Các cách bảo vệ dữ liệu cá nhân khi mang máy tính đi sửa

Thứ hai - 29/08/2022 22:55
Với nhiều người dùng máy tính; việc mang máy đi sửa là điều sẽ gặp phaii. Vấn đề là cách bảo vệ dữ liệu cá nhân tránh bị lộ trong quá trình này. Để tự bảo vệ thông tin bạn có thể thực hiện các cách sau đây.

 

1. Tháo ổ cứng

 

thao o cung may tinh

 

Nếu máy không lỗi ở ổ cứng thì việc tháo ra sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ thợ tháo ra rồi mang về. Như vậy; mọi dữ liệu trong ổ cứng của sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

Một cách khác là tải toàn bộ dữ liệu lên lưu trữ đám mây. Sau khi quá trình sửa chữa kết thúc và tải chúng về sử dụng bình thường; khác với phương pháp trên; cách này có thể tốn thêm chi phí.
 

2. Dùng phần mềm mã hóa dữ liệu

 

ma hoa du lieu may tinh

 

Hiện nay có nhiều dịch vụ cung cấp giải pháp mã hóa dữ liệu; như BitLocker. Dịch vụ này cho phép phân vùng dữ liệu rồi mã hóa chúng. Đương nhiên; giải pháp này vẫn có thể bị mất dữ liệu nếu rơi vào tay những hacker chuyên nghiệp. Nhưng phần lớn thợ sửa chữa tại Việt Nam không thể làm điều đó. Vì vậy có thể yên tâm với số dữ liệu đã được mã hóa.
 

3. Đăng xuất mọi tài khoản cá nhân

 

dang xua tai khoan khoi may tinh

 

Nếu không làm theo được 2 cách trên; thì hãy bảo vệ thông tin bằng cách đăng xuất toàn bộ tài khoản cá nhân khỏi duyệt Internet. Đặc biệt là thông tin về ngân hàng và thẻ tín dụng. Theo thống kê; đây là 2 thông tin mà tội phạm mạng quan tâm nhiều nhất.
 

4. Tạo tài khoản khách

 

tao tai khoan khach tren windows

 

Trong một số sự cố kiểm tra; khắc phục mà không cần truy cập sâu vào hệ thống; bạn có thể tạo một tài khoản khách cho nhân viên sửa chữa. Với tài khoản của mình; bạn nên thay đổi thành những mật khẩu có bảo mật cao; thậm chí có thể bảo mật 2 lớp.

>>> MacBook Pro 13 M2: pin 20 tiếng, tối đa 24GB RAM, từ 1299$

Thông Tin Liên Hệ :

 

Địa chỉ : 501, Khu Phố 2, Phạm Văn Thuận, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: hieuthanh@hieuapple.com.

Website: hieuapple.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH


 Tags: mẹo hay

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn


Những tin cũ hơn

Bài viết xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây