7 lý do giúp cho thiết bị Apple có tính bảo mật cao nhất thế giới

Thứ bảy - 19/06/2021 06:31
Các thiết bị của Apple nổi tiếng với việc tôn trọng dữ liệu người dùng vào bảo mật. Apple thậm chí còn coi đây là một lợi thế cạnh tranh khi so sánh với các thiết bị đối thủ.

iOS là một bức tường đóng kín

Có thể bạn không còn nhớ nhưng khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, nó không có bất kì ứng dụng bên thứ ba nào. Đó là lý do vì sao iOS vẫn được gọi là một khu vườn kín cổng cao tường.
 

ip1


Nhờ vào các bước kiểm duyệt ứng dụng nghiêm ngặt, kết quả là chúng ta đang có một kho ứng dụng App Store mà không nhiều các ứng dụng độc hại có thể làm được gì.
 

Liên tục cập nhật phần mềm

 

ip2


Khi Apple phát hiện ra một vấn đề hay một điểm yếu hệ thống sẽ được vá lỗi ngay trong bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo (hoặc sớm nhất có thể). Đây là một điểm cộng lớn mà Apple/ iOS làm được so với sự phân mảnh của hệ sinh thái Android. Các thiết bị của Apple cũng được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng thực hiện nâng cấp mà không có bất kì khó khăn gì.
 

Các tính năng bảo mật của macOS

 

ip3


Có một thời điểm macOS được xem là một hệ điều hành không thể bị nhiễm virus. Thực tế thì đúng là hệ thống Mac ít phải chịu những mối đe doạ từ virus hơn người dùng Windows. macOS còn có rất nhiều tính năng, chế độ bảo mật để đảm bảo sự an toàn cho người dùng như System Integrity Protection, Gatekeeper hay kiểm tra đăng nhập mã.
 

Mã hoá khắp mọi nơi

 

ip4


Gần như tất cả các hệ thống và thiết bị của Apple đều được mã hoá theo một cách nào đó. Nếu bạn dùng FileVaiult 2 trên Mac, hệ thống của bạn sẽ được mã hoá. Các thiết bị iOS trong khi đó được tự động mã hoá và bảo mật bằng mật khẩu, dấu vân tay hoặc hình ảnh khuôn mặt của người dùng.
Bên cạnh đó, khi dữ liệu người dùng được lưu trong máy chủ Apple, nó được bảo mật từ đầu đến cuối. Cách tiếp cận này áp dụng với cả dữ liệu địa điểm của bạn trong Apple Maps hay các dòng tin nhắn trong iMessages.

 

Ứng dụng cần xin cấp phép

 

ip5


Cấp phép cho ứng dụng (App Permissions) là một tính năng không thường được nói đến trong hệ sinh thái Apple nhưng nó lại là một tính năng cực kì quan trọng.
Khi không được cấp phép, các ứng dụng bên thứ ba không thể tiếp cận được nhiều phần quan trọng trong thiết bị của bạn.

 

Khoá máy từ xa

 

ip6


Thông qua ứng dụng Find My, người dùng có thể thực hiện khoá thiết bị và xoá dữ liệu từ xa trong trường hợp không may máy bị thất lạc. Bằng cách này, ngay cả khi mất máy, bạn cũng không cần lo lắng dữ liệu của mình sẽ “lâm nguy”.
 

Các tính năng bảo mật được xây lại từ đầu

 

ip7


Apple dùng Subkernel của Mac làm nền tảng cho tất cả các hệ điều hành của mình. Ngay cả khi bạn không biết điều này có nghĩa là gì thì bạn cũng chỉ cần nhớ một điều mọi tính năng bảo mật đều được Apple xây dựng từ con số không và được Apple tự xây dựng, thay vì phụ thuộc vào một ứng dụng khác để cung cấp cho người dùng.
 

>> Sai lầm khó tin mà Apple phạm phải trong sự kiện Apple WWDC 2021

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây