Apple đã phá vỡ nhiều kỉ lục của chính mình trong 3 tháng cuối năm 2020

Thứ hai - 12/04/2021 08:24
Apple đã phá vỡ nhiều kỉ lục của chính mình trong 3 tháng cuối năm 2020

Quý tài chính đầu tiên của Apple rất thành công; mặc dù đại dịch diễn ra rất phức tạp. Ngoài việc Apple ghi nhận doanh thu 111,4 tỷ USD - vượt mốc 100 tỷ USD; mà Apple còn phá nhiều kỉ lục khác của chính bản thân mình.

1.Tổng doanh thu cao kỉ lục

Quý 1 tài chính năm 2021; Apple ghi nhận 111,4 tỷ USD; lần đầu tiên mà Apple vượt mốc 100 tỷ USD mỗi quý; cao hơn kỉ lục cũ là 91,8 tỷ USD của năm trước.

Một thông tin đang ngạc nhiên; vì Apple làm được điều này trong bối cảnh đại dịch COVID- 19 chưa có dấu hiệu giảm; thậm chí còn đang nghiêm trọng hơn; dẫn tới xu hướng người tiêu dùng toàn cầu giảm đi với các sản phẩm cao cấp; iPadMac giúp tăng mạnh nguồn thu nhập khi làm việc ở nhà nhiều hơn; nhưng doanh thu chính vẫn là iPhone.

2.Doanh thu của iPhone cao kỉ lục

65,6 tỷ USD đến từ iPhone trong quý vừa rồi được Apple ghi nhận; tăng so với mức 56 tỷ USD của năm ngoái. Vì năm này Apple bán iPhone muôn hơn với mọi năm; nên một phần tiền được chuyển từ Q4/2020 sang Q1/2021 giúp góp phần làm cho số tổng tăng lên. Tuy vậy iPhone 12 Pro và 12 mini phải tới 13/11 mới bắt đầu giao hàng; nên hai dòng này chỉ có 6 tuần để đóng góp vào doanh thu của Apple; dù vậy con số vẫn khủng khiếp.

Doanh số iPhone 12 Pro cũng ảnh hưởng một phần do vấn đề nguồn cung (Tim Cook chia sẻ). Ngoài ra Apple cũng ghi nhận lượng người dùng đổi từ Android sang iPhone; và nâng cấp các dòng iPhone cũ lên iPhone 12 cũng nhiều hơn so với năm 2019. "Và số người dùng nâng cấp iPhone cũ lên iPhone mới trong quý vừa rồi là cao kỉ lục"; ông nói thêm.

ki-luc-iphone-hieuapple

3.Tổng số lượng iPhone đang được sử dụng

Apple hiện đang có 1 tỷ chiếc iPhone được sử dụng thường xuyên trên toàn cầu; vượt mốc 900 triệu của đầu 2020. Tính chung mọi sản phẩm Apple bán thì con số lên tới 1,65 tỷ máy.

4.Doanh thu Mac cao kỉ lục

So với Q4/2020 thì doanh thu Mac trong !1/2021 không bằng; nhưng nó vẫn là con số cao nhất trong Q11 mà Apple từng ghi nhận với 8.7 tỷ USD. So với quý cuối cùng của năm 2019 thì doanh thu Mac đã tăng 41%.

Quý vừa rồi Apple tung ra những máy Mac đầu tiên; chạy chip Apple Silicon (nhân ARM) thay thế cho CPU Intel. MacBook Pro 13"; Mac Air và Mac Mini là 3 thiết bị đầu tiên được trang bị. Tim Cook cho biết có xảy ra vấn đề thiếu nguồn cung cấp cho Mac M1; không đáng ra doanh thu phải cao hơn nữa.

ki-luc-doanh-thu-mac

5.Mảng dịch vụ cao kỉ lục

Một mùa doanh thu dịch vụ cao kỉ lục cho Apple với 15,8 tỷ USD. mảng dịch vụ như Apple TV+; Apple Store; Apple News+; Apple Music... là những mảng tăng trưởng nhanh nhất trong 2 năm trở lại; khi mà Apple muốn kiếm thêm nguồn thu từ những người dùng thiết bị hiện hữu. Gói thuê bao Apple One cũng vừa ra mắt hồi tháng 12 nhưng nó chưa có nhiều thời gian để đóng góp vào doanh thu quỹ.

6.Doanh thu thiết bị đeo, smarthome và phụ kiện cũng cao kỉ lục

Mảng này được Apple gọi là "Wearables; Home; and Accessories". Gồm các món như Apple Watch; AirPods; tai nghe Beats; Apple TV; HomePod; HomePod Mini. Trong quý rồi thu về 13 tỷ USD; tăng 30% so với năm ngoái. Sự tăng trưởng này đến từ Apple Watch mới cũng như sức tiêu thụ của thị trường. AirPods Max tuy ra mắt cuối năm nhưng doanh thu của nó thì phải đợi tới quý sau mới biết được.

ki-luc-doanh-thu-apple-watch

7.Doanh thu ở Trung Quốc cao kỉ lục

Nhắc đến thị trường lớn của Apple không thể nào thiếu được thị trường Trung Quốc; và nay Apple lại ghi nhận doanh thu cao kỉ lục trong 3 tháng qua tại quốc gia này với 21 triệu USD. Doanh thu này chủ yếu đến từ iPhone; nhưng nhu cầu các thiết bị khách cũng cao; theo lời Tim Cook.

8.Số lượng cuộc gọi FaceTime cao kỉ lục

Giáng Sinh 2020; Apple ghi nhận số cuộc FaceTime cao nhất từ trước đến nay. Dịch COVID- 19 khiến nhiều người không thể gặp nhau trong mùa mà đáng ra phải sum vầy; nên nhiều người chọn FaceTime để có thể nói chuyện; nhìn thấy nhau trong khi vẫn đảm bảo cách ly xã hội. Không có con số cụ thể đưa ra; nhưng Tim Cook khoe về điều đó trong cuộc họp thông báo kết quả kinh doanh.

>> Tại sao Apple thường xuất hiện trong các video quảng cáo các hãng khác?

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBHTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây