Vì sao Apple không tiết lộ dung lượng RAM và pin iPhone?

Chủ nhật - 24/04/2022 22:34
Ở các buổi giới thiệu iPhone; Apple không bao giờ tiết lộ dung lượng RAM và pin iPhone; vậy đâu là lý do khiến họ làm như vậy?
 

Thông số kỹ thuật vừa có lợi vừa có hại

 

Thông số kỹ thuật giúp ta hình dung ra giá trị sản phẩm. Tuy nhiên có một vài thông số chỉ mang tính tham khảo; thông số cũng không phải là tất cả và chúng không đánh giá được chất lượng thực sự của sản phẩm. Vì vậy mà có nhiều mẫu 4 camera nhưng chất lượng không bằng điện thoại có hai hay ba camera.
 

camera iphone 12

 

Để thực sự biết được chất lượng sản phẩm ra sao; Apple đã không tiết lộ các thông số RAM và pin. Thay vào đó hãng sẽ mang tới các con số thực như thời lượng pin trong một ngày.
 

Dung lượng RAM không được tiết lộ

 

iPhone không nhiều RAM như dòng Android là sự thật. Đầu tiên là Apple đã sản xuất hoàn chỉnh chiếc iPhone từ phần cứng đến phần mềm. Vì thế; họ có thể tối ưu hệ điều hành iOS cho iPhone. Với Android thì Google là người phát hệ điều hành và nhiều công ty dựa vào đó để tuỳ biến riêng. Bạn sẽ nhận được nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng có nghĩa điện thoại sẽ được tối ưu ít hơn.
 

hieu nang iphone

 

Lý do 2 là nền tảng gốc; và ứng dụng iOS là ứng dụng gốc viết bằng ngôn ngữ Objective C Swift. Còn Android lại là nền tảng thông dịch; và ứng dụng chạy qua các máy ảo. Lúc đầu là Dalvik; giờ là Android Runtime viết bằng ngôn ngữ thông dịch; Java hoặc Kotlin. Vì vậy có thể nói cả hai đều có ưu và nhược; nhưng Apple sẽ nhẹ RAM hơn.

Thứ 3 là đa nhiệm; và quản lý của iOS và Android đều được thể hiện khác nhau. Steve Jobs giới thiệu chuyển đổi tác vụ ứng dụng gốc liền mạch trên iPhone; Apple sẽ không mở rộng quyền truy cập đa nhiệm đầy đủ cho các bên thứ ba; iOS đóng vai trò như bảng điều khiển.
 

ios apple

 

Với Google thì phát triển Android như một PC; vì vậy có thể hết RAM nhưng iOS thì không vì nó tự huỷ bỏ ứng dụng bất cứ khi nào cần. Các ứng dụng càng lớn và các tác vụ quan trọng thì tốc độ sẽ nhanh hơn.

Nên thay vì giới thiệu RAM thì việc quan trọng hơn là trải nghiệm. Nên các bạn đừng đặt năng vấn đề RAM mà đưa ra các quyết định sai lầm; hơn hết là uy tín và chất lượng.
 

Dung lượng pin được giấu kín

 

Trương tự Pin; các yếu tố RAM cũng khá giống vơi Pin trên iPhone. Từ những ngày đầu thì iPhone đã có Pin ít hơn các dòng Android. Trong 10 năm qua Apple vẫn giữ vững lập trường về dung lượng Pin.Dù Pin thấp nhưng lượng người dùng ấn tượng.
 

sac pin iphone

 

Apple cho rằng tích hợp pin nhiều hơn là sự đánh đổi. Khi dùng điện thoại Pin càng lớn thì càng nóng và trở nên hỏng nhanh hơn. Và cũng làm cho điện thoại bạn nặng hơn; nên vì vậy thay vì nói về Pin Apple sẽ nói thời lượng và hiệu quả sử dụng.
 

Bật mí về tốc độ vi xử lý

 

Tương tự; tốc độ xung nhịp trên vi xử lý cũng được Apple giấu đi. Apple khai thách các lĩnh vực cốt lỗi của SoC giúp chúng xử lý nhanh nhất có thể; nhưng họ chưa bao giờ tiết lộ về chúng.
 

iPad Air 4 Display xl

 

Không giống các công ty khác quảng cáo về tần số cao; số lõi hay hiệu quả hoạt động. Apple mong muốn mang đến trải nghiệm thực tế hơn so với những lời quảng các.
 

Thiết kế hướng đến sự tiện lợi

 

Thường những thiết kế của Apple đã được tính toán kỹ lưỡng từng model một. Nên người dùng không cần lo lắng về những thứ thời lượng; lần sạc hay bật tắt tai nghe. Mục tiêu duy nhất của Apple là giúp mọi thứ trở nên đơn giản và có thể tiếp cận với mọi người dễ dàng hơn.

>> Hướng dẫn cách sạc pin iPhone đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ pin

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH

 


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây