cook cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng để thay vị trí ấy. Sự trải nghiệm trong suốt những năm tháng qua; đã dạy cho ông hiểu được khác biệt giữa “chuẩn bị” và “sẵn sàng”.
Tại buổi tốt nghiệp trường Đại học Stanford năm 2019; Tim Cook có những lời khuyên dành cho thế hệ trẻ sau này: “Cơ hội sẽ đến bất kỳ lúc nào; ngay cả khi bạn không sẵn sàng nhưng sẽ ổn thôi. Hãy tìm cơ hội trong những thời điểm bất ngờ nhất. Can đảm để đối mặt với thử thách khó khăn. Tìm hướng đi của bản thân trên con đường đơn độc này.”
 
Whitman nói rằng Apple đã cho cô biết tầm quan trọng của thiết kế ra sao. Thiết kế tuy đơn giản nhưng là gia tài vô giá với Apple cũng như Jobs; một bước tiến khẳng định vai trò của thiết kế.

Như Jobs từng nói: “Chúng ta phải làm thật chăm chỉ; và suy nghĩ sáng tạo để làm nó đơn giản. Những điều đó là xứng đáng vì sau thử thách; mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.”
 
Đối với Jony Ive; Steve Jobs là người ham học hỏi nhất ông từng gặp. Sự ham học của Steve không giới hạn bất kỳ lĩnh vực nào; ông ấy luôn tràn đầy năng lượng và học không ngừng nghỉ. Sự tò mò ấy được luyện tập có chủ đích và kỷ luật.

Có lẽ đây là lý do mà Steve Jobs thành công như vậy; vì những người khác chỉ hứng thú và khám phá trong chuyên môn; nhưng Steve đã vượt ra khỏi điều đó.
 
Theo Elon Musk; sự phát triển của Apple một phần nhờ vào tài năng thu hút; và giành được sự trung thành từ nhân viên của Steve Jobs. Một công ty chỉ là một nhóm người tập họp lại để cùng nhau phát triển; vì vậy thúc đẩy người khác hoàn thành tốt công việc là rất cần thiết.

Đây chắc là điều Musk sẽ học hỏi và áp dụng công ty của mình – Tesla.
 

5682545 Screen Shot 2021 10 16

  Đối với Iger; Steve Jobs không chỉ có tầm nhìn xa; một người bạn tốt mà còn là người cứu giúp Pixar. Steve Jobs thấy được tiềm năng của công ty; mà hầu như mọi người đều không nghĩ đến.

Khi nghe Jobs nói về những điều Disney đang cần; đang gặp phải; bản thân Iger bị thuyết phục và có niềm tin vào những điều tốt đẹp hơn.
 

5682547 Screen Shot 2021 10 16

>>> Tại sao Apple thường xuất hiện trong các video quảng cáo các hãng khác?

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây